Mục tiêu IELTS 7.0 có khó không? Lộ trình ôn luyện IELTS 7.0 chuyên sâu

Sở hữu tấm bằng IELTS 7.0 mở ra nhiều cơ hội trong công việc và cuộc sống. Vậy, tự học IELTS 7.0 có khó không? Tìm hiểu ngay lộ trình học IELTS 7.0 chuyên sâu trong bài viết dưới đây.

1. IELTS 7.0 làm được gì?

Để đạt được IELTS 7.0 là điều không dễ dàng, vì vậy IELTS 7.0 mang lại rất nhiều lợi ích.

IELTS-7.0-lam-duoc-gi

1.1 Cơ hội xin học bổng du học

Để có thể xin được học bổng có giá trị cao của các trường Đại học top đầu là một điều không hề đơn giản, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:

Hồ sơ phải tốt và ấn tượng: bởi bạn phải cạnh tranh với hàng ngàn thí sinh khác. Do vậy, bạn phải làm nổi bật hồ sơ của mình đó là mục đích đi du học của mình, mục tiêu học tập.

Khả năng học thuật và tư duy: học bổng có nhiều loại, mỗi hình thức học bổng đều có yêu cầu riêng về khả năng tư duy và học thuật riêng ở từng thí sinh. Và một điều đặc biệt không thể không nhắc đến đó là chứng chỉ IELTS 7.0 trở lên và không band nào dưới 6.0

1.2 Xét tuyển riêng vào các trường Đại học top đầu cả nước.

Trong những năm qua một số trường đại học như Đại học Ngoại thương, ĐH Kinh tế Quốc dân, Học viện tài chính, Đại học Sư phạm Kĩ Thuật TP.HCM, ĐH Hoa Sen TP.HCM, Trường Đại học FPT ngành Ngôn ngữ Anh… có thông báo xét tuyển riêng đối với những thí sinh có sở hữu bằng IELTS 7.0 trở lên, đây là một yêu cầu thuận lợi cho những bạn nào đã học IELTS từ THPT.

1.3 Chuẩn yêu cầu đầu ra của một số trường Đại học

Tại Việt Nam, một số trường Đại học đã và đang áp dụng những yêu cầu về chuẩn đầu ra đối với sinh viên phải có bằng IELTS tối thiểu 7.0 trở lên VD: Học viện Ngoại Giao Việt Nam.

Như vậy các bạn có thể biết hơn được tầm quan trọng trong việc học và trau dồi Tiếng anh, nâng cao được tỉ lệ tìm kiếm cơ hội việc làm với mức lương ổn định, và đảm bảo được hiệu quả học tập siết chặt đầu ra của các trường Đại học.

1.4 Làm việc cho các công ty hoặc tập đoàn nước ngoài

Tiếng Anh là yêu cầu tối thiểu nếu bạn muốn làm việc ở công ty nước ngoài, bởi các bạn sẽ phải làm việc giao tiếp với người khách hàng và đồng nghiệp mỗi ngày. Việc sở hữu 1 tấm bằng IELTS 7.0 sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

1.5 Định cư nước ngoài

Hiện nay, một trong những điều kiện để các bạn có thể hoàn thành hồ sơ đi định cư và lao động tay nghề ở nước ngoài đó là phải có bằng IELTS GENERAL từ 7.0 trở lên, đặc biệt đối với các quốc gia như Canada, Úc,….Bởi vì, có được chứng chỉ IELTS 7.0 chứng minh được mức độ nghe, nói, đọc, viết của bạn nằm ở mức khá tốt và bạn có thể dễ dàng giao tiếp tốt khi sinh sống và làm việc tại nước ngoài.

2. Tự ôn IELTS 7.0 có khó không?

7.0 IELTS yêu cầu bạn hiểu và thấm nhuần ngôn ngữ thực sự chứ không phải chỉ đơn thuần là học để thi cử, học theo kiểu máy móc, để áp dụng vào đề thi thật.

Để đạt được 7.0 IELTS, vấn đề đôi khi chẳng còn phải là thời gian nữa bởi nhiều bạn có hẳn cả 1 năm 2 năm để học nhưng chưa chắc đã có thể đạt được band điểm này. Đó là vì 7.0 còn là tư duy về ngôn ngữ, khả năng tư duy logic, hiểu biết về xã hội.

tự học ielts 7.0

Và thực tế cho thấy có nhiều bạn không đạt được band điểm như mong muốn vì các bạn không có cho mình một lộ trình học cụ thể, một phương pháp học hiệu quả, không tìm được những nguồn tài liệu phù hợp. Do đó, việc học không có chút tiến bộ nào, dẫn đến việc bạn cảm thấy chán, việc học trì trệ và không đạt được mục tiêu đề ra.

>> Xem thêm: Học IELTS miễn phí – Kinh nghiệm và 5 kênh học tại nhà cho người mới bắt đầu [ON&OFF]

3. Cần học những gì để đạt 7.0 IELTS

Để đạt được 7.0, bạn cần đạt 30 câu trả lời đúng trên tổng số 40 câu hỏi. Ngoài việc phải hoàn thành đầy đủ tất cả các câu hỏi của đề bài, thông tin trong bài viết cũng phải được trình bày rõ ràng, có logic, sử dụng các cấu trúc ngữ pháp, từ vựng một cách linh hoạt, chính xác.

Đối với những bạn mới bắt đầu, các bạn có thể học theo cuốn Oxford word Skill hoặc Vocabulary in use và tập trung học theo những topic sau: School & Workplace; People; The World; At home; Leisure; Social Issues; Technology.

Bên cạnh đó, bạn cần 2000 – 3000 từ vựng học thuật phổ biến nhất phục vụ cho kỳ thi.

4. Nguồn tài liệu tự ôn IELTS 7.0 hiệu quả

IZONE giới thiệu cho bạn tài liệu trọn bộ 4 kỹ năng và một vài đầu sách các bạn tham khảo nhé.

  • Trọn bộ Collins – Get ready For IELTS
  • Trọn bộ complete for IELTS
  • Bộ luyện thi Cambridge IELTS

Ngoài ra, tùy thuộc vào mục tiêu ôn luyện các kỹ năng riêng mà bạn có thể tham khảo một số cuốn sách sau đây:

  • Sách Listening: Collins – Listening for IELTS, Basic IELTS Listening
  • Sách Writing: IELTS Writing Task 1 Simon, IELTS Writing Task 2 Simon
  • Sách Reading: Collins – Reading for IELTS,
  • Sách Speaking: 31 High-Scoring Formulas to Answer The IELTS speaking, Speaking Tips and samples
  • Sách luyện đề: Cambridge IELTS hoặc IELTS Practice Plus

Xem thêm: Tổng hợp tài liệu ôn luyện IELTS hiệu quả tại IZONE

Lộ trình học IELTS 7.0 chuyên sâu chi tiết từ A-Z

Quy trình ôn luyện IELTS với lộ trình học IELTS 7.0 chuyên sâu chi tiết có thể phân thành 2 giai đoạn, bao gồm:

Trong giai đoạn đầy của lộ trình học IELTS 7.0, bạn cần phải cải thiện phát âm, ngữ pháp và từ vựng vững vàng trước khi bắt đầu làm đề.

Phát âm:

– Học lại cách phát âm các âm trong tiếng anh chuẩn, các bạn có thể tham khảo những trang như: http://www.bbc.co.uk/worldservice/

– Luyện tập phát âm các âm đó sách English Pronunciation in Use

– Tập đọc các đoạn văn dài. Phương pháp này mặc dù hơi tốn thời gian nhưng có một ưu điểm tuyệt vời là đã học từ nào thì sẽ không bao giờ quên được cách phát âm của nó và khi nghe sẽ nhận ra ngay.

Từ vựng:

Học từ vựng, làm bài tập nhỏ trong các quyển sách sau với độ khó tăng dần:

– Cambridge vocabulary for IELTS của Pauline Cullen

– Achieve IELTS Grammar and Vocabulary

– English Vocabulary in Use Advanced của Michael McCarthy – Felicity O’Dell

Ngữ pháp:

Hệ thống toàn bộ ngữ pháp căn bản, các bạn có thể tham khảo sách English Grammar in Use hoặc ngữ pháp Mai Lan Hương.

Giai đoạn tiếp theo trong lộ trình học ILETS 7.0, người học cần phải ôn luyện kỹ năng và làm đề, đánh giá năng lực bản thân qua đề thi các năm.

Listening:

Nghe radio hoặc xem video: Các bạn nghe liên tục rảnh là nghe, IZONE giới thiệu bạn một số kênh sau: CNN Student News, BBC World Service…

Reading:

Sách Reading Strategies for the IELTS test (band 5 – 6.5). Bên cạnh đó, các bạn nên dành thời gian đọc báo và các bài viết trên các trang bằng tiếng Anh

Writing:

Academic Writing for IELTS của Sam McCarter. Quyển này rất hay và viết chi tiết. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo writing của Simon.

Speaking

Các bạn tự luyện xong ghi âm rồi nghe lại, đây có lẽ là cách nhiều người đã khuyên làm nhưng nó thực sự hiệu quả. Bạn cũng có thể tìm được bạn bè luyện cùng hoặc các bạn mua cambly về luyện cùng giáo viên bản xứ.

>> Tham khảo: [Chia sẻ] Học IELTS mất bao lâu? Lộ trình từ 0 đạt 6.0| 7.0| 7.5| 8.0

Giới thiệu về khóa học IELTS 7.0 chuyên sâu tại IZONE

Là khóa học ở trình độ 6.0 – 7.0 của IZONE, dành cho học viên có kiến thức vững vàng ở trình độ 6.0, đã thực hành ôn luyện đề thi IELTS. Sau khóa học, học viên thành thạo kỹ năng làm bài, cấu trúc đề thi, đạt đầu ra tối thiểu 7.0 IELTS.

Khóa học IELTS 7.0 chuyên sâu tại IZONE với lộ trình học IELTS 7.0 chi tiết

Khóa học IELTS 7.0 chuyên sâu tại IZONE dành cho:

  • Học viên có kiến thức vững ở trình độ 6.0 IELTS.
  • Học viên đã ôn luyện đề thi IELTS và cần luyện tập chuyên sâu các 4 kỹ năng dưới áp lực và sức ép thời gian thi thật để sẵn sàng đi thi ngay sau khóa học.

Bài Placement Test được thiết kế riêng bởi đội ngũ chuyên môn cao từ 8.5 IELTS trở lên của IZONE sẽ giúp các bạn xác định chính xác trình độ của mình, biết mình phù hợp với khóa học nào và từ đó có một lộ trình học hiệu quả.

Học viên tốt nghiệp khóa IELTS Chuyên sâu sẽ có lượng kiến thức tương đương với trình độ tối thiểu 7.0 IELTS. Khóa học tập trung vào hai kỹ năng Speaking và Writing, không dạy lại ngữ pháp, ngữ âm cơ bản. Trong quá trình học, các bạn học viên sẽ được ôn luyện đề liên tục, cung cấp đầy đủ các kỹ năng giúp đạt điểm cao nhất với nhịp học nhanh.

Sau khóa học, học viên có một lượng lớn từ vựng nâng cao, bao gồm nhiều Idiomatic Language trong Speaking và Academic Words trong Writing; kỹ năng, chiến thuật làm bài chuyên sâu và nâng cao với từng dạng bài Writing, Speaking, Listening và Reading của IELTS.

Hi vọng với những chia sẻ trên, các bạn đã một phần nào nắm được tổng quan để đạt 7.0 IELTS cần phải làm gì, học gì và bắt đầu từ khi nào. Chúc các bạn vững tin, kiên trì trên con đường chinh phục IELTS.

Lịch khai giảng Icon
LỊCH KHAI GIẢNG