Review chi tiết cuốn sách Active Skills for Reading PDF có đáp án mới nhất

Review chi tiết Active Skills for Reading PDF có đáp án mới nhất

Để nâng cao trình độ đọc hiểu một cách hiệu quả, Active skills for reading là bộ sách các bạn chắc chắn không thể bỏ qua. Vậy bộ sách này có gì hấp dẫn người đọc đến vậy nhỉ? Hãy cùng IZONE tìm hiểu chi tiết bộ sách Active skills for reading qua bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về bộ sách Active skills for reading

Bộ sách Active skills for reading có tên như vậy bởi nó dẫn dắt người đọc theo hướng tư duy như sau:

A = Active prior knowledge: Kích hoạt kiến thức đã có

C = Cultivate vocabulary: Xây dựng từ vựng

T = Think about meaning: Suy nghĩ về ý nghĩa

I = Increase reading proficiency: Tăng khả năng luyện đọc trôi chảy

V = Verify strategies: Rèn luyện kĩ năng và chiến lược

E = Evaluate progress: Đánh giá tiến độ học

Giới thiệu chung

Bộ sách Active skills for reading gồm tổng cộng 6 cuốn.

Thông tin bộ sách Active skills for reading

 

Tên bộ sách: Active skills for reading

 Tác giả: Neil J Anderson

Ông là giáo sư chuyên ngành Giảng dạy và học tiếng Anh tại trường đại học Brigham Young University, Provo, Utah, Mĩ

Nhà xuất bản: Heinle ELT

Bộ sách gồm 6 quyển:

 • Active skills for reading Intro
 • Active skills for reading Intro (Teacher’s Guide): Hai cuốn Intro có mức độ dễ nhất trong bộ sách. Các bài đọc trong sách khá ngắn, khối lượng từ mới nhiều vừa phải để người học ở level Beginner không bị ngợp. 
 • Active skills for reading 1: Cuốn sách này tập trung vào kỹ năng Đọc ở mức cơ bản. Nội dung và câu hỏi của bài đọc không quá khó, chủ yếu rèn luyện các kỹ năng cần thiết để làm bài Đọc như Scanning, Skimming,…
 • Active skills for reading 2: Cuốn sách này tập trung vào kỹ năng Đọc ở mức trung bình. Bài đọc có độ dài lẫn độ khó được tăng lên so với quyển 1, khối lượng từ vựng học thuật cũng bắt đầu nhiều hơn.
 • Active skills for reading 3: Cuốn sách này tập trung vào kỹ năng Đọc ở mức tương đối cao cấp. Bài đọc tương đối dài (dài gấp đôi so với những cuốn trước) và khối lượng từ vựng học thuật nhiều.
 • Active skills for reading 4: Cuốn sách này tập trung vào kỹ năng Đọc ở mức độ cao cấp. Nội dung và câu hỏi của bài đọc ở mức độ vận dụng cao, yêu cầu người học phải có vốn từ vựng tốt.

Sách Active skills for reading phù hợp với ai

Bộ sách Active skills for reading phù hợp với đa dạng đối tượng người học. Có 4 quyển trong bộ sách này tương ứng với người học ở 4 trình độ khác nhau.

 • Cuốn Active skills for reading Intro Active skills for reading 1 sẽ phù hợp cho những bạn beginner, những muốn bắt đầu cải thiện kỹ năng đọc của mình, nhưng không biết bắt đầu từ đâu, và bắt đầu như nào.
  Hai cuốn sách này sẽ giúp các bạn bổ sung một lượng từ vựng cần thiết và cung cấp cho bạn những kỹ năng hữu ích như là Skimming hay Scanning.
 • Cuốn Active skills for reading 2 sẽ phù hợp với những bạn tiền trung cấp – trung cấp (Intermediate), đã có khối lượng từ vựng đủ để thực hiện cuộc hội thoại về chủ đề cuộc sống hàng ngày như học hành, học tập, sở thích,…

Cuốn sách này sẽ giúp các bạn làm quen với những bài đọc có độ dài vừa phải, đồng thời bạn sẽ bắt đầu được tiếp xúc với từ vựng học thuật nhiều hơn.

 • Cuốn Active skills for reading 3 sẽ phù hợp với người học ở mức cao cấp (Upper intermediate – Advanced), đã nắm được cấu trúc ngữ pháp phức tạp và có khối lượng từ vựng học thuật tương đối nhiều.

Đây là một cuốn sách hữu ích, hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc học cụm từ thường đi với nhau (collocation) cũng như cụm động từ (phrasal verbs).

 • Cuốn Active skills for reading 4 sẽ phù hợp với người học ở mức chuyên sâu (Advanced – Proficient), đã nắm được khối lượng từ vựng học thuật lớn và thành thạo các cấu trúc ngữ pháp khó nhằn. 

Cuốn sách này chắc chắn sẽ là một trợ thủ đắc lực giúp bạn vừa nâng cao khối lượng từ vựng, vừa bổ trợ kiến thức nền để bạn có thêm nhiều ý tưởng hỗ trợ cho kỹ năng Nói và Viết.

Những ưu, nhược điểm của sách active skills for reading

Bộ sách Active skills for reading là một bộ sách rất phù hợp để người học luyện tập kĩ năng Đọc với những đặc điểm sau.

 • Cách tiếp cận logic: Theo tên gọi ACTIVE đã được giải thích ở phía trên, cuốn sách có hướng tiếp cận người học rất khoa học, từ đó giúp người học hấp thu tối đa kiến thức được truyền tải.
 • Thiết kế đẹp: Sách có bố cục  đẹp mắt, phân chia từng phần rõ ràng.
 • Nội dung hay: Từ vựng học thuật được phân chia theo chủ đề và có ngữ cảnh cụ thể, giúp người học dễ nắm được nghĩa và cách sử dụng. Bên cạnh đó, những từ vựng quan trọng và hữu ích đều được in đậm để người học chú ý ghi nhớ hơn. 
 • Bộ sách Active skills for reading cũng có nhiều bài tập từ vựng và ngữ pháp đi kèm lời giải để tối đa hóa trải nghiệm học tập, giúp người học có cơ hội ứng dụng những nội dung mình đã được học.
 • Tính học thuật cao: Các bài đọc trong bộ sách này đều được lấy từ nguồn uy tín, đảm bảo tính học thuật cao như: sách đã được xuất bản, tạp chí nghiên cứu,… Do đó, nó sẽ rất có ích với những ai đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, hay các kỳ thi học thuật khác.
 • Tính hữu ích: Sách có phần “New Motivational Tip” với phần giáo sư Neil J Anderson đưa ra các cách giúp người đọc tăng hứng thú học tập để trở thành một người đọc giỏi và thành thạo.
 • Phù hợp nhiều đối tượng: Bộ sách này được chia theo các trình độ khác nhau, do đó, bạn chỉ cần chọn cuốn sách phù hợp với năng lực của mình là có thể bắt đầu quá trình ôn luyện.
 • Xem thêm: Review Chi Tiết Và Link Tải Trọn Bộ PDF + Audio The Oxford Picture Dictionaryví dụ sách Active reading skills
 • Hạn chế về giải thích ngữ pháp: Mặc dù có lời giải cho phần từ vựng và ngữ pháp, tuy nhiên những đáp án này chưa thực sự chi tiết, dẫn đến sự khó khăn cho người mới bắt đầu học và tự học tiếng Anh.
 • Lưu ý về đối tượng học: Do sách được viết 100% bằng tiếng Anh, nên dù đây là bộ sách phù hợp với nhiều đối tượng, người học được khuyến khích đã có sẵn nền tảng cơ bản về tiếng Anh để có thể tận dụng tối đa bộ sách này.
 • Thiếu tính cập nhật: Vì bộ sách được xuất bản từ khá lâu (xuất bản lần đầu năm 2003, tái bản mới nhất năm 2013), do đó, các bài Reading không được cập nhật với thời điểm hiện tại.

Hướng dẫn học sách Active skills for reading

Để học sách Active skills for reading một cách hiệu quả, trước hết, các bạn cần nắm được bố cục nội dung sách để đưa ra chiến lược học phù hợp.

Bố cục nội dung của sách

Sách Active skills for reading được thiết kế theo bố cục như sau:

 • Getting ready: Khởi động bài đọc với một vài từ vựng liên quan đến chủ đềđáp án active skills for reading book 4 getting ready
 • Before you read: Tìm hiểu sơ lược về chủ đề qua những câu hỏi đơn giảnbefore you read
 • Reading Skill – Scanning: Phần này giúp người học rèn luyện các kỹ năng cần có khi làm bài đọc, trong đó kỹ năng Đọc thay đổi theo từng unitreading skill
 • Reading comprehension – Check your understanding: Phần này giúp người học kiểm tra và đánh giá mức độ hiểu văn bản để đánh giá kỹ năng Đọc của bản thânreading comprehension
 • Critical thinking: Đặt ra những câu hỏi dựa trên nội dung bài học nhằm giúp người học thực hành tư duy phản bicritical thinking
 • Vocabulary comprehension – Words in context & Vocabulary Skill: Luyện tập nhằm hiểu sâu phần từ vựngvocabulary comprehension
 • Real life skill: Phần kĩ năng thực tế này là một phần khá thú vị, giúp người học biết được cách ứng dụng những kiến thức đã được học vào đời sống 

Cách học sách Active skills for reading

Để học sách Active skills for reading một cách hiệu quả, các bạn có thể tham khảo cách học như sau:

 • Lựa chọn tài liệu đúng trình độ: Vì đây là bộ sách gồm 6 cuốn được sắp xếp theo trình độ từ thấp đến cao, các bạn cần đọc trước một vài trang đầu để xác định được cuốn sách phù hợp với năng lực cá nhân.
 • Làm bài đầy đủ và sửa chữa kỹ càng theo đáp án: Để biến những từ vựng và cấu trúc có trong sách thành từ vựng của mình, bạn cần chăm chỉ làm bài tập. Sau khi làm bài, thay vì check đáp án để xét tính đúng sai đơn thuần, bạn cần tìm hiểu kỹ lí do vì sao sai/ đúng, tránh trường hợp làm mò hoặc đoán bừa. Bên cạnh đó, sau mỗi 3 units, sẽ có bài review để kiểm tra mức độ nắm được kiến thức của bạn.

review active skills for reading book 1

Download trọn bộ các cuốn Active skills for reading PDF 

Link tải từng bộ Active skills for reading

Link download trọn bộ các cuốn Active skills for reading:

Trên đây là review chi tiết về bộ sách Active skills for reading. Bạn hãy đọc và nghiên cứu để chọn lựa được cuốn sách phù hợp nhất với trình độ của bản thân nhé. IZONE chúc bạn học tốt.