[PDF] REVIEW VÀ TẢI MIỄN PHÍ SÁCH Speaking for IELTS - Matt Clark | IZONE

[PDF] REVIEW VÀ TẢI MIỄN PHÍ SÁCH Speaking for IELTS – Matt Clark

Bạn có một nền tảng tiếng Anh tốt và muốn tìm hiểu kỹ hơn về cách cải thiện kỹ năng  Speaking của bản thân nhưng chưa biết phải làm gì, nên bắt đầu từ đâu? Hãy cùng IZONE khám phá cuốn sách Speaking for IELTS của Matt Clark nhé.

Link tải sách: Speaking for IELTS – Matt Clark

1. Đối tượng học sách

Cuốn sách sẽ phù hợp với tất cả đối tượng, kể cả các bạn mất gốc. Trước đó, cuốn sách này chỉ có bản Tiếng Anh nhưng giờ đã được bổ sung thêm bản Tiếng Việt cho các bạn mới bắt đầu học. Nếu các bạn chưa biết mình ở trình độ nào, hãy thử sức bản thân ở bài Test trình độ miễn phí này nhé.

2. Cấu trúc sách

Speaking for IELTS có tất cả 4 phần chính: 

Phần 1: The Speaking Test in China. 

Phần 2: Two Different Speaking Systems. 

Phần 3: The Marking System. 

Phần 4: The Speaking Test Format. 

Cụ thể từng phần:

Phần 1: The Speaking Test in China. Bản thân tác giả là một cựu giám khảo từng làm việc nhiều năm ở Trung Quốc, và phần này nói về trải nghiệm của ông ấy cũng như suy nghĩ về kì thi IELTS Speaking sau nhiều năm làm việc ở đất nước này. 

Phần 2: Two Different Speaking Systems. Phần này nói đến sự khác nhau giữa 2 hệ thống ngôn ngữ của Tiếng Anh và Tiếng Trung, cũng như cách sử dụng 2 thứ ngôn ngữ này của mọi người trên thế giới. Biết được những sự khác nhau cơ bản này giúp người đọc hình dung rõ hơn lí do tại sao người dân ở những nước không nói Tiếng Anh thường gặp khó khăn trong việc học thứ ngôn ngữ này.

Phần 3: The Marking System. Phần này giúp người đọc hiểu rõ hơn về hệ thống chấm điểm IELTS Speaking.

Phần 4: The Speaking Test Format. Đây là phần chính của quyển sách. Nó đưa người đọc đến với từng part của bài thi Speaking, hướng dẫn cách trả lời từng dạng câu hỏi, cung cấp từ vựng và cách diễn đạt theo từng chủ đề và cả những câu trả lời mẫu.

3. Ưu điểm của sách

(+) Cung cấp nhiều từ vựng hay và dễ sử dụng

(+) Hướng dẫn cách trả lời chi tiết cho cả 3 parts trong bài thi IELTS Speaking

4. Nhược điểm của sách

(-) Cách diễn đạt còn khá dài dòng và mang tính học thuộc

Link tải sách: Speaking for IELTS – Matt Clark

Chúc các bạn học giỏi!