KHÚC NAM CƯỜNG | IZONE

KHÚC NAM CƯỜNG

Bằng cấp/Học vấn:

  • IELTS 8.0
  • CAE (197/200)
  • Cử nhân hệ vượt cấp ngành Sư phạm tiếng Anh trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN

Thành tích:

  • Đạt giải Nhất cuộc thi HSG Tiếng Anh TP Hải Phòng
  • Điểm thi THPTQG Tiếng Anh đạt 10 điểm

Kinh nghiệm làm việc

  • 4 năm kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh: Ôn thi THPTQG, ôn thi vào 10,…
  • Kinh nghiệm giảng dạy học sinh mất gốc Tiếng Anh, luyện thi IELTS các trình độ

Ngay bây giờ chúng mình hãy cùng nghe một vài chia sẻ của thầy Nam Cường về việc học Tiếng Anh nhé!

“Học Tiếng Anh… phải vui mới học được”

Ngay từ khi còn nhỏ, mình đến với tiếng Anh là nhờ định hướng của bố mẹ. Tuy nhiên, việc học tiếng Anh trước giờ đối với mình như một nhiệm vụ bắt buộc, một áp lực vô hình và kết quả cuối cùng là để bố mẹ hài lòng, điều mình quan tâm duy nhất là điểm số ở trường lớp. Không thể phủ nhận nhờ áp lực ấy mà mình đã học tiếng Anh một cách nghiêm túc, đạt được những thành tích nhất định, nhưng mình chưa từng tìm thấy niềm vui trong việc học…

Những năm đầu cấp 3, mình cảm thấy trình độ tiếng Anh của bản thân có dấu hiệu “dậm chân tại chỗ”, không còn nhiều tiến bộ. Mình sinh chán nản với việc học tiếng Anh và quyết định chỉ coi tiếng Anh như chỉ một công cụ để giải trí. Rồi mình tìm đến được những Pewdiepie, Pink Guy, xem những video của Youtuber mình yêu thích, voice chat với những người bạn nước ngoài qua game online, nghe Podcast,… Cứ như vậy, mình dần cảm thấy được niềm vui, sự yêu thích với tiếng Anh. Nhờ tiếng Anh mà mình có được những giờ phút giải trí vui vẻ. Và như thế, mình tiến bộ từng ngày. Cũng nhờ những kênh Youtube hay Twitch mà mình dần chinh phục được những cột mốc trong việc học tiếng Anh: IELTS, CAE, hay cả giải Học sinh giỏi thành phố,… Tiếng Anh, đúng là phải vui mới học được.

Vì thế, khi dạy học, mình luôn quan điểm đặt sự thoải mái, vui vẻ lên hàng đầu. Học sinh có hào hứng thì giờ học mới thực sự đạt hiệu quả. Tuy vui vẻ, thoải mái nhưng mình cũng là một người tương đối nghiêm khắc. Để đạt được kết quả mong muốn thì không học nhàn được đâu nha ^^.