[PDF+AUDIO] Review và tải sách Cambridge Grammar for IELTS

[PDF+AUDIO] REVIEW VÀ TẢI MIỄN PHÍ SÁCH Cambridge Grammar for IELTS

Bạn có một nền tảng Tiếng Anh ổn và muốn tìm hiểu về đề thi IELTS, nhưng bạn không chỉ hài lòng với những cuốn sách “đề + đáp án”, bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về cách sử dụng các cấu trúc ngữ pháp để cải thiện kiến thức Grammar của mình? Hãy cùng IZONE khám phá cuốn sách Cambridge Grammar for IELTS nhé.

Link tải: Cambridge Grammar for IELTS

1. Đối tượng học sách

Các bạn trình độ khoảng 5.0+ IELTS trở lên sẽ phù hợp với cuốn sách. Lý do là các phần hướng dẫn (instructions) của cuốn sách cũng như các phần giải thích ngữ pháp cũng rất chi tiết bằng Tiếng Anh. Mặc dù khá đơn giản nhưng cuốn sách chỉ phù hợp với các bạn đã ít nhất từng tiếp xúc với Tiếng Anh trước đó. Nếu các bạn chưa biết mình ở trình độ nào, hãy thử sức bản thân ở bài Test trình độ miễn phí này nhé.

2. Cấu trúc sách

Tổng quan:
25 bài ngữ pháp theo chức năng, 1 bài entry test (kiểm tra đầu vào), đáp án, scripts phần nghe, 1 số danh mục để tra cứu.

Phần Entry test
Được thiết kế dưới dạng 50 câu trắc nghiệm, tương ứng 2 câu/ 1 chủ đề ngữ pháp. Mục đích để kiểm tra năng lực ngữ pháp của người học hiện tại và đưa ra hướng học phù hợp

Phần đáp án

 • Được trình bày cụ thể cho mỗi bài tập, và cũng hướng dẫn người học phần ngữ pháp cần xem lại nếu làm sai
 • Có câu trả lời mẫu cho những bài tập mà các bạn phải tự nghĩ (ví dụ?)
 • Đưa ra các test tips cho phần Test practice – hữu ích cho việc luyện đề sau này

Phần danh mục tra cứu
Hỗ trợ người học tra cứu những phần phrasal verbs hoặc irregular verbs gặp phải trong sách.

Cụ thể từng Unit:

A. Context listening: Phần này được thiết kế dưới dạng các bài nghe gần giống bài nghe IELTS. Điểm cộng của phần này là nó sẽ giúp người học hình dung được bối cảnh sử dụng ngữ pháp ngay từ đầu, như vậy sẽ dễ nhớ hơn phương pháp học truyền thống là học lý thuyết – ví dụ – làm bài luyện tập. Ngoài ra, người học cũng có thể rèn luyện kỹ năng nghe (có liên quan đến IELTS) khi làm phần này.

B. Grammar: Sau khi người học đã hiểu được ngữ pháp được sử dụng trong bối cảnh nào, phần B. Grammar thống kê cụ thể các trường hợp/ chức năng của ngữ pháp đó, đi kèm theo ví dụ ở mức độ câu. Các điểm ngữ pháp sẽ được giải thích hoàn toàn bằng Tiếng Anh.

C. Grammar exercises: Đây là phần bài tập luyện tập cho các điểm ngữ pháp đã nói ở mục B. Grammar. Khi làm phần này, người học có thể mở ngược lại mục B. Grammar để tra cứu khi cần thiết. Các tư liệu được lấy từ các nguồn học thuật đáng tin cậy.

D. Test practice: Đây là phần có liên hệ rõ ràng nhất với bài thi IELTS, vì các câu hỏi đều được thiết kế dưới dạng câu hỏi bài thi IELTS. Phần này giúp cho các bạn mới biết đến IELTS có thể làm quen dần với bài thi này. Sau phần này, sẽ có một phần grammar focus task để người học củng cố và luyện tập thêm.

3. Ưu điểm của sách

 • Bố cục rõ ràng
 • Thân thiện người dùng, thích hợp cho cả tự học và học trên lớp, thích hợp cho luyện thi.
 • Các phần ngữ pháp đều đầy đủ, thực dụng và gắn liền với IELTS

4. Điểm hạn chế của sách

 • Các instructions đều bằng Tiếng Anh -> điều này có lẽ là nhược điểm với các bạn trình độ Tiếng Anh chưa tốt
 • 1 unit có thể tổng hợp nhiều điểm ngữ pháp khác nhau, khiến cho người học đôi khi cảm thấy overload

5. Cách học sách

 • Làm bài entry test: tự đánh giá khả năng ngữ pháp hiện tại. Xác định phần ngữ pháp cần học, nếu như người học cần học cấp tốc. Hoặc học đầy đủ cả quyển.
 • Với mỗi unit, học theo đúng thứ tự A. -> B. -> C. -> D. Không nên đọc scripts phần nghe hay xem đáp án trước khi hoàn thành bài.
 • Ghi chép lại những phần từ vựng, điểm ngữ pháp khó hoặc khó nhớ vào một quyển sổ và ôn tập lại nhiều lần sau khi đã học.

TỔNG KẾT

 1. Vì cuốn sách này được viết hoàn toàn bằng Tiếng Anh, vì vậy các bạn nên có một bạn cùng học để cùng thảo luận, chữa bài và kiểm tra chéo nhé.
 2. Việc sử dụng các coursebook tự học là điều khuyến khích nên làm với các bạn sĩ tử IELTS, vì quan trọng nhất vẫn là việc các bạn tự học. Tuy nhiên, cũng không nên vì vậy mà các bạn download tràn lan các loại sách về mà không tìm hiểu kỹ xem cuốn sách đó có nội dung gì, dành cho đối tượng như thế nào. Việc download sách tràn lan có thể khiển cho bạn bị bối rối không biết đi theo cách học nào, sách nào

Download sách: Click tại đây!

Chúc các bạn thành công!