[PDF] REVIEW VÀ TẢI MIỄN PHÍ SÁCH English Phrasal Verbs In Use | IZONE

[PDF] REVIEW VÀ TẢI MIỄN PHÍ SÁCH English Phrasal Verbs In Use

Bạn có một nền tảng tiếng Anh ổn và muốn tìm hiểu về đề thi IELTS, nhưng bạn không chỉ hài lòng với những cuốn sách “đề + đáp án”, bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về cách sử dụng các cụm động từ để đạt được điểm cao trong Speaking và Reading? Hãy cùng IZONE khám phá cuốn sách English Phrasal Verbs In Use nhé.

Link tải sách: English Phrasal Verbs In Use Intermediate

1. Đối tượng học sách:

Trình độ tương đương 5.0 IELTS trở lên sẽ phù hợp với cuốn sách. Với trình độ 5.0 IELTS, người học đã có được “độ cảm” cũng như kiến thức nhất định về tiếng Anh nên việc học các phrasal verbs sẽ không quá khó khăn như ở các trình độ thấp hơn. Nếu các bạn chưa biết mình ở trình độ nào, hãy thử sức bản thân ở bài Test trình độ miễn phí này nhé.

2. Cấu trúc sách

Cuốn English phrasal verbs in use được chia làm 70 Units. Các units này lại được phân thành các nhóm khác nhau, đưa người học đi từ những khái niệm cơ bản đến chi tiết từng nhóm phrasal verbs.

Unit 1 – 5: người học tiếp cận với các khái niệm cơ bản như phrasal verbs là gì, particles (các giới từ và trạng từ) trong phrasal verbs là như thế nào hay các danh từ và tính từ được tạo nên từ phrasal verbs như thế nào.

Unit 6 – 12: người học sẽ đi tìm hiểu các động từ thường được sử dụng để tạo nên các phrasal verbs như come, get, go,…

Unit 13 – 21: sách tập trung vào các giới từ và trạng từ xuất hiện trong phrasal verbs như up, out, off hay on

Unit 22 – 31: sách giới thiệu các phrasal verbs diễn đạt Concepts, ví dụ như: Time, Location, Cause và Effect.

Unit 32 – 41: nội dung sách xoay quanh phrasal verbs theo Functions như Describing people and places hay Exclamation and warnings.

Unit 42 – 70: người đọc tìm hiểu các phrasal verbs theo các topics như Work, Study, Finance hay Personal life.

Với cuốn English Phrasal Verbs In Use, các bạn sẽ được học nghĩa và cách sử dụng của khoảng 1000 phrasal verbs hay được sử dụng trong văn nói và văn viết của tiếng Anh. Sách không chỉ đưa ra định nghĩa của các phrasal verbs mà điều quan trọng hơn là sách sẽ lồng những cụm từ này vào các văn cảnh trong đời sống thường ngày ở mỗi bài. Khi học như vậy, người học sẽ nhớ cụm từ theo bối cảnh và sử dụng các cụm từ được học một cách rất tự nhiên. Việc sử dụng được phrasal verbs tự nhiên như vậy sẽ giúp cho phần thi Speaking của các bạn “ghi điểm” với giám khảo. Ngoài ra, hiểu rõ cách sử dụng của phrasal verbs cũng hỗ trợ đắc lực cho việc đọc hiểu và nghe hiểu của bạn trong phần thi Reading và Listening khi bạn gặp phải những cụm từ này.

Thêm vào đó, sách còn có phần Key (lời giải) cho các bài tập ở từng Unit và một Mini dictionary giải thích nghĩa của toàn bộ các phrasal verbs cùng những dạng danh từ và tính từ liên quan. Cả hai phần này đều nằm ở cuối sách.

3. Ưu điểm của sách 

Sách chia phrasal verbs thành các nhóm riêng (như Concepts hay Functions) giúp người học dễ liên hệ nghĩa của các cụm từ này.

Sách lồng ghép các phrasal verbs vào văn cảnh đời thường. Việc này giúp người học nhớ từ vựng theo văn cảnh hơn, từ đó dùng từ chính xác hơn.

Ví dụ: Phrasal verb “be tied up” có một nghĩa là rất bận rộn không thể làm gì khác, “pile up” có nghĩa là chất chồng (với những thứ không mấy thoải mái như nợ nần hay công việc). Nếu ta chỉ học thuộc nghĩa của các cụm này thì việc nhớ và áp dụng cụm vào câu sẽ khá khó. Nhưng khi ta học theo văn cảnh như đoạn trích từ sách sau thì sẽ “thấm” cách sử dụng hơn:

Nick: I haven’t seen you for ages. Have you been a bit tied up at work?

Tim: Yes, I’ve been incredibly busy. I was away for a conference and the work just piled up while I was away.

4. Cách học với sách

Các bạn nên học từ Unit 1 đến Unit 5 trước để nắm được các khái niệm liên quan đến phrasal verbs cũng như các thuật ngữ được sử dụng trong phần còn lại của cuốn sách. Sau đó, bạn có thể học bất kỳ Unit nào bản thân thấy phù hợp. Ví dụ các bạn đang muốn tìm Vocab về chủ đề Environment thì thử tra phần Table of Content/Mục lục xem có chủ đề Environment không, từ đó có thể bổ sung vocab cho topic này.

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng thêm từ điển (lời khuyên cho các bạn là nên sử dụng các từ điển Oxford, Cambridge hay Longman) để tìm hiểu thêm về các phrasal verbs chưa hiểu rõ.

Download sách: Click tại đây

Chúc các bạn thành công!