Review trọn bộ Barron’s IELTS và Link dowload [Full PDF]

Một trong những đầu sách cực kỳ nổi tiếng và hữu ích trong cộng đồng học IELTS chính là Barron’s IELTS. Vậy thì, bộ sách này có sức hút gì và cách sử dụng như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây từ IZONE nhé!

Giới thiệu tổng quan bộ sách Barron’s IELTS

Barron là một nhà xuất bản sách lớn tại Mỹ với nhiều đầu sách dành cho luyện thi chứng chỉ Tiếng Anh, đặc biệt là IELTS. Được chắp bút bởi tiến sĩ Ling Lougheed – tác giả của những cuốn sách ôn luyện và luyện thi IELTS bán chạy nhất hiện nay, bộ sách Barron’s IELTS đảm bảo cung cấp cho các sĩ tử đầy đủ và chính xác lượng kiến thức cần có để có thể chinh phục thành công kỳ thi IELTS.

Barron’s IELTS bao gồm 4 cuốn sách, tiếp cận ở mọi khía cạnh của đề thi IELTS:

 • Barron Essential Words for the IELTS: cung cấp lượng từ vựng cần thiết trong bài thi IELTS
 • Barron’s IELTS Strategies and Tips: đề cấp tới các phương thức học và “mẹo” hữu ích cho các sĩ tử để ôn luyện và làm bài thi thật tốt
 • Barron’s Writing for IELTS: giới thiệu chi tiết về phần thi IELTS Writing, cung cấp một số đề thi IELTS Writing để các thí sinh có thể tham khảo
 • Barron’s IELTS Practice Exam: cung cấp cho các sĩ tử kho tàng đề thi “thực chiến” 

barron's ielts

(Trọn bộ sách Barron’s IELTS)

Nội dung chi tiết bộ sách Barron’s IELTS

Barron’s Essential Words for the IELTS

Barron’s Essential Words for the IELTS giúp cho người học làm quen với lượng từ vựng phổ biến trong phần thi IELTS, đặc biệt là Reading và Listening. 600 từ vựng cùng với hàng trăm cách diễn đạt được cung cấp một cách đầy đủ và chi tiết trong 10 topic:

Barron’s Essential Words for the IELTS

Trong đó, mỗi unit được chia thành 3 phần, mỗi phần đều bao gồm 20 từ vựng phổ biến và bài tập áp dụng. Bài tập áp dụng đều chứa cả 4 kỹ năng Listening, Reading, Writing, Speaking.

Barron’s Essential Words for the IELTS

Barron’s Essential Words for the IELTS

Barron’s Essential Words for the IELTS

Cuốn Barron Essential Words for the IELTS còn chú trọng đến phần word form và các kiến thức chuyên sâu cùng kỹ năng sử dụng từ điển.

Barron’s Essential Words for the IELTS

Barron’s Essential Words for the IELTS

Barron’s Essential Words for the IELTS

Barron’s IELTS Strategies and Tips

Barron’s IELTS Strategies and Tips cung cấp cho các sĩ tử chiến lược và bí quyết giúp làm bài hiệu quả và đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Cuốn sách cung cấp một hệ thống thông tin và kiến thức như sau:

 •  Tổng quan về kỳ thi IELTS, format bài thi, những điểm cần lưu ý
 • Giới thiệu các chiến lược cho từng kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết
 • Cung cấp mẹo cơ bản, hữu ích để “công phá” thành công từng phần thi. Mỗi kỹ năng đều được cụ thể hoá bằng ví dụ minh hoạ
 • Bài tập đi kèm giúp bạn tự luyện để các sĩ tử tăng điểm
Barron’s IELTS Strategies and TipsBarron’s IELTS Strategies and TipsBarron’s IELTS Strategies and Tips

(Mục lục của cuốn sách Barron’s Strategies and Tips)

Barron’s Writing for the IELTS

Barron’s Writing for the IELTS được coi là một trong những cuốn sách cung cấp những thông tin chuẩn xác nhất về nội dung và cách thức tiếp cận phần thi IELTS Writing.

Khác với những cuốn sách cùng nội dung, Barron’s Writing for the IELTS tập trung phân tích 4 yếu tố tạo nên bài viết IELTS Writing tốt:

 • Task Response (Đáp ứng yêu cầu đề bài)
 • Coherence and Cohesion (độ mạch lạc)
 • Lexical Resource (Đa dạng từ vựng)
 • Grammatical Range and Accuracy (Độ đa dạng và chính xác của ngữ pháp).

Mỗi tiêu chí đều được tiếp cận với phương pháp khác nhau, đảm bảo học viên có thể học và áp dụng vào thực tiễn.

Barron’s Writing for the IELTS

Hình ảnh một bài tập vận dụng của phần Coherence and Cohesion

Bên cạnh đó, cuốn sách đưa hướng dẫn chi tiết cho từng dạng bài viết thường xuyên xuất hiện trong IELTS Writing Academic & General cùng với đó là 2 phần phụ khá quan trọng. Trong đó có:

 • Introduction (Giới thiệu): Cung cấp thông tin ngắn gọn về bài thi IELTS, cách sử dụng cuốn sách, cách tính điểm IELTS Writing dựa trên các tiêu chí. Cùng với đó là những tips cần nhớ trong quá trình chuẩn bị và làm bài thi
 • Appendix (Phụ lục): Đưa ra những câu hỏi mẫu được trích từ bài thi IELTS Writing thực kèm với bài viết mẫu của tác giả.

Barron’s IELTS Practice Exam

Cuốn sách cung cấp đầy đủ và chi tiết các kỹ năng cần có trong 2 dạng bài thi IELTS Writing Academic & General, với toàn bộ nội dung được chia làm 6 bài test. Mỗi bài test đều được cung cấp kèm đáp án và transcript giúp học viên có thể tự học và hiểu bài làm hơn. Tác giả giới thiệu 6 bài test khá tương tự với bài thi thật, nên các bạn có thể yên tâm sử dụng và kiểm tra trình độ của mình.

Barron’s IELTS Practice Exam có bán kèm CD cho phần Listening trong các bộ đề.

(Mục lục cuốn sách Barron’s IELTS Practice Exam)

Bộ sách Barron’s IELTS phù hợp với ai?

Bộ sách Barron’s IELTS phù hợp với các bạn mới bắt đầu học IELTS cho tới trình độ 4.0 – 5.0. Trong đó:

 • Barron’s Essential Words for the IELTS và Barron’s IELTS Strategies and Tips phù hợp cho học viên mới bắt đầu tiếp cận tới kỳ thi IELTS
 • Barron’s Writing for ỈELTS phù hợp với các bạn bắt đầu luyện Writing, với vốn ngữ pháp và từ vựng cơ bản từ band 3.5 IETLS trở lên
 • Barron’s IELTS Practice Exam đặc biệt dành cho các bạn đạt band 4.0 trở lên, có mong muốn luyện đề để tăng kỹ năng và vốn kiến thức của mình.

Ưu – nhược điểm của bộ sách Barron’s IELTS

Ưu điểm:

 • Phù hợp cho các bạn học viên bắt đầu học ỈELTS hoặc đã có kiến thức nền về IELTS
 • Nội dung mỗi cuốn sách đầy đủ, chi tiết, cung cấp đầy đủ thông tin cần có cho học viên trong quá trình tìm hiểu và ôn luyện kỳ thi IELTS
 • Bộ sách là một “full-package” hoàn hảo cung cấp thông tin trọn bộ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết
 • Kiến thức được cung cấp trong sách chất lượng và uy tín, hoàn toàn được chắp bút bởi tác giả nổi tiếng trong luyện thi IELTS

Nhược điểm

 • Sách thường có nhiều chữ, ít hình ảnh, vì vậy có thể gây ra nhàm chán cho người đọc
 • Sách viết bằng Tiếng Anh nên những người mới học có thể gặp một chút khó khăn trong việc hiểu toàn bộ nội dung

Link tải bộ sách Barron’s IELTS

Tải trọn bộ sách Barron’s IELTS tại đây

Hy vọng rằng với những thông tin về bộ sách Barron’s IELTS trong bài viết này của IZONE đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Lịch khai giảng Icon
LỊCH KHAI GIẢNG