Từ vựng Speaking – Topic Clothes – Part 1

A. TỪ VỰNG

Trước khi đi vào trả lời từng câu hỏi của chủ đề Clothes. Các bạn hãy làm quen với những từ vựng sau trước nhé!

(Nhấn vào đây để xem hướng dẫn)

B. BÀI TẬP

Sau khi đã xem qua các ví dụ chứa những từ vựng hay và quan trọng của chủ đề CLOTHES. Các bạn hãy làm bài tập sau để hiểu thêm về nghĩa và ngữ cảnh sử dụng các từ vựng này nhé!

Bài 1: Nối các từ với ảnh sau

Sneaker                 white shirt                     loafer           rolled-up dark trousers        belt
1
4
2
5
3


1.
2.
3.
4.
5.

Bài 2: Chọn đáp án đúng

1.Their female audience is conscious …….fashion trends in general

2.Short skirts are currently …… fashion.

3.He really has a sense of fashion because he can …… together nice outfits from the seemingly overworn clothes

4.Her neon green shirt should be …… with her eyeglass frames.

5.I hardly think jeans are appropriate formal …… for a wedding

6.All the officers are in …… dress uniforms today.

7.Kimono is known as a …… Japanese costume.

8.Tucking …… a shirt with tails may give you a sharper and more mature look.

Điểm số của bạn là % – đúng / câu

C. ỨNG DỤNG VÀO SPEAKING

Sau khi đã hiểu rõ nghĩa và cách sử dụng các từ vựng. Các bạn hãy ứng dụng và trả lời câu hỏi sau đây:

  1. Describe a person who wears unusual clothes

Câu trả lời

Nghĩa tiếng Việt

Describe a person who wears unusual clothes

Miêu tả một người mà mặc quần áo khác lạ

To be totally upfront, neither am I conscious of fashion trends, nor am I judgy about what sorts of clothes people wear. Personally I am simply loyal to formal attire on most occasions. So it is pretty hard for me to tell what is in fashion or what is considered eccentric.

Phải nói thật là, tôi không biết về những xu hướng thời trang, và cũng không xét nét về việc mọi người mặc những loại quần áo gì. Với cá nhân tôi, tôi đơn giản là chỉ trung thành với những trang phục lịch sự trong hầu hết các dịp. Vậy nên tôi thấy rất khó để nói rằng cái nào hợp thời trang, hay cái nào được coi là khác thường.

Having said that, there was one man whose bizarre wear really got my attention. The man is Luis Enrique, the coach of the Spanish football team. I was watching him shouting at his players on the telly when his style struck me. Truth to be told, I had never seen anyone dress like him before.

Dù nói vậy nhưng mà từng có một người đàn ông mà cách ăn mặc kỳ lạ của ông ta thực sự thu hút được sự chú ý của tôi. Người đàn ông này tên là Luis Enrique, là huấn luyện viên của đội bóng Tây Ban Nha. Khi tôi đang xem ông ta quát tháo các cầu thủ trên vô tuyến thì cái phong cách ăn mặc của ông ta đập vào mắt tôi. Phải nói thật, trước giờ tôi chưa từng thấy ai ăn mặc như ông ta.

Luis was wearing a classic Oxford white shirt, which would have been perfectly fine if it had not been combined with rolled-up dark trousers. Plus, his shirt was tucked in without a belt fastened around his waist. It was the way he put together his outfit that I found peculiar to formal clothing norms. Perhaps my bewilderment was down to my ignorance about the latest trends, but this outrageous outfit of his just went against the quintessential image of a typical Spaniard in my mind, whose full-dress uniform never fails to amaze me.

Luis mặc một chiếc áo sơ mi trắng kiểu Oxford cổ điển, cái mà lẽ ra sẽ hoàn toàn ổn nếu nó được phối với một chiếc quần tối màu xắn gấu. Ngoài ra, cái áo sơ mi của ông ta được sơ vin mà không có thắt lưng buộc quanh eo. Tôi thấy cái cách mà ông ta phối đồ cho bộ quần áo của mình rất khác thường so với những tiêu chuẩn về trang phục lịch sự. Có lẽ, cái cảm giác khó hiểu này là do sự thiếu hiểu biết của tôi về những xu hướng gần đây, nhưng mà bộ trang phục kỳ lạ này của ông ta thật sự là đã đi ngược lại hình ảnh điển hình của một người Tây Ban trong tâm trí tôi, với những bộ lễ phục sĩ quan luôn luôn làm tôi phải kinh ngạc.

What else? What also threw me for a loop is his white Adidas sneakers. Everyone would expect white shirts and black trousers to be complemented by a pair of boots or smart shoes/loafers, say the Oxford or Derby style.

Còn gì nhỉ, một điều nữa khiến tôi sửng sốt là đôi giày thể thao Adidas trắng của ông ta. Ai chắc cũng sẽ cho rằng áo trắng cùng với quần đen thì phải đi kèm một đôi giày cao cổ hoặc một đôi giày lười, như là theo kiểu Oxford hoặc Derby.

Long story short, it was his unusual combination of clothes that made me do a double take.Anyway, it was fun to watch. Although I found his wear pretty odd at first, variety is the spice of life. Luis was like a breath of fresh air, challenging the tradition of formal wear

Tóm gọn lại, chính cái cách phối quần áo của ông ta đã khiến tôi phải dụi mắt ngạc nhiên. Dù sao thì xem nó rất vui. Mặc dù lúc đầu tôi thấy cách ăn mặc của ông ta rất kỳ quặc, nhưng mà sự đa dạng là hương vị của cuộc sống mà. Luis giống như một làn gió mới, thách thức truyền thống của việc ăn mặc lịch sự

phamvietha

Báo cáo lỗi
Lịch khai giảng Icon
LỊCH KHAI GIẢNG