20 Câu lạc bộ tiếng Anh lớn đang hoạt động tại Việt Nam 2024

[2024] 20 Câu lạc bộ tiếng Anh lớn nhất đang hoạt động hiện nay tại Việt Nam

Nếu muốn dùng tiếng Anh thành thạo, người học cần thường xuyên ứng dụng ngôn ngữ này trong đời sống thực tế. Một giải pháp hữu ích cho việc này là tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh. Trong bài viết này, IZONE sẽ giới thiệu đến bạn một số câu lạc bộ tiếng Anh lớn nhất đang hoạt động hiện nay tại Việt Nam. 

Câu lạc bộ tiếng Anh là gì?

Câu lạc bộ tiếng Anh (English Club) là một nhóm/ tổ chức dành cho những người có đam mê với tiếng Anh. Đây là nơi họ có thể học tập và thực hành giao tiếp bằng tiếng Anh trong đời sống thực tế.

Trở thành thành viên của một câu lạc bộ tiếng Anh cũng đem lại nhiều lợi ích như sau:

  • Phát triển kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong đời sống thực tế, không chỉ là việc làm bài tập đơn thuần. Từ đó, bạn có thể trở nên tự tin hơn khi trò chuyện bằng tiếng Anh.
  • Tạo nên những mối quan hệ mới với bạn bè cùng câu lạc bộ

Danh sách Câu lạc bộ tiếng Anh lớn đang hoạt động tại Việt Nam

Xem thêm: Hướng Dẫn Tự Học Tiếng Anh Cho Người Đi Làm Tiết Kiệm Thời Gian

Tổng hợp các câu lạc bộ tiếng Anh theo khu vực

Việc học tiếng Anh đã trở nên phổ biến tại hầu hết tỉnh thành tại Việt Nam, và phổ biến nhất là ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Dưới đây là danh sách những câu lạc bộ tiếng Anh nổi tiếng tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và một số tỉnh/ thành phố khác.

Câu lạc bộ tiếng Anh tại Hà Nội

Bạn có thể tham gia những câu lạc bộ tiếng Anh tại Hà Nội sau:

STTTên CLBĐịa chỉHoạt độngĐối tượng
1Advance English Club– Số 8 Nguyễn Trường Tộ, THCS Nguyễn Công Trứ.
– Link FB: Tại đây
Lớp học diễn ra từ 15h30 đến 17h30 Chủ nhật hàng tuần. CLB có hoạt động xoay quanh nhiều hoạt động thú vị: Lạm phát điểm số, sức khỏe tinh thần,…Mọi đối tượng
2Couch surfing Ha Noi English club– Link FB: Tại đâyCLB có các cơ sở tại Hà Đông, Thanh Xuân, Cầu Giấy. Các buổi chia sẻ thường diễn ra tại các quán cà phê với những chủ đề phức tạp như: Quản lý tài chính, Khoảng cách thế hệ,…Các bạn trên 20 tuổi (vì nội dung thảo luận tương đối phức tạp)
3CLB Tiếng Anh Galec– 3B Tạ Quang Bửu, Hà Nội
– Link FB: Tại đây
CLB này có tên gọi khác là Get A Life, với 2 cơ sở khác nhau. CLB sinh hoạt vào 15h chiều chủ nhật hàng tuần.Mọi đối tượng
4Hanoikids– Link FB: Tại đâyHanoikids là CLB dẫn tour tình nguyện nhằm giúp các bạn sinh viên có cơ hội học tiếng Anh thông qua đời sống thực tế, cũng như học thêm những kỹ năng mềm hữu ích trong đời sống.Sinh viên cao đẳng, đại học (trừ năm cuối) có trình độ tiếng Anh cơ bản
5Câu Lạc Bộ Tiếng Anh Hồ Gươm– 175 Phố Huế, Hoàn Kiếm, HN
– Link FB: Tại đây
Đến với CLB, các bạn học sinh sẽ vừa được luyện giao tiếp, vừa được luyện bài tập ngữ pháp.Học sinh (lớp 1 – 12)
6CLB ShareZone – Langmaster– Link FB: Tại đâyĐây là CLB có hình thức cả online lẫn offline. Chủ đề được thảo luận cũng khá đa dạng và hấp dẫn, như: How to stay focused?, Nightlife,…Mọi đối tượng
7Pasal English ClubLink FB: Tại đâyTại CLB Pasal, các bạn sẽ được học những chủ đề rất gần gũi trong đời sống như: Hanoi drinking culture, Food,… Bên cạnh đó, bạn sẽ có cơ hội được học tiếng Anh thông qua những chuyến đi trải nghiệm thực tế khá thú vị.Học sinh (lớp 1-12)

Câu lạc bộ tiếng Anh tại TPHCM

Bạn có thể tham gia những câu lạc bộ tiếng Anh tại TPHCM:

STTTên CLBĐịa chỉHoạt độngĐối tượng
1Saigon Hotpot – Travel with local youth– Link FB: Tại đâyĐây là một tổ chức tình nguyện với 18 năm hoạt động, nhằm quảng bá văn hóa Sài Gòn đến các du khách. Thông qua việc dẫn tour, các bạn học sinh sẽ có cơ hội được nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Anh cũng như kỹ năng tìm tòi, học hỏi, giao tiếp.
Học sinh, sinh viên
2Drink & Talk English Speaking Club– Link FB: Tại đâyCác buổi chia sẻ đều xoay quanh những chủ đề gần gũi, thiết thực như: Teen stress, Talking with the stranger,… Các buổi sinh hoạt thường diễn ra tại quán cà phê, tạo không gian sáng tạo và gợi mở.
Sinh viên, người đi làm
3English Hub– 153/11A Nguyễn Thị Minh Khai, Phạm Ngũ Lão, quận 1, HCM
– Link FB: Tại đây
Hoạt động tại CLB khá đa dạng, chủ đề rất hấp dẫn (ví dụ: Bạn muốn hẹn hò với một người có ngoại hình đẹp hay một người có tính cách thú vị) dưới hình thức debate, thuyết trình,…
Mọi đối tượng (học sinh, sinh viên, người đi làm)
4IZI English Community in Sài GònLink FB: Tại đâyĐây là một cộng đồng học tiếng Anh lớn, hoạt động tại nhiều thành phố lớn như HCM, Nha Trang,… CLB IZI (Easy as English) cung cấp chủ đề học rất hấp dẫn và sáng tạo như: Liệu có nên chia sẻ mật khẩu trong tình yêu hay không?, Đi làm trực tiếp hay online,…Mọi đối tượng
5YumeTalk English Speaking ClubLink FB: Tại đâyĐây là CLB tiếng Anh nhà văn hóa thanh niên với nhiều hoạt động bổ ích. Bạn sẽ không chỉ được học tiếng Anh, mà còn được tham gia những workshop thủ công thú vị.
Mọi đối tượng (học sinh, sinh viên, người đi làm)
6Trailblazers of VietnamLink FB: Tại đâyCLB tổ chức nhiều hình thức học thú vị như: ca hát, diễn kịch,… giúp bạn gia tăng sự hứng thú khi học tập.
Sinh viên, người đi làm
7SBH Hangouts SaigonLink FB: Tại đâyChitchat Saigon là CLB Tiếng Anh có nhiều hoạt động giao tiếp với người nước ngoài, yêu cầu người học đầu vào cũng tương đối cao (B2 trở lên)
Sinh viên, người đi làm (trình độ B2 trở lên)

Xem thêm: Bằng IELTS và CEFR – Học Cái Nào Khó Hơn, Quy Đổi Điểm Như Thế Nào?

Câu lạc bộ tiếng Anh tại các tỉnh, thành phố khác

STTTên CLBĐịa chỉHoạt độngĐối tượng
1CLB Tiếng Anh trường THPT Thanh Hà, Hải DươngLink FB: Tại đâyĐến với CLB này, các bạn học sinh sẽ có cơ hội thực hành tiếng Anh thông qua nhiều hoạt động khác nhau: đóng kịch, quay video, làm báo tường theo chủ đề. Đồng thời, các bạn còn có cơ hội phát triển các kỹ năng mềm khác như giao tiếp, xây dựng mối quan hệ,…
Học sinh lớp 10-12
2CLB Tiếng Anh TUEBA, Thái NguyênLink FB: Tại đâyĐây là CLB Tiếng Anh của trường ĐH Kinh tế & QTKD, Thái Nguyên. Đến với CLB, các bạn sẽ được tham gia những kỳ thi tiếng Anh hữu ích nhằm nâng cao không chỉ kiến thức chuyên môn, mà còn phát triển những kỹ năng mềm cần thiết. Một trong số những kì thi nổi bật của CLB là “TUEBA English Championship”.
Sinh viên, cán bộ trường
3Engdom – Lê Quý Đôn English Club, Điện BiênLink FB: Tại đâyCLB tiếng Anh trường chuyên LQĐ là nơi để các bạn học sinh được giao lưu, học hỏi thông qua những hoạt động bổ ích như: chụp ảnh và quay video theo chủ đề, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, minigame, diễn văn nghệ,…
Học sinh lớp 10-12
4CLB Tiếng Anh trường THPT Hữu Lũng, Lạng SơnLink FB: Tại đâyKhông chỉ dừng lại ở việc chia sẻ kiến thức thông qua những bài đăng về từ vựng, ngữ pháp, đến với CLB này, bạn sẽ được tham gia các lễ hội của phương Tây như Halloween, Giáng sinh để được hiểu sâu hơn về văn hóa nước ngoài. Từ đó, bạn sẽ có cơ hội nâng cao hơn nữa những kỹ năng mềm của mình.
Học sinh lớp 10-12

Một số lưu ý khi tham gia câu lạc bộ tiếng Anh

Khi tham gia câu lạc bộ tiếng Anh, bạn cần lưu ý một số thông tin sau:

  • Chọn CLB phù hợp lứa tuổi: Bằng cách lựa chọn CLB thích hợp độ tuổi, bạn sẽ dễ dàng kết nối với những thành viên khác và thoải mái hơn trong việc thực hành tiếng Anh.
  • CLB cần có những hoạt động bổ ích: Bạn không nên chọn CLB theo phong trào, mà cần cân nhắc xem CLB đó sinh hoạt như thế nào, nội dung và chủ đề được bàn luận có tính thực tiễn ra sao.

Trên đây là tổng hợp những câu lạc bộ tiếng Anh lớn nhất đang hoạt động tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các thành phố khác. Bạn hãy tham khảo xem bản thân phù hợp với câu lạc bộ nào để đăng ký tham gia và sớm cải thiện kĩ năng sử dụng tiếng Anh của mình nhé. IZONE chúc bạn học tốt.