TRẦN CÔNG MINH | IZONE

TRẦN CÔNG MINH

Trích ngang lý lịch Mr.Công Minh
Họ và tên: Trần Công Minh
Vị trí công tác: Giảng viên IELTS IZONE
Thành tích: 
– 8.0 IELTS Overall
– Cử nhân Marketing CLC trường Đại học Kinh tế Quốc dân
– Trợ lý giám đốc đào tạo

Chào các em học sinh yêu quý, thầy là Minh Trần, giảng viên IELTS tại IZONE

Xuất phát là một học sinh chuyên Văn, cách đây vài năm, thầy cũng ở tình trạng “trầm cảm” giống như các bạn: Đau khổ vì Reading làm nát 5 quyển CAM mà vẫn chỉ dừng tối đa 25/40 câu, nghe tiếng Anh như cún xem thời sự. Để mà nói về Writing và Speaking thì chắc câu cửa miệng là “Hello how are you I’m fine thank you”.

Đến những năm 201x, cơn sốt của những series phim dài tập Mỹ đã thu hút gần như tất cả giới trẻ ngày đó. Và thế là những đêm dài cày cuốc nào How I met your mother, Prison Breaks, Family Guys… dần dần biến tiếng Anh trở thành một niềm yêu thích đối với bản thân thầy. Từ việc chỉ xem phim với mục đích giải trí đơn thuần, thầy bắt đầu cố gắng tìm hiểu về những từ vựng mà diễn viên nói. Để rồi đến một ngày, thầy nhận ra bản Vietsub dịch sai và không bao quát được toàn bộ nghĩa. Chỉ từ cảm giác được tận hưởng nội dung của phim một cách trọn vẹn hơn, tình yêu và khả năng tiếng Anh cứ thế được tích lũy ngày qua ngày.

Đối với IELTS, thầy cũng từng rất vất vả vào thời điểm đó, nhất là với kỹ năng Writing. Là một người chơi hệ “tự học” đích thực, thầy cũng có hàng tháng trời vùi đầu vào tài liệu IELTS trên mạng, chỉ đọc Writing sample và cố học thật nhiều từ vựng “khủng” với niềm tin: từ càng to, giám khảo càng cho điểm cao. Thế nhưng kết quả luyện tập vẫn dường như dừng lại ở con số 0, các bài viết vẫn bị chấm điểm thấp. Sau đó, thầy nhận được lời khuyên từ những anh chị đi trước rằng thay vì cố gắng “nhồi nhét” thật nhiều từ vựng to, hãy đọc thêm thật nhiều từ sách báo để hiểu được tư duy viết bài của người bản xứ và quan trọng là tận hưởng tiếng Anh chứ đừng tập trung 100% đến việc được điểm cao. Kết quả của lần thi sau đó thật sự không hề tồi một chút nào.

Nếu đưa ra một lời khuyên cho các sĩ tử đang đau đầu vì IELTS, thầy khuyên các bạn hãy cứ chăm chỉ và hiểu được tư duy của người bản xứ. Tiếp xúc với phim ảnh một chút để tăng cường cả kỹ năng nghe và nói nữa. 

Nhớ nhé: Bài thi chỉ thi có một lần, nhưng việc sử dụng ngôn ngữ là cả một đời. Hãy tận hưởng vẻ đẹp của tiếng Anh rồi mọi bài thi đối với bản thân mình đều chỉ là một thử thách nhỏ. 

Chúc các em học tốt và hẹn gặp các em tại lớp học nha <3

Cảm nhận của các bạn học viên khi tham gia lớp thầy Công Minh

Ai muốn vào team thầy Minh inbox ngay cho IZONE để giữ chỗ nha vì các lớp của thầy đều hết suất rất nhanh.

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY