[PDF] Review Và Tải Sách Destination C1&C2 Miễn Phí | IZONE

[PDF] Review Và Tải Sách Destination C1&C2 Miễn Phí

Bạn có một nền tảng tiếng Anh ổn và muốn tìm hiểu về đề thi IELTS, nhưng bạn không chỉ hài lòng với những cuốn sách “đề + đáp án”, bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về cách sử dụng các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp để cải thiện thêm trình độ Vocabulary và Grammar của mình? Hãy cùng IZONE khám phá cuốn sách Destination C1 và C2 nhé.

Link tải sách: Destination C1 & C2 

1. Đối tượng học sách

Những bạn có trình độ từ 5.0 IELTS trở lên.  sẽ phù hợp với cuốn sách. Nếu các bạn chưa biết mình ở trình độ nào, hãy thử sức bản thân ở bài Test trình độ miễn phí này nhé.

2. Cấu trúc sách

Destination C1&C2 bao gồm 26 chủ đề, trong đó có 13 chủ đề về ngữ pháp và 13 chủ đề về từ vựng.

Cụ thể, mỗi bài ngữ pháp và từ vựng sẽ đi thành cặp với nhau, sau đó sẽ có bài Review cả từ vựng và ngữ pháp.

Bài ngữ pháp sẽ đi trước tập trung vào một mảng lý thuyết nhất định. Tiếp theo là bài từ vựng về 2 topics (luôn là 2 topics). Mở đầu mỗi bài là phần lý thuyết và sau đó là phần luyện tập.

sách destination c1 c2

Cấu trúc bài ngữ pháp

Phần 1. Lý thuyết

 • Các nội dung ngữ pháp được giải thích bằng định nghĩa và ví dụ rất ngắn gọn. 
 • Có nhiều mảng kiến thức nâng cao mà ở sách Destination B1 & B2 không có. 
 • Nhìn chung là sách mang tính cung cấp thông tin chứ không đi vào giải thích chi tiết nên là mình phải nắm sẵn kiến thức đó rồi, đọc sách này để tổng hợp lại và mở rộng là chính.

Phần 2. Bài Tập

Cấu trúc bài từ vựng

Phần 1. Lý thuyết

 • Topic vocab
 • Phrasal verb, 
 • Phrases, patterns and collocations, 
 • Idiom, 
 • Word formation

Phần 2. Bài tập 

Phần bài tập trong sách được thiết kế rất chi tiết, nếu mà các bạn làm được phần này mà không cần xem lại list từ thì chúc mừng bạn, bạn đã thành công rồi đó.

3. Ưu điểm của sách

 • Sách đưa ra nhiều từ vựng và bài tập áp dụng, giúp các bạn có thể nhớ luôn từ vựng trong khi làm bài tập. Đặc biệt hơn là những từ vựng này thường không mang tính đánh đố như nhiều sách học từ vựng khác, như Check your vocabulary for Academic English của ông Porter chẳng hạn.
 • Phần ngữ pháp, sách chỉ đơn giản là liệt kê cách dùng và đưa ra những mẫu câu, không phải giải thích thêm dài dòng. Điều này cực kỳ phù hợp với người học Advanced.

4. Điểm hạn chế của sách

Do sách bao quát một lượng kiến thức rất nhiều, các bạn cần có thời gian để thẩm thấu. Vì vâỵ thời gian học cuốn này sẽ kéo dài khá lâu, rất dễ gây chán nản cho các bạn. Để vượt qua được điều này các bạn có thể học nhóm cùng các bạn khác hoặc lập ra một kế hoạch học tập rõ ràng nhé!

5. Hướng dẫn cách học sách Destination C1&C2 hiệu quả

 • Học phần Grammar (Ngữ Pháp): Ở mỗi bài sẽ có 2 trang trình bày tất cả lí thuyết liên quan đến kiến thức ngữ pháp trong bài dưới dạng bảng. Bạn nên lưu lại những kiến thức này thành của riêng mình bằng các cách chép lại theo cách mà mình mong muốn.

Thậm chí, bạn có thể dùng những kiến thức này để giảng lại cho người khác để củng cố kiến thức. Sau đó, hãy làm bài tập và tra cứu đáp án để kiểm tra mức độ hiểu của mình. 

 • Học phần Vocabulary (Từ vựng): Sau khi hoàn thành phần Ngữ pháp, bạn hãy chuyển sang làm từ vựng. Cũng như các cuốn Destination khác, danh sách từ vựng trong mỗi bài thường khá dài và khó để nhớ trong lần đọc đầu tiên. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng kĩ thuật Spaced Repetition (lặp lại ngắt quãng) để học từ vựng hiệu quả. 

Sau đó, chúng ta có thể thử sức với các bài tập từ vựng. Các bạn cố gắng không tra đáp án trước hoặc trong lúc làm nhé. 

 • Phần Revision and Consolidation (Kiểm tra đánh giá): Hệ thống kiểm tra đánh giá của cuốn Destination C1&C2 được nhấn mạnh qua 13 bài kiểm tra sau mỗi 2 units, 2 bài kiểm tra tiến trình và 6 bài kiểm tra chấm điểm sau mỗi 4 units.

Hãy tận dụng các bài kiểm tra theo đúng trình tự học mà sách đã sắp xếp và tích cực ôn lại kiến thức để đạt được hiệu quả cao nhất nhé!

 • Tài liệu tham khảo: Ngoài các phần kiến thức chính, những phần tài liệu tham khảo như bảng thống kê từ vựng, phrasal verbs, idioms,… cũng rất phù hợp để bổ sung thêm cho vốn từ vựng của bạn.

Download sách Destination C1 C2 PDF: Click ti đây!

Chúc các bạn thành công!