Dương Thái Minh | IZONE

Dương Thái Minh

Vinh danh học viên:

✪ Họ tên: Dương Thái Minh

✪ Overall:  7.5  IELTS

✪ Lớp: IELTS 5.0 – 6.0

Muốn nâng band điểm Reading các bạn nên chú trọng vào việc luyện tập và ghi chép bài bản dạng bài và từ vựng.

Xin chào mọi người, mình là Minh, mới đây mình có thi IELTS và đạt điểm số 7.5 Overall.

Trước khi thi mình cũng có học và luyện thi IELTS tại trung tâm IZONE. Mình cảm thấy nếu không có thời gian học tại đây thì mình sẽ không thể đạt được điểm số này nên mình muốn review một chút về trung tâm IZONE cho những bạn nào cần nhé.Trước khi học tại IZONE thì mình chủ yếu tự ôn luyện tại nhà và học tiếng Anh trên trường đại học. Mình vẫn cố gắng tiếp xúc với tiếng Anh hàng ngày qua việc xem phim, đọc truyện bằng tiếng Anh. Mình cũng may mắn có anh chị em và bạn bè đều là những người có trình độ tiếng Anh ở mức khá trở lên nên mình được luyện kỹ năng thường xuyên. Tuy nhiên 2 kỹ năng Writing và Speaking của mình vẫn còn khá yếu, các từ ngữ mình sử dụng thường bị lặp và thiếu sự mạch lạc. Vì vậy nên mình quyết định đăng ký đi học một khóa ôn luyện để cải thiện 2 kỹ năng này là chủ yếu.

Lý do đầu tiên khiến mình chọn IZONE là vì học phí ở đây khá phải chăng với một sinh viên như mình. Thêm vào đó bạn bè mình từng học ở đây cũng cho review khá tốt nên mình cũng rất tin tưởng. Mình đăng ký lớp 5.0-6.0 tại trung tâm vì với mình 4.0-5.0 hơi thấp còn 6.0-7.0 thì mình sợ mình chưa có đủ nền tảng kiến thức để học. Một trong những điểm mình thích khi mình học tại IZONE là lớp mình học khá vắng chỉ tầm 8 bạn thôi (bạn mình học lớp 4.0-5.0 bảo là đông hơn) nên giáo viên và người học được tương tác khá nhiều. Mình học lớp của chị Thùy Anh và chị luôn sửa cho từng bạn học viên một về cả các bài Writing và kỹ năng khi Speaking. Giáo trình lớp 5.0-6.0 cũng khá đầy đủ và chia ra từng kỹ năng một. BTVN thì nhiều vô kể cơ mà không làm hết thì bị phạt nên vẫn phải làm và làm cũng tốt mà. Dù vậy nhưng không khí lớp thường rất là vui, mọi người cũng giúp đỡ nhau nhiệt tình.Nếu có điểm trừ tại IZONE thì cơ sở vật chất tại đây không được xịn xò như nhiều nơi khác. Nhưng mình cũng không quan trọng điều đó lắm vì với mình quan trọng vẫn là ở con người (bao gồm người dạy và người học) thôi.Sau thời gian học tại IZONE (tầm 5-6 tháng gì đó mình cũng không nhớ rõ lắm) mình đã cải thiện được cả 4 kỹ năng của bản thân.

Listening: mình biết cách phân phối thời gian để nghe hơn, biết chỗ nào cần nghe kỹ, chỗ nào có thể nghỉ. Tuy nhiên mình vẫn khuyên mọi người nên tập trung từ đầu đến cuối đừng như mình – đoạn cuối mình buông thả nên bị miss mất 2-3 chỗ.

Reading: thật ra trước khi đi học tại IZONE thì mình cũng đã đọc nhiều truyện tiếng Anh rồi nên mình khá tự tin kỹ năng này. Có chăng là sau kỳ học mình biết thêm được các dạng bài và cách xử lý khi gặp từng dạng là như thế nào.

Writing: đây là kỹ năng mà mình thấy mình tiến bộ nhiều nhất. Trước khi học mình viết 1 bài task 2 có thể mất cả tiếng đồng hồ mà chỉ được tầm 4-5.0 nhưng học xong khóa của IZONE thì mình tự tin viết được task 2 trong tầm 40 phút thôi mà có thể đảm bảo được 6.0. Ngoài ra, trước khi đi học tại IZONE mình cũng không biết phải viết 1 bài task 1 như thế nào và giờ mình đã có thể viết ngon lành một bài rồi.

Speaking: theo mình đây là kỹ năng cần được rèn thường xuyên nhất. IZONE giúp mình có thêm từ vựng và một vài mẫu câu để mình ăn điểm khi nói. Tuy nhiên mình lại không có nhiều thời gian chuẩn bị kỹ năng này nên điểm thi không được như mong đợi.Đây là bài review không ngắn lắm về trung tâm mình đã theo học trước khi thi IELTS. Hy vọng nó có ích cho mọi người.
Dù sao thì với mình tự học vẫn là quan trọng nhất, trung tâm chỉ giúp mình một phần thôi.
Hope you guys have a good evening.

Nếu được lựa chọn, mình sẽ vẫn chọn học ở IELTS IZONE

Nói thật là mình cảm thấy may mắn khi lựa chọn đúng trung tâm luyện thi IELTS cho bản thân, theo học tại trung tâm kiến thức mà mình thu nạp được rất bổ ích. Các thầy cô và các bạn tư vấn cực kì dễ thương đã khiến việc chinh phục IELTS trở nên vui vẻ và nhiều tiếng cười hơn.

Xin cảm ơn và chúc mừng Minh Dương với điểm số IELTS tuyệt vời của mình. Các em ạ, trong hành trình chinh phục IELTS dù có khó khăn và đôi lúc nản lòng, thì các bạn hãy đừng ngần ngại để lại lời nhắn hay inbox cho IELTS IZONE nhé, chúng mình luôn sẵn lòng để giúp đỡ các bạn.

Học viên tại IZONE

Phạm Minh Phương
IELTS
8.0
Học viên

Phạm Minh Phương

 • Listening 9.0
 • Reading 8.5
 • Writing 7.0
 • Speaking 7.0
Vũ Diệu Hoa
IELTS
8.0
Học viên

Vũ Diệu Hoa

 • Listening 8.5
 • Reading 8.5
 • Writing 6.5
 • Speaking 8.0
Nguyễn Anh Hoà
IELTS
8.5
Học viên

Nguyễn Anh Hoà

 • Listening 9.0
 • Reading 9.0
 • Writing 7.5
 • Speaking 7.5
Nguyễn Hữu Đức Minh
IELTS
7.5
Học viên

Nguyễn Hữu Đức Minh

 • Listening 8.0
 • Reading 8.5
 • Writing 7.0
 • Speaking 6.0