Các Trang Web Tra Từ Đồng Nghĩa Tiếng Anh Nhanh Và Chính Xác

Tổng hợp các trang web tra từ đồng nghĩa Tiếng Anh nhanh và chính xác

Đối với những người học Tiếng Anh, học từ vựng là 1 trong những phần quan trọng nhất. Vì vậy nên học các từ đồng nghĩa cũng quan trọng không kém vì nó giúp chúng ta linh động trong cách sử dụng ngôn ngữ. Trong bài viết này IZONE sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu các website tra từ đồng nghĩa nhanh và chính xác nhất nhé!

Vì sao nên sử dụng Web tra từ đồng nghĩa Tiếng Anh

Hiện nay, ngày càng nhiều người học IELTS ưu tiên sử dụng các trang web tra từ đồng nghĩa hơn là sử dụng các từ điển giấy vì tính chất tiện lợi và chính xác của nó. Việc sử dụng các trang web này mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích như: 

Hiểu biết về nhiều từ đồng nghĩa sẽ giúp bạn mở rộng và cải thiện kỹ năng từ vựng của mình. Bằng cách khám phá các từ có nghĩa tương đương, bạn có thể sử dụng những từ mới và đa dạng hơn để truyền đạt ý tưởng một cách phong phú, tránh tình trạng lặp từ hoặc sử dụng từ ngữ quá đơn điệu khi nói hoặc viết.

Nếu bạn có thể xây dựng một kho tàng từ ngữ đồng nghĩa đầy đủ cho bản thân, việc lựa chọn từ phù hợp để truyền đạt ý tưởng của bạn sẽ trở nên dễ dàng và tự nhiên hơn. Bên cạnh đó cũng giúp tăng band điểm của bạn trong phần Lexical Resources (Vốn từ vựng).

Việc biết nhiều từ đồng nghĩa giúp người học nắm rõ hơn về nội hàm, ý nghĩa của đa dạng các từ để sử dụng chúng đúng ngữ cảnh. 

Vì sao nên sử dụng web tra từ đồng nghĩa Tiếng Anh? Lợi ích khi dùng nó

Danh sách các trang web tra từ đồng nghĩa Tiếng Anh uy tín 

Sau đây, hãy cùng IZONE tìm hiểu các website tra từ đồng nghĩa bằng Tiếng Anh nhé. Sẽ rất lãng phí nếu chúng ta bỏ lỡ những tài nguyên giàu tri thức này, không những thế chúng luôn miễn phí cho mọi truy cập của chúng ta. 

Thesaurus

Website: https://www.thesaurus.com/

trang web tra từ đồng nghĩa Tiếng Anh uy tín thesaurus

Đối với những người đã có “thâm niên” học IELTS thì không còn xa lạ với Thesaurus vì tính tiện dụng và hữu ích của nó. Thesaurus cung cấp giao diện dễ tìm kiếm và dễ nắm bắt thông tin, các từ đồng nghĩa sẽ được phân theo màu để người đọc dễ nhận biết về mức độ sát nghĩa của từ vựng. 

Ưu điểmNhược điểm
 • Sự phong phú trong kho từ vựng: Thesaurus là một công cụ hữu ích, cung cấp một danh sách đa dạng các từ có ý nghĩa tương đương cho mỗi từ. Các từ thông dụng thường được đánh dấu bằng màu vàng để dễ nhận diện.
 • Đưa ra định nghĩa và ví dụ minh hoạ: Thesaurus ngoài việc cung cấp rất nhiều từ vựng mà bên cạnh đó còn đưa ra định nghĩa, giải thích cho từ vựng và ví dụ cụ thể giúp người học hiểu rõ hơn.
 • Tính cập nhật: Trang web này được cập nhật hàng ngày với các từ vựng “hot search” trong ngày, giúp người dùng cập nhật được xu hướng tìm kiếm
 • Thesaurus chỉ cung cấp định nghĩa, giải thích cho từ vựng chứ không đưa ra câu cụ thể, đặt từ vựng đó trong ngữ cảnh cụ thể. Điều này đôi khi sẽ khiến người đọc bối rối vì không biết sử dụng thế nào cho đúng
 • Trang web không cung cấp cách phát âm, sẽ hơi bất tiện khi chúng ta phải tìm kiếm một trang web khác để học phát âm

Oxford Dictionaries

Website: https://en.oxforddictionaries.com/thesaurus/

trang web tra từ đồng nghĩa Tiếng Anh uy tín Oxford Dictionaries

Trang web Oxford Dictionaries cũng là trang web được khá nhiều người tin tưởng sử dụng vì độ uy tín của nó.  

Ưu điểmNhược điểm
 • Oxford Dictionaries cung cấp đa dạng các từ đồng nghĩa cho mỗi từ, người dùng có thể tìm thấy rất nhiều từ đồng nghĩa với 1 từ.
 • Các từ đồng nghĩa được sắp xếp theo ngữ cảnh, điều này giúp người dùng dễ hiểu cách sử dụng của từng từ.
 • Trang web cũng đưa ra định nghĩa chi tiết và ví dụ minh hoạ cho mỗi từ giúp người đọc hiểu rõ ý nghĩa của từ.
 • Trang web chưa có sự cập nhất mới nhất với các từ đồng nghĩa mới được công nhận.  

Dictionary.com

Website: https://www.dictionary.com/

trang web tra từ đồng nghĩa Tiếng Anh uy tín Dictionary

1 điểm nổi bật của trang web này đó là nó được phát triển bởi Oxford University Press, vì vậy người dùng khi sử dụng trang web này không cần lo về độ uy tín cũng như chất lượng.

Ưu điểmNhược điểm
 • Dictionary.com cung cấp các từ đồng nghĩa dựa theo nét nghĩa của từ gốc. Nếu từ đó có nhiều người, các từ đồng nghĩa sẽ được chia theo các nét nghĩa của nó.
 • Trang web cung cấp định nghĩa và ví dụ minh hoạ cho từng từ đồng nghĩa, từ đó giúp người học tiết kiệm thời gian không phải đi tìm hiểu về ngữ cảnh sử dụng.
 • Điểm nổi bật khác là nó cung cấp cả audio phát âm cho người dùng, tăng sự thuận tiện và đa nhiệm.
 • Bạn phải mất thêm 1 thao tác để xem từ đồng nghĩa, không giống các trang web khác, khi bạn tìm sẽ hiện ra ngay. Đối với trang web này bạn phải bấm thêm 1 lần vào mục “See synonyms for…” rồi sau đó mới xem được.

Synonyms

Website: https://www.synonyms.com/

Trang web này sẽ dành cho những người thích sự nhanh gọn tiện lợi vì giao diện và các thao tác của nó rất dễ nhìn, dễ thực hiện.

Ưu điểmNhược điểm
 • Kho từ vựng và từ đồng nghĩa đa dạng
 • Trang web cũng cung cấp định nghĩa và ví dụ minh hoạ cho từng từ
 • Trang web còn đưa ra những sự liên quan về mặt nghĩa giữa các từ đồng nghĩa
 • Mặc dù cung cấp nhiều từ vựng và từ đồng nghĩa dựa trên ngữ cảnh tuy nhiên theo một số người dùng, tính ứng dụng vẫn chưa cao.

Macmillan Dictionary

Website: https://www.macmillanthesaurus.com/

Macmillan Dictionary là 1 trang web có giao diện được cho là thú vị, bắt mắt cũng các tính năng giúp người học không bị nhàm chán khi học.

Ưu điểmNhược điểm
 • Kho tàng các từ đồng nghĩa được cập nhật rất thường xuyên
 • Giao diện đẹp mắt, nhiều chức năng gây thiện ảm với người đọc
 • Có tính năng “Collocations” có thể tra được các cụm từ rất hay.
 • Ít có các từ ngữ khó và từ ngữ chuyên ngành

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Tổng Hợp Các Website Luyện Nghe Chép Chính Tả Tiếng Anh Hữu Ích Nhất

Tổng Hợp 10 App Xác Định Trọng Âm Chuẩn, Miễn Phí

Tổng kết về các Website tra từ tiếng Anh

Vậy là bạn đã cùng IZONE điểm qua các trang web tra từ đồng nghĩa nhanh và chính xác. IZONE mong rằng sau bài viết này, các bạn đã có cho mình một trang web yêu thích cho việc học từ đồng nghĩa nhé! Chúc các bạn học tập thật tốt!