Review sách Road To IELTS Listening và link dowload PDF

Review sách Road To IELTS Listening và link dowload PDF

Road To IELTS Listening là một cuốn sách xuất bản bởi Hội đồng Anh (British Council) tập trung vào kỹ năng Listening được sử dụng rộng rãi bởi nhiều giảng viên và các sĩ tử thi IELTS. Sách này có tốt không? Bài viết này sẽ review chi tiết để bạn có được cái nhìn khái quát về bộ sách này. 

Giới thiệu sách Road To IELTS Listening

Những thông tin cơ bản về bộ sách
NXBHội đồng Anh (British Council)
Đối tượng phù hợpCuốn sách Road to IELTS Listening phù hợp cho các bạn ở trình độ 5.0+ IELTS.

Sách Road To IELTS Listening

Sách Road To IELTS Listening dành cho ai?

Cuốn sách Road To IELTS Listening là một cuốn IELTS Practice Test (sách cung cấp đề luyện) được nhiều giảng viên và học viên IELTS biết đến và được sử dụng rộng rãi, bởi vì nó được viết và xuất bản bởi Hội đồng Anh, là một trong ba tổ chức điều hành kỳ thi IELTS. 

Tuy nhiên, đây là một cuốn Practice Test, tức sách chỉ cung cấp các đề luyện giống hệt với đề thi thực để giúp các thí sinh chuẩn bị kỹ năng và làm quen với kỳ thi, sách không cung cấp lý thuyết, phương pháp hay các mẹo. 

Hơn nữa, các nội dung trong sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, vì vậy cuốn sách này phù hợp với đối tượng học viên ở trình độ 5.0 trở lên, là các bạn đã làm quen với dạng đề thi IELTS và có nền tảng Tiếng Anh khá chắc chắn rồi.

>>> Xem thêm những bộ sách có cung cấp lý thuyết chi tiết:

Review sách IELTS Mike – Bộ sách tự học tiếng Anh hot nhất 2022

Sách IELTS Simon – Cuốn sách kinh điển của các “chiến binh” IELTS

Review chi tiết sách Road To IELTS Listening

Cuốn Road To IELTS Listening bao gồm:

  • 6 đề luyện Nghe với format đề thi giống hệt như tờ đề sẽ được phát khi vào phòng thi thật
  • Các Tapescript cho từng bài nghe trong các đề
  • 6 audio đi kèm cho 6 đề

Ưu điểm của cuốn sách

– Như đã chỉ ra ở trên, cuốn sách cung cấp 6 đề luyện Nghe với format đề thi giống hệt như tờ đề mà bạn sẽ được phát khi tham gia kỳ thi IELTS thật. Trong đó, mặt đầu tiên của đề thi sẽ là nơi thí sinh điền thông tin cá nhân của mình, bao gồm Họ và Tên (Candidate Name) và Số dự thi (Candidate Number). 

Ngoài ra còn có Lời chỉ dẫn dành cho Thí sinh (Instructions to Candidates) và Thông tin cơ bản về bài thi (Information for Candidates). Đây là một ưu điểm lớn của cuốn sách mà không phải cuốn luyện đề nào cũng có, bởi nó giúp bạn làm quen với không chỉ cấu trúc đề thi Nghe, mà cả những điều bạn cần biết và cần chú ý để tránh trường hợp bị bối rối và mất phương hướng khi vào phòng thi thực.

Road To IELTS Listening

– Không chỉ cung cấp Answer Key (Đáp án), cuốn sách còn có phần Tapescript (Bản ghi) ghi lại tất cả những gì được nói trong bài thi Nghe, bao gồm cả lời của Narrator (Giọng đọc đề bài) và lời của những người có trong đoạn ghi âm bài thi. Các phần chứa thông tin liên quan đến từng đáp án cũng được in đậm, giúp người học có thể hiểu được bối cảnh của câu hỏi.

Road To IELTS Listening

Lời của Narrator

Road To IELTS Listening

Lời của những người có trong đoạn ghi âm và phần in đậm đáp án đúng

Nhược điểm của cuốn sách

  • Như đã nhắc tới ở phần đối tượng của bộ sách, Road To IELTS Listening không cung cấp lý thuyết, phương pháp hay các mẹo cho bài thi IELTS Listening mà chỉ có 6 bộ đề luyện tập. Vì vậy, nếu các bạn ở trình độ chưa cao, hoặc đã ở trình độ tương đối cao rồi nhưng cần ôn lại lý thuyết, thì đây sẽ không phải là bộ sách phù hợp cho nhu cầu của các bạn.
  • Dù có Tapescript, nhưng cuốn sách chỉ in đậm những phần thông tin đưa ra đáp án đúng, chứ không cung cấp lời giải thích nào cả, vì vậy, các bạn có thể sẽ vẫn còn khúc mắc đối với những câu hỏi khó hơn ngay cả sau khi đã tra đáp án.
  • Một điểm yếu của cuốn này là đề thi thường sẽ khó hơn so với các đề trong bộ đề Cam do đại học Cambridge xuất bản. Bộ đề Cam là bộ đề có độ khó tương ứng với đề thi thật. Điều này có nghĩa là đề trong cuốn Road To IELTS Listening khó hơn đề thi thật, nên các bạn chỉ nên sử dụng cuốn này để luyện tập, chứ không phải để đánh giá năng lực hiện tại

>>> Xem thêm các nguồn có cung cấp hướng dẫn và lời giải chi tiết:

Giải mã đề IELTS Cambridge 16 Academic

Giải đề Cambridge IELTS 17 – Test 1 – Listening Part 1 – Buckworth Conservation Group (các bạn hãy truy cập trang Web của Izone để luyện tập với nhiều đề thi kèm lời giải chi tiết hơn)

Link tải sách Road To IELTS Listening (PDF + Audio)

Tải cuốn sách Road To IELTS Listening kèm Audio tại đây:

Hy vọng rằng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về cuốn sách Road To IELTS Listening. Trung tâm luyện thi IELTS IZONE hân hạnh được đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục IELTS.