Sách Reading Strategies For The IELTS Test [Review + PDF]

Reading Strategies For The IELTS Test là một trong những cuốn sách tự học IELTS Reading mà bạn có thể tham khảo. Cuốn sách này có những ưu & nhược điểm gì? Liệu có phù hợp với bạn hay không? Cùng IZONE tìm hiểu nhé!

Giới thiệu sách Reading Strategies For The IELTS Test 

Thông tin chung về cuốn sách Reading Strategies For The IELTS Test

Tác giả
  • Pauline Cullen
  • Amanda French
  • Vanessa Jakeman
NXB NXB Tổng hợp TP HCM
Năm xuất bản 2005
Số trang 275
Trình độ phù hợp để học sách Phù hợp với những bạn đang ở trình độ 5.0+ IELTS
Reading strategies for the IELTS test

Cuốn Reading Strategies for the IELTS Test là một trong những cuốn sách hướng dẫn tự học IELTS Reading. Khi học cuốn sách này, các bạn sẽ được cung cấp chiến lược làm một số dạng bài có trong IELTS Reading.

Tuy nhiên, cuốn sách này liệu có phù hợp với bạn? Cùng đọc tiếp bạn nhé!

Sách Reading Strategies For The IELTS Test có tốt không? Dành cho ai?

Cuốn sách này dành cho những bạn đang có trình độ 5.0+ IELTS trở lên, và muốn sử dụng sách như một tài liệu để luyện tập thêm. Lý do cho điều này là bởi vì:

Phần lớn nội dung của sách nhắm đến việc cung cấp bài tập cho người học để luyện tập. Chính vì vậy, phần hướng dẫn của sách khá sơ sài. Thay vì hướng dẫn và guide người học từng bước để xử lý một dạng câu hỏi, cuốn sách này chỉ đưa ra những hướng dẫn, và chú ý một cách tổng quan nhất.

Reading strategies for the IELTS test

Trong khi đó, cuốn Get Ready for IELTS Reading sẽ hướng dẫn người học phát triển các kỹ năng làm bài thông qua các câu hỏi có trong sách:

Reading strategies for the IELTS test

Chính vì vậy, với những bạn đã có nền tảng & kỹ năng làm bài IELTS Reading ở mức cơ bản, các bạn có thể tham khảo cuốn Reading Strategies for the IELTS test với mục đích luyện tập.

Trong khi đó, với những bạn chưa từng tiếp xúc với IELTS Reading và muốn học một cuốn sách hướng dẫn từng bước xử lý các dạng bài có trong IELTS Reading thì các bạn có thể tham khảo 2 cuốn là Basic IELTS Reading Get Ready for IELTS Reading.

Lưu ý: Với cuốn Basic IELTS Reading, các bạn có thể học từ vựng & làm bài tập của cuốn sách này trực tuyến trên website của IZONE qua chuyên mục IELTS Reading 4.5

Review sách Reading Strategies for the IELTS Test 

Bố cục chung của sách

Cuốn Reading Strategies for the IELTS Test có tổng cộng tất cả 8 Unit. Trong đó 5 Unit đầu sẽ tương ứng với 5 dạng bài đọc có thể xuất hiện trong IELTS Reading. Và 3 Unit cuối cùng là các bài luyện tập tổng hợp và các bài Practice Test. Cụ thể:

Unit Nội dung
Unit 1 Matching Headings (Lắp ghép tiêu đề và văn bản)
Unit 2 Cloze (Điền vào ô trống)
Unit 3 Multiple Choice (Chọn lựa nhiều mục)
Unit 4 Summarizing (Tóm tắt bài đọc)
Unit 5 Yes/No/Not Given
Unit 6 Scanning for Answers (Tìm nhanh đáp án)
Unit 7 Integrated Exercises (Các bài tập tổng hợp) 
Unit 8 Practice Tests (Đề thi mô phỏng)

[Xem thêm]: Tổng hợp các dạng bài đọc IELTS Reading

Ưu điểm

– Một trong những ưu điểm của cuốn sách này là phần hướng dẫn của sách được viết bằng tiếng Việt (khác so với những cuốn sách ngoại văn khác – chủ yếu viết bằng tiếng Anh)

Reading strategies for the IELTS test

– Một điểm sáng khác của cuốn sách này là sự đa dạng các bài tập. Phần lớn nội dung của cuốn sách chính là việc cung cấp các bài tập để bạn có thể luyện tập cải thiện kỹ năng IELTS Reading.

Nhược điểm

– Do sách đã được xuất bản từ lâu (2005), cho nên các bài tập trong sách chưa được cập nhật theo đúng format thực tế:

Chẳng hạn, dưới đây là dạng bài mà sách cho rằng là dạng Summary:

Reading strategies for the IELTS test

Trên thực tế, dạng bài tập Summary là dạng mà các bạn mà các bạn cần phải đọc trước nội dung bài, sau đó mới tìm từ phù hợp và điền vào chỗ trống. Các bạn có thể tham khảo bài Giải đề Achieve IELTS: A New Fair Trade Organisation để hiểu rõ hơn.

Còn việc tác giả của cuốn Reading strategies for the IELTS test đưa dạng bài tập này vào có lẽ nhằm mục đích để các bạn có thể luyện tập việc đoán loại từ phù hợp và nghĩa của từ cho sẵn.

– Một điểm trừ khác là cuốn sách này chưa cập nhật đầy đủ các dạng bài có trong IELTS Reading. Trên thực tế, bài thi IELTS Reading có đến hơn 11 các dạng bài khác nhau.Tuy nhiên, trong cuốn sách này chủ yếu đề cập đến 5 dạng bài chính. Các bạn có thể xem những dạng bài có trong IELTS Reading tại đây!

– Như đã nói ở phần trên, phần hướng dẫn của sách còn khá sơ sài. Ngoài ra, với phần đáp án, sách chỉ cung cấp các đáp án của bài tập mà không giải thích gì thêm. Điều này có thể khiến người học không hiểu vì sao đáp án lại như vậy.

Lưu ý: Với một số đầu sách của NXB Cambridge, IZONE có thực hiện việc giải đề chi tiết cho cả kỹ năng Nghe và kỹ năng Đọc. Cụ thể, các bạn có thể tham khảo phần giải đề IELTS Reading chi tiết của cuốn IELTS Cambridge 17 tại đây

Link tải sách (PDF)

Đây là link tải sách Reading strategies for the IELTS test (PDF) 

Hy vọng rằng bài viết về cuốn sách Reading Strategies For The IELTS Test của IZONE đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Lịch khai giảng Icon
LỊCH KHAI GIẢNG