[PDF] Review Và Tải Miễn Phí Sách Essential Grammar in Use

[PDF] Review Và Tải Miễn Phí Sách Essential Grammar in Use

Bạn có một nền tảng tiếng Anh ổn và muốn tìm hiểu về đề thi IELTS, nhưng bạn không chỉ hài lòng với những cuốn sách “đề + đáp án”, bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về cách sử dụng các cấu trúc ngữ pháp để cải thiện thêm trình độ Grammar của mình? Hãy cùng IZONE khám phá cuốn sách Essential Grammar in Use nhé.

Link tải sách: Essential Grammar in Use 

1. Đối tượng học sách

Người học ở trình độ sơ cấp, đã có một chút kiến thức về tiếng Anh hoặc những người ở trình độ trung cấp nhưng ngữ pháp cơ bản còn yếu, các bạn bị mất gốc tiếng anh, nhớ hiện tượng ngữ pháp mang máng nhưng không nhớ rõ chi tiết cách sử dụng sẽ phù hợp với cuốn sách. Nếu các bạn chưa biết mình ở trình độ nào, hãy thử sức bản thân ở bài Test trình độ miễn phí này nhé.

2. Cấu trúc sách 

Sách gồm 115 bài học tương ứng với 115 chủ điểm ngữ pháp. Các hiện tượng ngữ pháp như Thì hiện tại hay tương lai sẽ được chia thành nhiều bài học, giúp người học hiểu kỹ về hiện tượng ngữ pháp đó.

Ví dụ: Sách chia Thì hiện tại ra làm 9 bài học (Unit) như hình đính kèm. Các bạn sẽ được học các chủ điểm ngữ pháp như present continuous, present simple hay present simple negative trong 9 bài này.

Ở cuối sách, các bạn có thể tìm thấy 7 phụ lục được thiết kế để giúp người học hiểu sâu hơn hoặc mở rộng kiến thức về những hiện tượng ngữ pháp quan trọng. Ngoài ra, bạn cũng có thể luyện tập thêm với phần bài tập bổ sung (Additional exercises) ở sau 7 phần phụ lục. Phần đáp án cho tất cả các bài tập trong sách cũng nằm ở cuối sách để người học tìm đến khi cần.

3. Ưu điểm của sách 

Kiến thức trong mỗi bài học được thiết kế rất dễ hiểu cho người chưa có nhiều kiến thức về tiếng Anh.

Phần lý thuyết lẫn bài tập trong sách đều có những hình ảnh sinh động minh họa, tạo nhiều hứng thú học.

Người học không nhất thiết phải học hết sách mà có thể chọn các bài học về những chủ điểm ngữ pháp mà bản thân thấy cần thiết.

4. Điểm hạn chế  của sách 

Bài tập dàn trải và lặp đi lặp lại để review kiến thức, nên bạn nào học khá có thể thấy chán; còn ai học yếu thì sẽ hữu ích.

5. Cách học sách 

Với những bạn đã từng học ngữ pháp cơ bản, bạn không cần học hết từ đầu tới cuối sách. Để test trình độ bản thân, các bạn hãy mở đến phần Study guide ở cuối sách và trả lời các câu hỏi trong phần này. Mỗi câu hỏi này tương ứng với kiến thức ngữ pháp trong một hoặc một vài bài học. Với những câu hỏi mà bạn không biết câu trả lời hoặc không chắc chắn với câu trả lời của mình thì hãy học những bài mà sách gợi ý cho câu hỏi đó.

Ví dụ: Ta có câu hỏi sau

_________. Can you close the window, please?

A. I cold B. I’m cold C. I have cold D. It has cold

Nếu bạn trả lời sai hoặc không chắc chắn về câu trả lời cho câu hỏi trên thì bạn cần học Bài 1 (Unit 1) trong sách nhé.

Download sách: Click tại đây 

Chúc các bạn thành công!