Review chi tiết bộ sách IELTS Express kèm bản download

Review chi tiết bộ sách IELTS Express kèm bản download

Bộ sách IELTS Express gồm có IELTS Express Intermediate và IELTS Express Upper Intermediate. Trong bài viết này IZONE sẽ review chi tiết cho các bạn về 2 cuốn sách này. (Bao gồm link tải sách)

Tác giả bộ sách IELTS Express là ai?

Thông tin chung về bộ sách IELTS Express

Tác giả bộ sách
 • Martin Hallows
 • Martin Lisboa
 • Mark Unwin
Bộ sách gồm IELTS Express Intermediateielts express IELTS Express Upper Intermediate ielts express
Đối tượng phù hợp  Cuốn IELTS Express Intermediate sẽ phù hợp cho các bạn ở trình độ 5.0+ IELTS. Cuốn IELTS Express Upper Intermediate sẽ phù hợp cho các bạn ở trình độ 6.0+ IELTS.
[Xem thêm] Bộ tài liệu dành cho trình độ 4.0-5.0 IELTS

Bộ sách IELTS Express phù hợp với trình độ nào?

Bộ sách IELTS Express gồm có 2 cuốn:

 • IELTS Express Intermediate
 • IELTS Express Upper Intermediate

Mỗi cuốn sách nhắm đến học sinh ở những trình độ khác nhau, chẳng hạn: 

Khi giao tiếp bằng tiếng Anh, nếu như bạn chỉ có thể giao tiếp cơ bản hoặc hiểu được đại ý trong các cuộc trò chuyện, nhưng vẫn thường xuyên mắc lỗi sai, thì trình độ của bạn đang dao động ở 5.0 IELTS. Ở trình độ này, nếu bạn muốn nâng band điểm thì cuốn IELTS Express Intermediate sẽ là một lựa chọn phù hợp.

Trong khi đó, cuốn IELTS Express Upper Intermediate sẽ phù hợp hơn với những bạn đang ở trình độ 6.0+ IELTS. Ở trình độ này, các bạn đã có khả năng kiểm soát ngôn ngữ một cách tốt hơn. Cụ thể, các bạn có thể hiểu và sử dụng được được những ngôn ngữ khá phức tạp, mặc dù đôi khi vẫn có sai sót. 

Lưu ý: Thông tin về mô tả trình độ ở trên có nguồn từ trang web của British Council, nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về bản mô tả của những trình độ khác, các bạn có thể tham khảo tại link này

Nội dung bộ sách IELTS Express

Mục đích và tài liệu có trong sách

Bộ sách IELTS Express cung cấp lý thuyết & bài tập cần thiết nhằm giúp người học phát triển các kỹ năng có trong kỳ thi IELTS. 

Bên cạnh 2 cuốn sách chính là IELTS Express Intermediate IELTS Express Upper Intermediate. Bộ sách này còn gồm có:

 • Workbook (Sách bài tập)– Các bạn có thể sử dụng sách bài tập để cải thiện nền tảng từ vựng & ngữ pháp, cũng như xây dựng những kỹ năng làm các dạng bài có trong kỳ thi IELTS.
 • Audio (Âm thanh) – Các tệp âm thanh là các bản ghi âm phục vụ cho các bài tập nghe, cũng như các bài mẫu Speaking.

Ưu và nhược điểm của bộ sách

Ưu điểm: 

 • Một trong những điểm sáng của bộ sách là nó cung cấp kiến thức cho cả 2 phần thi là IELTS Academic IELTS General Training. Điều này khá hiếm thấy ở các đầu sách IELTS hiện nay (vì đa số những đầu sách này đều tập trung vào phần thi IELTS Academic)
 • Bên cạnh đó, các cuốn Workbook (sách bài tập) cung cấp khá nhiều những bài tập đa dạng tương ứng với các Unit có trong sách. Điều này giúp người học có cơ hội ứng dụng những lý thuyết đã được học vào luyện tập nhiều hơn, từ đó nắm chắc lý thuyết hơn.
 • Sách có bố cục khá logic, mỗi Unit có trong bộ sách đều nhắm đến 2 kỹ năng khác nhau, và có nêu rõ mục tiêu cần đạt được sau khi học. 
ielts express
 • Bên cạnh việc cung cấp thông tin liên quan đến từng kỹ năng có trong bài thi IELTS, sách còn đưa ra các tips (mẹo), giúp người học có thể xử lý các dạng bài có trong kỹ năng đó.
ielts express

Nhược điểm

 • Nếu bạn tự học bộ sách này sẽ có một số nội dung khiến việc tự học gặp hạn chế
ielts express

Review chi tiết bộ sách IELTS Express

Review chi tiết IELTS Express Intermediate

Cuốn IELTS Express Intermediate8 Unit liên quan đến các chủ đề tiêu biểu có trong IELTS.  Ngoài ra, mỗi chủ đề đều hướng dẫn 2 kỹ năng (1 kỹ năng chủ động & 1 kỹ năng bị động). Cụ thể: 

 • Unit 1, 3, 5, 7 sẽ hướng dẫn về kỹ năng Reading và Speaking.
 • Unit 2, 4, 6, 8 sẽ hướng dẫn về kỹ năng Listening và Writing.
ielts express

Ngoài 8 Unit trên, cuốn sách này còn dành một phần hướng dẫn riêng biệt dành cho những bạn nào muốn tham gia hình thức thi IELTS General Training.

ielts express

Mỗi Unit trong IELTS Express Intermediate đều bám theo cấu trúc như sau:

 • Introduction (giới thiệu về chủ đề của Unit đó)
 • Skill Development Tasks (có các bài tập hướng dẫn từng bước, đóng vai trò làm cầu nối, giúp người học hiểu hơn về cách xử lý từng dạng bài)
ielts express
 • Exam Practice Task (sau khi bạn đã hiểu hơn về cách làm từng dạng bài, thì phần này sẽ cung cấp cho các bạn một bài thực hành để luyện tập).
 • In the Exam box (cung cấp thông tin tổng quát về hình thức thi của từng kỹ năng).
ielts express
 • Express Tip (phần này cung cấp các mẹo mà người học nên nhớ khi làm bài).
Review chi tiết IELTS Express Upper Intermediate

Cuốn IELTS Express Upper Intermediate cũng có 8 Unit liên quan đến các chủ đề có trong IELTS.  Mỗi chủ đề cũng hướng đến 2 kỹ năng (1 kỹ năng chủ động & 1 kỹ năng bị động). Cụ thể: 

 • Unit 1, 3, 5, 7 sẽ hướng dẫn về kỹ năng Reading và Speaking.
 • Unit 2, 4, 6, 8 sẽ hướng dẫn về kỹ năng Listening và Writing.

Một điểm khác của cuốn IELTS Express Upper Intermediate với cuốn IELTS Express Intermediate là cứ sau 2 Unit thì sẽ có một bài Progress Test (bài kiểm tra quá trình). Bài kiểm tra này sẽ giúp người học ôn lại những kiến thức được học. 

ielts express

Về cấu trúc của một Unit có trong sách, cuốn IELTS Express Upper Intermediate cũng có cấu trúc giống như cuốn IELTS Express Intermediate. 

Hướng dẫn cách học bộ sách IELTS Express

Theo tác giả của bộ sách, với cuốn IELTS Express Intermediate, người học nên dành ít nhất 40 giờ học. Trong khi đó với, cuốn IELTS Express Upper Intermediate, các bạn nên dành ít nhất 80 giờ học. Và thời gian này còn tăng thêm nếu như bạn làm thêm bài tập trong cuốn Workbook.

Nghe thì có vẻ bộ sách này học khá nhanh. Tuy nhiên, số giờ học trên còn phụ thuộc vào trình độ thực tế của bạn, nó có thể kéo dài hơn rất nhiều. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào quỹ thời gian mỗi ngày của bạn để học bộ sách này.

Chính vì vậy, các bạn không nên có tâm lý học càng nhanh càng tốt, mà nên cố gắng học đến đâu, chắc đến đó, và IZONE khuyến khích các bạn làm thêm bài tập trong cuốn Workbook. Điều này sẽ giúp các bạn có cơ hội nhiều hơn để ứng dụng những kiến thức được học trong sách để làm bài tập.

Cuối cùng, khi các bạn làm Test trong bộ sách này, hãy nên căn thời gian làm đề theo thời gian thực tế như khi đi thật. Tránh để các tác động (tiếng ồn, smartphones …) làm ảnh hưởng trong quá trình làm bài.

[Xem thêm]: Lộ trình tự học IELTS trong 1 năm để từ 0 lên 7.0

Bản download sách IELTS Express

Để tải trọn bộ IELTS Express + Workbook (PDF & Audio): Click tại đây!