Thi thử IELTS ở đâu chất lượng? Top 10 địa chỉ thi thử IELTS tại Hà Nội tốt nhất

Thi thử IELTS ở đâu uy tín? Top 10 địa chỉ thi thử IELTS tại Hà Nội tốt nhất

Chắc hẳn, với những thí sinh chuẩn bị bước vào bài thi IELTS ai cũng muốn được thi thử giống như thi thật để trải nghiệm những cảm giác cũng như quy trình, format bài thi để khi vào bài thi thật được diễn ra suôn sẻ nhất. Vậy trong bài viết này hãy cùng IZONE tìm hiểu về những địa chỉ thi thử IELTS tại Hà Nội uy tín nhé!

Thi thử IELTS là gì? 

Thi thử IELTS là giai đoạn cuối quan trọng của quá trình ôn thi IELTS, giúp thí sinh quen với dạng thức và cách bài thi được tổ chức. Ngoài ra, việc thi IELTS cung cấp cho thí sinh cơ hội kiểm tra trình độ hiện tại của họ với từng kỹ năng trong đề thi IELTS, giúp họ có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bắt đầu bài thi thật.

  • Cấu trúc bài thi thử IELTS:

Cấu trúc đề thi thử được cung cấp bởi các đơn vị đều có đặc điểm chung là bám sát đề thi thật và sẽ bao gồm cả 4 kĩ năng. Tuy nhiên, các đơn vị khác nhau sẽ có những hình thức tổ chức khác nhau. Bạn có thể chọn thi 3 kỹ năng (nghe, đọc, viết) hoặc thi cả 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết)

Về hình thức thi, hiện nay hầu hết các đơn vị thi thử sẽ có 2 hình thức online và offline tại cơ sở. Bạn có thể lựa chọn hình thức thi phù hợp tuỳ theo nhu cầu và địa phương bạn đang ở. 

Tại sao tham gia thi thử IELTS lại cần thiết?

  • Tự đánh giá khả năng kiến thức của bản thân

Với tính chất bám sát đề thi thật, thi thử chính là công cụ tốt nhất để chúng ta tự đánh giá khả năng của bản thân để đề ra một kế hoạch ôn tập phù hợp và năng suất nhất. Trong quá trình làm bài thi thật, có thể thí sinh sẽ gặp những dạng bài mà chưa từng ôn tập hoặc tốc độ của bài thi nghe nhanh hơn các bài luyện tập thường nghe. Đó chính là những sự khác biệt giúp thí sinh có thể phần nào tự đánh giá kiến thức của mình.   

  • Hiểu rõ cấu trúc và các dạng bài tập có trong bài thi

Những điều mà thí sinh đạt được khi tham gia thi thử không chỉ dừng lại ở việc được ôn tập lại 4 kỹ năng mà còn nắm bắt cấu trúc đề và cách làm bài.

Việc tham gia thi thử IELTS giúp thí sinh hình thành phản xạ thi cử, giúp họ quen với dạng đề.

Khi thí sinh quen thuộc với cấu trúc và dạng câu hỏi của bài kiểm tra, họ có thể dự đoán đáp án hoặc tận dụng tối đa thời gian trong bài kiểm tra để giải quyết những câu hỏi khó hơn.

  • Hình thành và chuẩn bị tâm lý cho kì thì thi thật

Khi đi thi thử, thí sinh sẽ có cảm giác như mình đang làm 1 bài thi thật vì cấu trúc, thời gian hay bối cảnh gần giống như khi đi thi thật. Vì vậy khi bước vào bài thi thực tế, chúng ta sẽ không bị bỡ ngỡ. Bên cạnh đó chúng ta còn có thể học được cách điều chỉnh thời gian sao cho hiệu quả và căn chỉnh sao cho hợp lý với lần thi thật. 

Những lý do tại sao tham gia thi thử IELTS lại cần thiết
Thi thử IELTS mang lại cho thí sinh nhiều lợi ich tốt để kì thi chính thức đạt được mục tiêu.
  • Một công cụ ôn tập kiến thức

Thi thử đồng nghĩa với việc đề thi sẽ sát với đề thi thật, vậy nên qua đó thí sinh sẽ đánh giá được hiện tại mình phải cải thiện kỹ năng gì để làm bài thi 1 cách tốt nhất. 

Top 10 địa chỉ thi thử IELTS tại Hà Nội tốt nhất 

IZONE – IELTS Chiến lược

Top 10 địa chỉ thi thử IELTS tốt nhất tại Hà Nội: IZONE IELTS

IZONE sử dụng bracket đề thi nội bộ chuẩn format thi thật của IDP vì vậy cho nên bạn không cần lo lắng về chất lượng của đề thi. Sau khi đăng ký thi thử tại IZONE, bạn sẽ được nhận ngay bộ tài liệu ôn tập IELTS miễn phí. 

Đặc biệt, IZONE còn cung cấp lời giải chi tiết sau bài thi thử kèm theo định hướng học tập kỹ càng cho mỗi bạn. Tốc độ chấm và trả bài là 5 – 7 ngày cho cả 4 kĩ năng. 

IZONE đang miễn phí thi cho học viên đang theo học tại trung tâm. Đối với thí sinh tự do, lệ phí dự thi là 300.000đ/ 4 kỹ năng200.000đ/ 3 kỹ năng

IDP

IDP BC là 2 đơn vị được cấp phép tổ chức kì thi IELTS tại Việt Nam vậy nên thí sinh không cần lo lắng về mặt uy tín và chất lượng

Top 10 địa chỉ thi thử IELTS tốt nhất tại Hà Nội: IDP

IDP hỗ trợ thi thử 2 hình thức: 2 kĩ năng và bốn kĩ năng. IDP không thu phí của thi sinh khi thi thử, tuy nhiên bạn cần cọc 300.000đ để giữ chỗ cho ngày thi thử, sau đó toàn bộ số tiền sẽ được hoàn về ngay sau khi kết thúc bài thi. 

Hội đồng Anh BC

Đơn vị uy tín khác là BC, tuy nhiên Hội đồng Anh rất ít khi tổ chức kì thi thử do lượng thí sinh đăng ký quá đông sẽ không đảm bảo được về khâu tổ chức.

BC cung cấp dịch vụ thi thử với 3 kỹ năng Listening, Reading và Writing cả trên máy và trên giấy. Do khẩu tổ chức rất cẩn thận từ khâu ra đề, đến giám khảo nên BC hiếm khi tổ chức thi thử. Nếu có, thông tin sẽ được cập nhật trên website hoặc fanpage. Nếu có nhu cầu, bạn hãy theo dõi các phương tiện truyền thông của BC thường xuyên để cập nhật nhé!

Trung tâm tiếng anh GLN

Trung tâm Anh ngữ GLN với nhiều cơ sở tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, là một trong những trung tâm đào tạo IELTS có uy tín với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao.

GLN cung cấp kỳ thi thử 2 lần/tháng – 1 tần suất khá thuận lợi cho những ai có nhu cầu thi thử nhiều hoặc gấp. Chi phí sẽ là 250.000đ cho học viên của trung tâm, học viên ngoài sẽ là 500.000đ/ 1 lần thi. 

Anh ngữ ZIM

ZIM được biết đến là trung tâm đào tạo IELTS và TOEIC uy tín với nhiều bạn trẻ Việt Nam.  Zim cung cấp dịch vụ thi thử đầy đủ 4 kỹ năng trên cả máy tính và giấy. Lệ phí cho 1 lần thi là 200.000đ.

Trung tâm Anh ngữ Oxford English UK

Trung tâm Anh Ngữ Oxford English UK cung cấp dịch vụ thi thử IELTS miễn phí cho thí sinh, bao gồm cả bốn kỹ năng. Phòng thi được thiết kế đạt tiêu chuẩn, với độ khó và thời gian tương đương với đề thi thực tế. Thí sinh sẽ nhận được kết quả của phần thi Speaking và Writing trong khoảng 2-3 ngày sau ngày thi, trong khi kết quả của phần Listening và Reading sẽ được thông báo ngay sau khi kết thúc bài thi.

Trung tâm Anh ngữ Universal

Trung tâm Anh ngữ Universal có nhiều cơ sở trải dài khắp Hà Nội và Hồ Chí Minh, là trung tâm đào tạo thí sinh về kỹ năng IELTS với đội ngũ chuyên môn cao.

Tại Universal, thí sinh được cung cấp dịch vụ thi thử cả 4 kĩ năng với chi phí 200.000đ nếu thí sinh có thi cả kĩ năng nói, miễn phí nếu thí sinh chỉ thi 3 kĩ năng còn lại.

 ACET

ACET cũng cung cấp các kì thi thử miễn phí với mọi đối tượng. Thí sinh tham dự thi được thi kỹ năng Speaking với giáo viên nước ngoài. Trung tâm hỗ trợ thi cả trên giấy lẫn trên máy và trả kết quả rất nhanh chỉ sau 1 – 2 ngày. Tuy nhiên bạn lưu ý rằng, các suất thi thử tại ACET là giới hạn và mỗi tháng trung tâm chỉ hỗ trợ từ 1 – 2 đợt thi. 

Hệ thống Anh ngữ quốc tế ICE

Hệ thống Anh ngữ Quốc tế ICE thường xuyên tổ chức các bài kiểm tra thử IELTS, bao gồm cả bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, và Viết, để tạo cơ hội cho các học viên trải nghiệm môi trường thi tương tự như bài thi thật, mà không phải trả bất kỳ chi phí nào. 

Đối với kỹ năng nói, các chuyên gia bản ngữ có kinh nghiệm sẽ tiến hành kiểm tra và đánh giá trực tiếp. Thêm vào đó, thí sinh sẽ nhận được điểm số cùng với phân tích về những lỗi sai, điểm yếu, và kiến thức cần cải thiện.

Trung tâm Anh ngữ IMA 

Đối với hai kỹ năng là nghe và đọc, học viên có thể tham gia bài kiểm tra thử miễn phí. Còn hai kỹ năng khác, tức là viết và nói, thì trung tâm sẽ thu phí một khoản chi phí cố định, ước khoảng 2-300.000đ. Do đó, nếu bạn muốn tham gia bài kiểm tra IELTS mà không phải trả phí, bạn chỉ cần đăng ký tham gia hai kỹ năng là nghe và đọc.

Tổng kết 

Qua bài viết này, IZONE đã cung cấp cho bạn đọc 1 số thông tin hữu ích về kỳ thi thử IELTS, và gợi ý cho các bạn những địa chỉ thi thử uy tín tại Hà Nội. 

Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ tận dụng triệt để những kết quả và kinh nghiệm mà mình rút ra được từ bài thi thử để hoàn thành bài thi thật 1 cách tốt nhất.