TRẦN THU TRÀ | IZONE

TRẦN THU TRÀ

“The best teachers are those who show you where to look but don’t tell you what to see”
Giảng viên Trần Thu Trà
Tốt nghiệp ĐH Sư Phạm HN, chuyên ngành SP Anh
Học bổng toàn phần Chương trình Thạc sĩ đại học Masaryk University và Đại học University of Huddersfield
Thạc sỹ chuyên ngành Văn học Văn hóa Anh tại Masaryk University
7 năm dạy Tiếng Anh, trong đó 4 năm dạy IELTS

Câu chuyện truyền cảm hứng từ cô giáo trẻ Thu Trà

Hồi mình học lớp 2, bài kiểm tra Tiếng Anh đầu tiên Cô nhận được là điểm 2. Với một đứa bé học Tiểu học quen với điểm số 9,10, đó là một sự xấu hổ của Cô, và cũng chính là động lực để Cô “trả thù” môn học này. Lên tới lớp 3, trường thành lập đội tuyển Tiếng Anh, nơi mà Cô bắt đầu học bộ môn này một cách nghiêm túc hơn so với các bạn cùng trang lứa. Cô tiếp tục tham gia đội tuyển Tiếng Anh cho tới tận khi Cô học lớp 8, và hành trình khám phá ngôn ngữ vẫn chưa kết thúc ở đó.

Lên cấp 3, THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam đã cho Cô thấy một môi trường giáo dục cởi mở, hiện đại và khoa học, thôi thúc quyết định theo nghề giáo của Cô. Vậy là công việc gia sư bắt đầu từ lúc Cô học lớp 11. Cũng không thể phủ nhận rằng, chính những năm tháng ở đây đã cho Cô cơ hội phát triển những kĩ năng như giao tiếp, lãnh đạo, tư duy phản biện…, thứ giúp ích rất nhiều cho việc giảng dạy sau này cũng như giúp Cô hiểu được tâm lý học viên.

Tran_Thu_Tra

Lên Đại học, Cô quyết định đăng kí vào trường Đại học Sư Phạm Hà Nội và nuôi dưỡng ước mơ trở thành giáo viên ESL một cách bài bản và chuyên sâu. Bên cạnh đó, Cô cũng kết bạn với những người đến từ nhiều nơi trên thế giới để hiểu hơn về văn hoá, quan điểm và lối sống của họ. Cô nhận ra rằng, học một ngôn ngữ không chỉ là học từ mới, cấu trúc câu hay phát âm, mà còn xa hơn nữa, học cách tư duy ngôn ngữ ấy. Cô cũng rất đam mê việc tìm hiểu về giọng Anh Anh, Anh Mỹ, giọng các vùng miền, và những nét khác biệt trong văn hoá các nước, các vùng nói Tiếng Anh. Cô tin rằng, chỉ sự tò mò về những thứ nhỏ nhặt thôi, cũng khiến bạn yêu thêm ngôn ngữ, và trở nên tốt hơn trong việc sử dụng ngôn ngữ ấy.”

Một số hình ảnh lớp học IELTS Online sôi nổi của cô Trà Trần

IC738_Teacher_Tran_Thu_Tra
IC700_Teacher_Tran_Thu_Tra

Hiện cô Trà Trần đang giảng dạy các khoá IELTS 5.0 -.6.0 tại IZONE. Các bạn nhanh tay đăng ký để là 1 thành viên trong lớp học của cô nhé

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY