​​Review trọn bộ sách IELTS Practice Tests Plus kèm file PDF + Audio

​​Review trọn bộ sách IELTS Practice Tests Plus kèm file PDF + Audio

IELTS Practice Tests Plus là một cuốn sách bao gồm các bài kiểm tra mô phỏng đề thi IELTS thật. Đây là bộ sách chuyên sâu về luyện đề dành cho band điểm từ 5.0 – 6.5 IELTS. Cùng IZONE tìm hiểu về bộ sách này nhé.

Giới thiệu về tác giả bộ sách IELTS Practice Tests Plus

Thông tin sách IELTS Practice Tests Plus
Tên tác giả

Vanessa Jakeman

Clare McDowell 

Morgan Terry

Judith Wilson

Margaret Matthews

Katy Salisbury

Nhà xuất bảnPearson – Longman
Số lượng Bộ 3 quyển 
Đối tượng phù hợp học sách

5.0 – 6.0 IELTS

Sách phù hợp với các bạn đang trong giai đoạn sắp thi do các đề trong bộ sách có độ khó cao hơn hoặc tương đương, các bạn có hình dung thực tế về độ khó của đề thi thật. 

ielts practice tests plus

Bộ sách IELTS Practice Tests Plus 1-3

Nội dung bộ sách IELTS Practice Tests Plus

Sách 1 có phần review lại các dạng bài kèm theo các phần luyện tập tương ứng với mỗi dạng bài trước phần làm full test. Đến sách 2 & 3 không còn phần hướng dẫn chi tiết cho các dạng bài cho từng kỹ năng nữa. Thay vào đó trước mỗi test của mỗi kỹ năng sẽ có phần hướng dẫn chung bao gồm:

  • Focus (dạng bài trọng tâm của test đó)
  • Preparation Tips (các tips luyện thi phù hợp cho phần kĩ năng đó)
  • Strategies (chiến lược học thi hiệu quả)

Sau phần chương hướng dẫn làm bài có 5 tests và phần đáp án chi tiết (khá giống với sách Cambridge). 

Mục lục cuốn 1

Mục lục sách 1 (Tổng quan về từng kỹ năng và 5 bài test luyện tập)

ielts practice tests plus

Phần hướng dẫn dạng bài kỹ năng Writing  – Sách 1

ielts practice tests plus

Phần hướng dẫn dạng bài kỹ năng Reading – Sách 1

ielts practice tests plus

Phần hướng dẫn ngắn gọn trước Test 1 – Listening sách 3

Với mỗi phần bài test sẽ có phần Tip strip (bí quyết làm bài) để hướng dẫn bạn học cách làm bài hiệu quả. Ví dụ, với bài Listening part 1 ở dưới sẽ là cuộc hội thoại điền thông tin. Bạn học được hướng dẫn đọc kỹ form, nghe kỹ các thông tin liên quan sẽ xuất hiện trong bài nghe: công viên động vật (an animal park), mục đích của cuộc gọi (purpose of the phone call), và ai là người điền form này (who is completing the form). Bạn cần dự đoán các thông tin cần điền dựa vào các thông tin cho sẵn. Ngoài ra với từng câu hỏi có các lưu ý riêng về loại thông tin cần chú ý cũng được chú thích rõ ràng ở phần Tip strip này. 

ielts practice tests plus

Bài nghe Test 1 – Sách 1 

Đánh giá ưu – nhược điểm bộ sách IELTS Practice Tests Plus

Ưu điểm:

  • Đề tương đương hoặc khó hơn thi thật giúp bạn học có cọ xát thực tế với đề thi, bạn học có thể ước lượng năng lực và điểm thực tế khi thi. 
  • Mỗi phần test cho từng kỹ năng, từng part đều có phần guidance (hướng dẫn tổng quan), sau đó đi vào chi tiết từng câu hỏi đều có Exam tips/Tip strip hướng dẫn cụ thể để hỗ trợ bạn học ôn thi hiệu quả hơn. 
  • Phần key Listening & Reading cụ thể, không chỉ có đáp án mà còn có cả phần giải thích chi tiết & tapescript chỉ ra đáp án đấy được tìm ở đâu. Rất phù hợp với các bạn đang muốn nâng band 2 kỹ năng này. 

Nhược điểm: 

  • Phần hướng dẫn viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên các bạn chưa có nền tảng tiếng Anh chắc chắn không phù hợp học 
  • Do là sách hướng dẫn đại cương nên các chủ đề Speaking và Writing chưa update những chủ đề khó hơn so với đề thi thật những năm gần đây. Các hướng dẫn mang tính hệ thống, do vậy người học cần tự adapt các kỹ thuật và  từ vựng trong sách cho các đề mới hơn.  
  • Phần Speaking không có audio để nghe các câu trả lời mẫu trong phần guidance, không có script chi tiết cho các câu hỏi trong test để tham khảo. 
  • Phần Writing chỉ cung cấp bài mẫu band 9 cho 1 đề task 1 và 1 đề task 2, không có phần phân tích bài mẫu để tham khảo. 

Kinh nghiệm ôn luyện với bộ sách IELTS Practice Tests Plus

Các bạn học thi có thể làm hết bộ Cambridge, sau đó  tiếp tục với bộ Practice Tests Plus để nâng độ khó của các bài dần dần để nâng band điểm. Bạn không nên làm luôn bộ Practice Tests Plus này ngay khi mới bắt đầu làm quen với full test, sẽ rất dễ nản.

Khi làm full test trong bộ IELTS Practice Tests Plus, bạn học nên bấm giờ làm thực tế để kiểm tra khả năng làm bài dưới áp lực thời gian và chuẩn bị tinh thần cho bài thi thật. 

Link PDF tải sách + audio miễn phí 

PDF + Audio sách IELTS Practice Tests Plus

Trên đây là những thông tin về bộ sách IELTS Practice Tests Plus mà IZONE đã tổng hợp được. Rất mong bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

GV IZONE: Vũ Thảo Phương