Review trọn bộ Reading Comprehension Skills and Strategies

Review Trọn Bộ Reading Comprehension Skills And Strategies

Trong bài viết này, IZONE sẽ giới thiệu tới bạn một bộ sách vô cùng thú vị mang tên Reading Comprehension Skills and Strategies. Đây là bộ sách được viết tập trung vào kỹ năng Đọc, giúp người học IELTS nói riêng và tiếng Anh nói chung cải thiện khả năng năng ngôn ngữ của mình.

Cùng đọc bài viết này để xem bộ sách này có thể giúp bạn nâng cao kỹ năng Reading của mình như thế nào các bạn nhé!

Review trọn bộ Reading Comprehension Skills

Tổng quan về IELTS Reading Comprehension Skills and Strategies

Tên bộ sáchReading Comprehension Skills and Strategies
NXBSaddleback Educational
Tổng số sách6 quyển
Đối tượng phù hợp học sáchHọc sinh, người học IELTS và tiếng Anh nói chung 
Tên từng cuốn sáchReading Comprehension Skills and Strategies (Level 3-8)

Theo lời giới thiệu từ nhóm tác giả, bộ sách này cung cấp cho người học các kỹ năng và cơ hội luyện tập đọc hiểu đa dạng, từ đọc giải trí, đọc để thu thập thông tin đến làm bài tập. Người học sẽ được các nhân vật khác nhau xuất hiện trong các trang sách hướng dẫn cách áp dụng một trong những chiến thuật đọc hiểu để thực hành các bài tập trong sách. 

Chiến thuật sách đưa ra:

 • Cung cấp kiến thức từ vựng
 • Củng cố lại những kiến thức đã học
 • Chiến lược trước khi đọc – xem trước và dự đoán văn bản
 • Tư duy hình ảnh
 • Tự đặt câu hỏi
 • Tóm tắt
 • Lập bản đồ ngôn ngữ

Reading Comprehension Skills and Strategies được tạo ra dựa trên những tìm hiểu và phân tích nghiên cứu mới nhất về kĩ năng đọc. Tuy nhiên, sách không chỉ đơn thuần dùng để cải thiện kỹ năng đọc truyền thống từ trước đến nay mà thay vào đó, nó biến việc đọc thành một cuộc phiêu lưu đầy hấp dẫn, một cơ hội để rèn luyện tư duy phản biện và phát triển nhạy bén trong việc đánh giá thông tin. 

Với những chiến thuật sách đưa ra, bộ sách này sẽ giúp bạn khám phá thế giới văn học một cách thú vị và bổ ích hơn bao giờ hết.

Đối tượng phù hợp học IELTS Reading Comprehension Skills and Strategies 

 • Học sinh: Bộ sách được thiết kế để củng cố và mở rộng kĩ năng đọc của học sinh với những bài đọc chủ đề đa dạng, có thể kích thích sự hứng thú đối với cả học sinh thờ ơ nhất. Đối với những bạn tự học, chắc chắn bạn không nên bỏ qua bởi nó sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn cụ thể, giúp bạn rèn luyện những kĩ năng Đọc hiểu của mình. 
 • Giáo viên: Bộ sách này sẽ là tài liệu hoàn hảo dành cho những giáo viên muốn củng cố và bổ sung thêm cho giáo trình cho lớp học. Bạn có thể dùng bộ sách này để thiết kế thêm các hoạt động cho lớp học của mình, hoặc giao bài tập về nhà cho học sinh. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo trình độ tương ứng với từng level của bộ sách này theo gợi ý của IZONE dưới đây: 

Sách     Cuốn  Level học sinh
Reading Comprehension Skills and Strategies3  Học sinh lớp 2, 3 và 4
   4  Học sinh lớp 3, 4 và 5.
   5  Học sinh lớp 4, 5 và 6.
   6  Học sinh lớp 5, 6 và 7
   7  Học sinh lớp 6, 7 và 8.
   8  Học sinh lớp 7, 8 và 9.

Review chi tiết Reading Comprehension Skills and Strategies

Bố cục nội dung

Bộ sách Reading Comprehension Skills and Strategies bao gồm 6 cuốn bao gồm các level đi từ dễ tới khó hơn (cuốn 3 đến 8), giúp người học có cái nhìn tổng quan, toàn diện, củng cố nền tảng về đọc hiểu thay vì đưa ra những mẹo “xổi” dùng để đi thi. 

reading comprehension pdf

Ở cuốn đầu tiên, các bài học sẽ đi từ những thành phần nhỏ hơn trong câu (từ vựng) cho tới các bài tập viết lại câu, sau đó là các đoạn văn đơn giản cho học sinh tự luyện tập.

ielts reading comprehension

Ở các cuốn có trình độ cao hơn, độ dài của các bài đọc cũng kéo dài và trở nên thách thức hơn cho người đọc. Điều này tạo cơ hội cho bạn tiếp xúc với các từ vựng,  cấu trúc ngữ pháp chi tiết hơn theo từng chủ đề cụ thể, giúp bạn học hiệu quả nắm vững kiến thức hơn.

IELTS Reading comprehension

Ở cuối mỗi cuốn sách, người đọc sẽ được cung cấp phiếu ghi điểm để có thể tự theo dõi và hoàn thiện hơn ở từng kỹ năng đọc hiểu.

Ưu điểm

 • Thiết kế đẹp, chỉn chu: Không chỉ bìa sách, mà từng sách bên trong bộ Reading Comprehension Skills and Strategies đều được thiết kế vô cùng chỉn chu và bắt mắt.
 • Cung cấp các chiến lược làm bài cụ thể, độc đáo thông qua các dạng bài đọc phổ biến. Sách tận dụng tối đa các bài đọc đó, từ đó khai thác các hoạt động luyện tập thú vị cho người học.
 • Nội dung sách rõ ràng, được chia thành các kĩ năng khác nhau, giúp người học dễ dàng tự theo dõi tiến trình học của mình.
 • Chủ đề đa dạng, thông dụng, giúp người học có thể dễ dàng ứng dụng các kiến thức trong bài học vào cuộc sống.
 • Cuối sách có đáp án và phiếu trả lời giúp người học theo dõi tiến trình học và sự tiến bộ của chính mình.

Nhược điểm

 • Sách chưa có chú thích tiếng Việt, vì vậy, việc làm quen với nó có thể đòi hỏi một chút thời gian và công sức ban đầu. Tuy nhiên, bộ sách rất đáng để chúng ta bỏ một chút thời gian để tìm hiểu cho tới khi đã thành thạo đấy nhé!
 • Bộ sách này đã xuất bản từ năm 2002, do đó có một số nội dung và kiến thức trong đó có thể đã trở nên lạc hậu hoặc không còn phù hợp với thời điểm hiện tại. 

Download Reading Comprehension Skills and Strategies PDF

Bạn có thể tải trọn bộ sách Reading Comprehension Skills and Strategies (PDF) miễn phí tại đây:

Như vậy, sau bài viết này, hi vọng bạn đã có một cái nhìn cụ thể hơn về bộ sách Reading Comprehension Skills and Strategies, để có thể cân nhắc xem nó có nên được đưa vào lộ trình học của bạn không. 

Nếu bạn cần tư vấn thêm về lộ trình học cũng như mong muốn nhận được sự hướng dẫn để có thể tiến bộ nhanh nhất, hãy liên hệ IZONE nhé!