[PDF+Audio] Review chi tiết sách Expert on Cambridge IELTS Practice Tests

[PDF+Audio] Review chi tiết sách Expert on Cambridge IELTS Practice Tests

Bạn đang băn khoăn tìm một tài liệu phù hợp với bản thân để chinh phục kỳ thi IELTS một cách hiệu quả nhất? Qua bài viết này, IZONE sẽ mang tới cho bạn những review cực chi tiết về cuốn sách “gối đầu giường” của các sĩ tử khi ôn thi IELTS – sách Expert on Cambridge IELTS Practice Tests.

Giới thiệu tổng quan sách Expert on Cambridge IELTS Practice Tests 

Chắc hẳn nếu ai đang học IELTS cũng từng biết đến và làm đề luyện thi trong bộ đề Cambridge IELTS (hiện nay đã phát Cambridge 18) để luyện cấu trúc chuẩn đề thi thật. Thì giờ đây, các bạn có thể làm quen với những bộ đề nâng cao hơn và độ khó cũng ở phiên bản “khó nhằn” trong sách Expert on Cambridge IELTS Practice Test

Thông tin chung

 

Tên sách: Expert On Cambridge IELTS Practice Tests

Tác giả: Hai Jim

Số quyển: 10 quyển

Số trang: 272

 

Bộ sách Expert On Cambridge IELTS Practice Tests bao gồm 10 quyển với đa dạng các đề thi, mỗi cuốn sẽ có 6 bài test, kiểm tra đầy cả 4 kỹ năng (Nghe – Nói – Đọc – Viết) với nhiều mức độ khó khác nhau.Các quyển sách đều bao gồm cả đáp án và transcripts cho tất cả các bài test.

Nội dung chính của sách Expert on Cambridge IELTS Tests 

Nội dung của cuốn sách này được sắp xếp tương tự như các bộ sách Cambridge IELTS thông thường. Thông qua cấu trúc bài thi và các dạng bài thi ở 4 kỹ năng, bạn có thể phân bổ thời gian hợp lý và tự luyện tập. 

Nội dung của cuốn sách

 • Mỗi cuốn sách sẽ bao gồm 6 bài test từ cơ bản đến nâng cao. Mỗi bài thi sẽ có các câu hỏi về cả 4 kỹ năng IELTS.
 • Tất cả các bài test ở 4 kỹ năng Nghe – Đọc – Viết – Nói đều đáp án tổng hợp để các bạn tự kiểm tra và chấm điểm xem trình độ của mình đang ở mức nào và xác định điểm yếu, cần cải thiện ở chỗ nào.
 • Ngoài ra, học viên có thể sử dụng các bài thi có trong Expert On Cambridge IELTS Practice Tests để tăng vốn từ vựng học thuật, tăng khả năng ghi nhớ, vận dụng từ vựng vào ngữ cảnh Nói/ Viết sao cho phù hợp. 
 • Trong phần nghe sẽ có audio giúp các bạn luyện nghe và làm bài thi hiệu quả. Phần script ở cuối sách sẽ giúp bạn có thể bổ sung vốn từ vựng và luyện cấu trúc bài Nói (Speaking) một cách hiệu quả.

Đối tượng phù hợp với sách Expert on Cambridge IELTS Practice Tests

Expert on Cambridge IELTS Practice Tests phù hợp nhất với những học viên đã có trình độ tiếng Anh cao và đang tìm kiếm những bài kiểm tra thực hành có mức độ thử thách. 

Cuốn sách không phù hợp với những học sinh vẫn đang ở trình độ mới bắt đầu hoặc ở trình độ trung cấp hoặc những học sinh đang tìm kiếm mẹo làm bài thi hay chiến lược để hoàn thành bài kiểm tra.

Đối tượng phù hợp với sách Expert on Cambridge IELTS Practice Tests
Đối tượng phù hợp với sách Expert on Cambridge IELTS Practice Tests

Review chi tiết ưu/nhược điểm của Expert on Cambridge IELTS Practice Tests 

Ưu điểm

 • Các đề thi được thiết kế trong bộ sách Expert on Cambridge IELTS Practice Tests được sắp xếp logic theo mức độ từ thấp đến cao và bao gồm nhiều chủ đề.
 • Các bài kiểm tra cũng đầy thử thách và thực tế, có thể giúp học sinh xác định điểm mạnh, điểm yếu của mình và luyện tập trong điều kiện có thời gian.
 • Cuốn sách bao gồm đáp án và transcript của tất cả các bài kiểm tra, giúp học sinh kiểm tra được đáp án bài làm và rút kinh nghiệm từ những sai lầm của mình.

Nhược điểm

 • Cuốn sách không cung cấp bất kỳ mẹo hay chiến lược nào để hoàn thành các loại câu hỏi khác nhau trong bài thi IELTS.
 • Một số bài kiểm tra thực hành khó hơn những bài khác, điều này có thể gây khó khăn cho những học sinh chưa đạt trình độ cao.
 • Cuốn sách này không được xác nhận chính thức bởi Cambridge Assessment English – tổ chức phát triển và cung cấp bài thi IELTS.
Ưu/nhược điểm của Expert on Cambridge IELTS Practice Tests 
Ưu/nhược điểm của Expert on Cambridge IELTS Practice Tests 

Nhìn chung, bộ sách Expert on Cambridge IELTS Practice Tests là nguồn tài liệu hữu ích cho những học viên đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Các bài kiểm tra được biên soạn kỹ càng, và có độ thử thách cao.  Đồng thời mỗi bài kiểm tra đều có đáp án để học sinh kiểm tra và rút kinh nghiệm từ những sai lầm của mình. Tuy nhiên, học sinh nên lưu ý rằng cuốn sách không cung cấp bất kỳ mẹo hay chiến lược nào để hoàn thành bài thi và một số bài kiểm tra trong cuốn sách này khó hơn so với mặt bằng chung.

Hướng dẫn cách học sách Expert on Cambridge IELTS Practice Tests 

Để sử dụng bộ sách Expert on Cambridge một cách hiệu quả, các bạn nên: 

 • Bắt đầu bằng cách làm một trong các bài kiểm tra thực hành trong điều kiện có tính thời gian.
 • Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, hãy kiểm tra câu trả lời dựa trên đáp án được cung cấp
 • Đối chiếu đáp án và xác định bất kỳ lĩnh vực nào bạn cần cải thiện.
 • Tập trung cải thiện điểm yếu trước khi làm bài kiểm tra thực hành khác.
 • Lặp lại quá trình này cho đến khi đạt được số điểm mong muốn.

Học viên cũng có thể cân nhắc sử dụng cuốn sách này cùng với các tài liệu luyện thi IELTS khác, chẳng hạn như tài liệu luyện thi IELTS chính thức hoặc các khóa luyện thi IELTS để nâng cao hiệu quả học.

Cách học hiệu quả đối với kỹ năng Reading

  • Làm bài dưới áp lực thời gian: Bạn nên đặt đồng hồ, bấm giờ 60 phút trước khi bắt đầu làm bài test trong sách Expert on Cambridge IELTS Practice Tests. Bạn cần phân bổ thời gian hợp lý để có thể hoàn thành tốt cả 3 bài trong Reading Test.
 • Không tra từ điển, sử dụng phần mềm dịch thuật khi làm bài kiểm tra: Khi làm bài đọc, bạn không nên tra cứu những từ vựng mới xuất hiện trong bài đó.Việc này sẽ giúp bạn đánh giá được chính xác trình độ hiện tại, tăng khả năng đoán từ dựa vào ngữ cảnh.
 • Kiểm tra lỗi sai và tìm giải pháp khắc phục: Việc xác định được lí do bạn làm sai sẽ giúp bạn hạn chế lặp lại lỗi sai đó trong các bài tiếp theo.
 • Bổ sung vốn từ vựng qua các bài đọc: Từ vựng trong các bài Đọc có sự lặp lại. Việc học và ghi nhớ từ vựng qua các bài Đọc sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ và không gặp nhiều khó khăn về từ mới khi làm các bài Đọc sau này.

Cách học hiệu quả đối với kỹ năng Listening

  • Nghe audio 1 lần duy nhất: Quá trình làm bài Nghe, bạn nên bật audio 1 lần và chú ý lắng nghe audio để có thể điền đáp án chính xác. Việc quyết tâm nghe 1 lần giúp bạn đánh giá được chính xác trình độ hiện tại và có trải nghiệm sát với thi thực tế hơn đó nha.
 • Khắc phục lỗi sai, học từ vựng qua transcripts: Sau khi nghe và kiểm tra đáp án, bạn nên nghe đi nghe lại những đoạn bạn điền đáp án sai để nhận ra mẹo phát âm và có thể học thêm nhiều từ mới qua transcripts. 

Cách học hiệu quả đối với kỹ năng Speaking 

 • Tập triển khai ý tưởng, từ vựng, ngữ pháp khi luyện đề Speaking: Việc chuẩn bị trước ý tưởng, từ vựng của các chủ đề Speaking thường gặp (có thể chuẩn bị theo các chủ đề trong forecast Speaking các quý), dễ gặp khi thi IELTS sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt, và phong thái tự tin hơn khi gặp bất kỳ câu hỏi nào.
 • Luyện nói trước gương: Việc luyện nói trước gương sẽ giúp bạn bớt ngại ngùng hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, phương pháp này còn giúp điều chỉnh được nét mặt và khẩu hình miệng để phát âm sao cho chuẩn. 
 • Ghi âm bài nói và cải thiện lỗi sai: Việc ghi âm và nghe lại bài nói sẽ giúp bạn phát hiện được những lỗi sai về ngữ pháp, từ vựng và phát âm bạn dùng trong bài Nói, điều mà đôi khi bạn sẽ không nhận ra trong quá trình luyện Nói. 

Cách học hiệu quả đối với kỹ năng Writing

 • Hiểu và xác định từ khóa chính để triển khai ý chính xác: Để tránh mất điểm, viết lan man không đúng trọng tâm bạn nên dành thời gian phân tích các từ khóa và lập dàn ý cho các ý chính để tiết kiệm thời gian khi viết bài nhé.
 • Trau dồi vốn từ vựng, cấu trúc ngữ pháp hay: Việc có vốn từ rộng và cách áp dụng Ngữ pháp linh hoạt sẽ giúp bạn truyền đạt ý tưởng của bản thân trong bài Viết tốt hơn
 • Nghiên cứu tiêu chí chấm điểm của từng task: Điều này rất quan trọng, việc viết theo đúng các tiêu chí mà ban giám khảo đưa ra sẽ giúp bài viết của bạn đúng và đủ ý, tránh viết lan man, gây tốn thời gian.

Link tải trọn bộ Expert on Cambridge IELTS Practice Tests [PDF+Audio]

Link tải sách file PDF bộ sách Expert on Cambridge IELTS Practice Tests + audio:

(Hiện tại chúng mình đang tổng hợp được quyển 7 – 10, mọi người lưu link để cập nhật thêm những quyển mới từ 1 – 6 nhé)

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích về sách Expert on Cambridge IELTS Practice Tests mà IZONE đã tổng hợp được. Hy vọng với những review chi tiết này sẽ giúp bạn chọn được tài liệu ôn luyện phù hợp, học tập hiệu quả và đạt được mục tiêu của bản thân.