[PDF] REVIEW VÀ TẢI MIỄN PHÍ SÁCH Magoosh Complete Guide to the IELTS Exam | IZONE

[PDF] REVIEW VÀ TẢI MIỄN PHÍ SÁCH Magoosh Complete Guide to the IELTS Exam

Bạn có một nền tảng tiếng Anh ổn và muốn tìm hiểu về đề thi IELTS, nhưng bạn không chỉ hài lòng với những cuốn sách “đề + đáp án”, bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về những phương pháp để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi Ielts? Hãy cùng IZONE khám phá cuốn sách Magoosh Complete Guide to the Ielts Exam nhé.

Link tải sách: Magoosh Complete Guide to the Ielts Exam

1. Đối tượng học sách

Tất cả các bạn có dự định thi IELTS hoặc chuẩn bị thi IELTS (cả Academic và General Training) đều có thể sử dụng sách này. Tuy nhiên, nếu tự học thì trình độ tương đương của các bạn nên tối thiểu là 5.0 để có thể hiểu được phần lớn nội dung sách. Ebook này phù hợp với các bạn bắt đầu tìm hiểu về IELTS (IELTS beginners) hơn là các bạn bắt đầu học tiếng Anh. Nếu các bạn chưa biết mình ở trình độ nào, hãy thử sức bản thân ở bài Test trình độ miễn phí này nhé.

2. Cấu trúc sách

  • Introduction: Giới thiệu về các tác giả.
  • Introduction to the IELTS Exam: Giới thiệu về bài thi IELTS. Đây là một trong những giới thiệu đầy đủ, chi tiết và dễ hiểu nhất mình từng đọc về bài thi IELTS. Tưởng tượng như tất cả các câu hỏi mình có thể nghĩ ra về bài thi IELTS như mình sẽ thi gì, ngày thi diễn ra như thế nào, đi thi nên mang gì/ăn gì, vân vân, mây mây…. đều được liệt kê hết ra và trả lời vậy.
  •  Scoring: Giải thích cách từng kỹ năng và toàn bộ bài thi IELTS được chấm điểm.
  • 4 sections of the IELTS Exam: Trong 4 Chương tiếp theo của ebook, Magoosh giới thiệu tới người đọc lần lượt từng kỹ năng của bài thi IELTS từ Đọc, Nghe, Nói và Viết. Với mỗi kỹ năng, bên cạnh việc giới thiệu về yêu cầu của bài, các dạng bài, chiến lược làm bài một cách cực dễ hiểu, sách còn chỉ ra các lỗi sai thường gặp trong từng kỹ năng của bài thi và cung cấp các nguồn/phương pháp luyện tập hữu ích cho người đọc.

Ví dụ, trong phần Speaking, ebook đưa ra các ví dụ về câu trả lời ở các mức độ poor (kém) – good (tốt) – best (rất tốt), nhờ đó mà mình dễ hình dung nên diễn đạt các câu trả lời thế nào để đạt yêu cầu. Sau khi cho người đọc định hướng trả lời phần Speaking, ebook còn cung cấp luôn một đường link tới một list các chủ đề và câu hỏi Speaking thường gặp để mình luyện tập luôn.

  • Additional resources: Tài liệu tham khảo. Ngoài cung cấp các nguồn tài liệu tham khảo, Chương 8 của ebook còn bonus cho người đọc cả một kế hoạch học tập, phân bổ thời gian để ôn tập cho kỳ thi IELTS (cụ thể từng ngày làm gì).

3. Ưu điểm của sách

+ Thực sự là một cuốn “Cẩm nang toàn tập” giải thích tất tần tật các thắc mắc của future test-takers.

+ Nội dung được diễn đạt rõ ràng, dễ hiểu.

+ Có liên kết tới nhiều tài liệu tham khảo liên quan một cách tiện lợi do là ebook.

4. Nhược điểm của sách

+ Toàn bộ sách được viết bằng tiếng Anh nên có thể gây khó khăn đối với người đọc có khả năng đọc hiểu và vốn từ còn hạn chế.

+ Chưa cập nhật thông tin về bài thi trên máy tính.

+ Không có bài tập để luyện.

Nhận định chung: Đây là một tài liệu thực sự nên đọc đầu tiên khi các bạn có ý định thi IELTS để có một cái nhìn tổng quát nhưng cũng không kém phần đầy đủ về kỳ thi IELTS trước khi sử dụng các tài liệu sâu hơn.

Download sách: 

Click tại đây 

Chúc các bạn thành công!