Tải sách IELTS listening strategies for the IELTS test [PDF & Audio]

Tải sách IELTS listening strategies for the IELTS test [PDF & Audio]

Cuốn IELTS Listening Strategies for IELTS Test có phải là một cuốn sách mà các sĩ tử IELTS nên tham khảo? Hãy đọc bài review siêu chi tiết của IZONE về cuốn sách này nhé!

Giới thiệu tổng quan sách IELTS listening strategies for the IELTS test

Thông tin cơ bản của sách IELTS listening strategies for the IELTS test
Tên tác giả Vương Ngọc Tây, Điền Tịnh Tiên, Lý Á Tân, Vương Băng Hân Trần Vệ Đông listening-strategies-for-ielts-test
Nhà xuất bản NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh
Năm xuất bản 2006
Số trang 299
Đối tượng phù hợp học sách 4.0-5.0

Về tổng quan, cuốn IELTS Listening Strategies for the IELTS test gồm chủ yếu các bài luyện tập ở nhiều chủ đề khác nhau, đóng vai trò là bước khởi đầu cho những bạn mới tiếp xúc với IELTS Listening. 

Những chủ đề trong cuốn này được sắp xếp theo trình độ từ dễ đến khó, giúp các bạn khi học sách mà không thấy “ngợp”. Bên cạnh đó, sau những bài luyện tập nhỏ có trong mỗi chủ đề, sẽ có các bài Practice Tests giúp bạn đánh giá được sự hiệu quả trong quá trình học.

Cuốn sách IELTS Listening Strategies for IELTS phù hợp với những bạn mới bắt đầu học nghe và muốn nâng cao dần kỹ năng của mình thông qua các bài nghe ngắn và dễ hiểu.

Lưu ý: Ngoài cuốn sách này, các bạn có thể tham khảo chuyên mục Listening 3.0 – 4.5 | IZONE. Trong chuyên mục này, các bài tập được thiết kế để giúp các bạn có thể cải thiện khả năng nghe của mình. Đặc biệt, cuối mỗi bài tập, đều có phần ghi chú lại những từ vựng quan trọng trong bài, giúp bạn cải thiện được nền tảng từ vựng.

Sách IELTS listening strategies for the IELTS test phù hợp với ai?

IELTS listening strategies for the IELTS test sẽ phù hợp với các bạn có trình độ 4.0-5.0  IELTS.   Trong cuốn sách này, bạn có thể thấy một loạt các bài tập nhỏ theo từng chủ đề  giúp người học xây dựng, cải thiện cũng như tăng khả năng phản xạ nghe của mình.

Ngoài tài liệu trên, các bạn có thể tham khảo tài liệu phù hợp với  trình độ của mình qua bài sau Tổng hợp “tất tần tật” tài liệu, sách IELTS band 4.0 – 5.0 

Nội dung chi tiết sách IELTS listening strategies for the IELTS test

Bố cục của sách gồm có 3 phần chính:

 • Phần 1: Sách bao gồm 7 unit, mỗi unit có  20 bài tập nghe về các chủ đề  như Letters (chữ cái), Numbers (con số), Relationships (các mối quan hệ)..

 • Phần 2: Trong phần này, sách thiết kế 4 Practice Tests gần giống với format đề thi IELTS Listening.
 • Phần 3: Cuối sách có phần Answer Key, giúp người đọc dễ dàng tra cứu đáp án cũng nắm được phần nào mình nghe còn chưa tốt và tập trung vào phần đó hơn.

Dưới đây là nội dung cụ thể có trong từng Unit:

Tài liệu nghe chủ yếu lấy từ các đoạn hội thoại ngắn. Phần này rất thích hợp để bạn luyện tập cho Section 1 của phần IELTS Listening.

listening-strategies-for-ielts-test-unit 1

Thực hành kỹ năng listening for details, nghe và điền vào các bảng cho trước. Đây cũng là dạng câu hỏi thường gặp nhất trong bài nghe (dạng Completion), các bạn đừng bỏ qua bài này nhé!

listening-strategies-for-ielts-test-unit 2

Tập trung vào việc cung cấp chiến lược và luyện nghe các mô tả, đặc biệt là các mô tả bản đồ thường xuất hiện trong Section 2 IELTS Listening.

listening-strategies-for-ielts-test-unit 3. png

Hoàn toàn tập trung vào các câu hỏi có thể xuất hiện trong Section 3 IELTS Listening (Sentence completion, multiple choice,..)

listening-strategies-for-ielts-test-unit 4

 

Dạng bài nghe yêu cầu người học nghe và nhập phần tóm tắt – dạng câu hỏi điển hình nhất trong Section 4 IELTS Listening.  

listening-strategies-for-ielts-test-unit 6

Phần này gồm (4 Bài test + 4 track audio) để giúp người học ôn lại  các dạng bài đã được luyện tập  và cải thiện các kỹ năng còn yếu.

listening-strategies-for-ielts-test-unit 7

Có thể thấy rằng, nội dung các câu hỏi trong bài TEST của cuốn sách này chưa thực sự sát với Format IELTS hiện tại. Chính vì vậy, các bạn chỉ nên sử dụng cuốn sách này như 1 tài liệu tham khảo hoặc luyện tập thêm, chứ không nên coi các bài tập trong cuốn sách này là “chuẩn” đề thi IELTS Listening.

Để có thể luyện tập các đề thi với format gần giống với đề thi IELTS thật, các bạn có thể tham khảo bộ sách IELTS Cambridge.

Ưu – nhược điểm của sách IELTS listening strategies for the IELTS test

Ưu điểmNhược điểm
 • Phần audio của mỗi bài tập có độ dài vừa đủ, mức độ khó được sắp xếp theo thứ tự giúp người học dễ dàng luyện tập.
 • Các câu hỏi luyện tập được ra dưới dạng câu hỏi từ dễ đến khó giúp người học luyện tập có trọng tâm hơn, tập trung vào những điểm còn yếu trong khóa học.
 • Phần trình bày trong sách không được đẹp mắt, do là sách cũ nên cũng có những chỗ các từ bị nhòe mực.
 • Sách được xuất bản khá lâu và nội dung tương đối cũ nên format của các bài tập & bài Practice Tests sẽ không sát với đề thi IELTS Listening hiện tại .
 • Nội dung phần hướng dẫn trong sách đan xen cả tiếng Trung lẫn tiếng Anh, điều này sẽ gây khó hiểu cho các bạn.

Qua đây, IZONE xin nhấn mạnh IELTS listening strategies for the IELTS test chỉ là một cuốn mang tính chất “tham khảo” và “luyện tập” thêm cho các bạn mới bắt đầu học IELTS, chứ không phải là một cuốn mà các bạn có thể coi là “kim chỉ nang” khi học IELTS Listening.

Kinh nghiệm ôn luyện Listening với sách IELTS listening strategies for the IELTS test

Để có thể ôn luyện Listening hiệu quả với cuốn sách trên, các bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm sau đây của IZONE nhé.

 • Sau đó hãy ghi chép lại những từ mới mà bạn không rõ nghĩa hoặc không chắc chắn và linh hoạt sử dụng từ điển để dịch lại khi tra transcript.
 • Các bạn hãy cố gắng áp dụng những tips và chiến lược trong sách hướng dẫn để đạt được hiệu quả tốt cho bài.
 • Ngoài ra các bạn cũng cần có sự kiên trì nhất định khi luyện tập nghe mỗi ngày để tăng phản xạ từ vựng cũng như các kỹ năng xử lý đề thi.

Link tải sách IELTS Listening Strategies for the IELTS test bản đẹp

Nhìn chung đây là bộ sách ôn luyện mà những đối tượng người học đạt trình độ 4.0 – 5.0 IELTS . đã có thể sử dụng.

Trên đây là những review về bộ sách IELTS listening strategies for the IELTS test, các bạn có thể tham khảo và mua sách về tự luyện. Chúc các bạn học tập tốt và hiệu quả nhé!

Tải: PDF & Audio IELTS listening strategies for the IELTS test

Tải: IELTS listening strategies for the IELTS test (Answer key)

Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo rất nhiều những đầu sách hay khác tại thư viện của IZONE.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của IZONE về cuốn sách IELTS Listening Strategies for the IELTS test. Chúc các bạn học tốt!