IELTS Graduation - Đại cương IELTS mục tiêu 5.5+ (PDF + Audio) 

IELTS Graduation – Đại cương về IELTS cho người học mục tiêu 5.5+ (PDF + Audio) 

IELTS Graduation bao gồm 10 bài học theo chủ đề thú vị. Mỗi bài học đều có phần luyện tập toàn diện về Nghe, Nói, Đọc và Viết. Vậy cuốn sách này phù hợp với ai? Tham khảo ngay.

Giới thiệu về cuốn sách IELTS Graduation

Thông tin sách IELTS Graduation

Tên tác giả

Mark AllenDebra Powell

Dickie Dolby

Nhà xuất bảnMacmillan Education
Đối tượng phù hợp học sách5.0+ IELTSĐặc biệt, sách phù hợp với các bạn đang tự học IELTS hoặc cần hệ thống lại kiến thức trước thi.

ielts graduation

Nội dung sách IELTS Graduation

Cuốn sách IELTS Graduation bao gồm các nội dung chính:

 • 10 chủ đề khác nhau thường gặp trong IELTS (Môi trường, sức khoẻ, du lịch, làm việc, nghệ thuật…) và mỗi chủ đề hướng dẫn từng dạng bài cụ thể trong từng kĩ năng Reading, Listening, Writing (task 1-2 xen kẽ), Speaking. 
 • Với từng dạng bài trong mỗi kĩ năng đều có các mục Exam strategy, Question strategy, Exam information và Tips để người học hiểu rõ về nội dung kiến thức đang học. 
 • Cung cấp kiến thức và các phần ngữ pháp thường gặp trong bài thi và kiến thức về từ vựng/cấu trúc phù hợp với chủ đề học (phần Language focus and Vocabulary)
 • Cung cấp các phần kĩ năng học tiếng Anh nói chung trong mỗi chủ đề (phần Study skills)
 • Cung cấp phần luyện phát âm cơ bản giúp các bạn tự tin hơn trong kỹ năng nói và nghe.
 • Cung cấp thông tin và các lời khuyên hữu ích, chiến thuật về kỳ thi IELTS trong từng dạng bài của từng kĩ năng.
 • Kỹ năng áp dụng cho từng phần và cung cấp bài tập ở cuối mỗi bài bao gồm các lời khuyên cho việc tự học thi. 

IELTS Graduation

ielts-graduation

Nội dung cụ thể từng phần trong mỗi chủ điểm

IELTS Graduation

Ví dụ kỹ năng Reading

IELTS Graduation

Ví dụ kỹ năng Listening

IELTS Graduation

Ví dụ kỹ năng Writing Task 1 – Task 2

IELTS Graduation

Ví dụ kỹ năng Speaking

IELTS Graduation

Ví dụ phần Language Focus and Vocabulary

IELTS Graduation

Ví dụ phần Study skills (cách sử dụng từ điển)

Xem thêm: Link donwload và review bộ sách Cambridge Vocabulary For IELTS Advanced

Ưu – nhược điểm của cuốn sách IELTS Graduation

Ưu điểm: 

 • Độ tự nhiên trong ngôn ngữ khá tốt sách do nhà xuất bản bản ngữ thiết kế. Các phần bài đọc đúng chủ đề giúp người học có thể tích lũy thêm vocab, structures và idea cho phần Writing task 2 và Speaking theo chủ đề. 
 • Lý thuyết các dạng bài + kiến thức + study tips liên quan trong từng kĩ năng được trình bày rõ ràng và dễ hiểu, có bài luyện tập để áp dụng lý thuyết luôn sau khi học. 
 • Phần vocabulary cung cấp kiến thức về cấu tạo từ và các từ vựng/cấu trúc thực tiễn liên quan đến chủ đề, có thể áp dụng trong cả Writing task 2 và Speaking. 
 • Phần phát âm (pronunciation) có audio hướng dẫn phát âm cụ thể, người học có thể luyện phát âm chính xác theo người bản xứ dễ dàng. 

Nhược điểm: 

 • Do là sách hướng dẫn đại cương nên các chủ đề Speaking và Writing chưa update những chủ đề khó hơn so với đề thi thật những năm gần đây nên người học cần tự adapt các kỹ thuật và  từ vựng trong sách cho các đề mới hơn.  
 • Phần Language Focus mới chỉ điểm được những ngữ pháp cơ bản, các cấu trúc ngữ pháp nâng cao cần tự học thêm từ các nguồn khác. Phần ứng dụng ngữ pháp cơ bản/nâng cao vào trong bài writing cũng chưa khai thác rõ mà mới chỉ dừng ở mức phân biệt cơ bản. 

Lưu ý khi ôn luyện với IELTS Graduation

Sách IELTS Graduation nội dung và hướng dẫn được viết toàn bộ bằng tiếng Anh nên phù hợp với các bạn đã có nền tảng ngôn ngữ tiếng Anh khá tốt. Do vậy trước khi học sách này bạn cần khá chắc nền tảng grammar, vocabulary (cơ bản) và pronunciation. Sau khi học xong cuốn đại cương này bạn học có thể tiếp tục với các cuốn chuyên sâu cho từng kĩ năng hơn. 

Bản PDF + Audio tải xuống miễn phí 

Để tại trọn bộ sách IELTS Graduation: Click tại đây

IELTS Graduation thật sự là 1 quyển sách hay cho người mới bắt đầu học IELTS. Rất mong rằng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.