Sách IELTS Advantage Writing Skills có tốt không, có nên mua để tự học?

Sách IELTS Advantage Writing Skills có tốt không, có nên mua để tự học?

Bạn có ý định mua sách IELTS Advantage Writing Skills để tự học và ôn luyện phần Writing. Bài viết này sẽ review chi tiết về quyển sách này giúp bạn có cái nhìn tổng quan trước khi mua.

Giới thiệu về sách IELTS Advantage Writing Skills

IELTS Advantage Skills là bộ sách nâng cao với nhiều kiến thức giúp bạn phát triển những kỹ càng năng, tăng band điểm IELTS của mình. Cuốn sách này được viết bởi tác giả uy tín, cung cấp nhiều thông tin hữu ích, một số mẹo, chiến thuật làm bài thi hiệu quả cho những bạn trên chặng đường chinh phục IELTS.

Tổng quan về sách IELTS Advantage Writing Skills

Đây là bộ sách được các sĩ tử IELTS review rất tốt, hữu ích giúp người học nâng đắt band điểm IELTS của mình hơn. Sách IELTS Advantage IELTS Skills chọn lọc ý tưởng, bám sát đề thi thật cùng một số mẹo và chiến lược để giúp bạn hoàn thành bài thi tốt nhất. Sách được phân theo 3 cuốn với đủ cả 4 kỹ năng: Writing, Reading, Writing và Listening – Speaking.

  • Tên chung: IELTS Advantage Skills
  • Bộ sách gồm 3 quyển, phân theo từng kỹ năng
  • Tác giả: Richard Brown & Lewis Richards, Jon Marks, Jeremy Talor & Jon Wright
  • Bản PDF: Full PDF + AUDIO (link tải cuối trang)
  • Đối tượng: Các bạn Band 5.0+ trở lên, target band 6.5

Sách IELTS Advantag Writin Skills

Nội dung chính của sách IELTS Advantage Writing Skills

Ebook IELTS Advantage Writing Skills

  • Chi tiết một số dạng bài thi xuất hiện ở Task 1 và Task 2
  • Nghiên cứu đề bài và lập dàn ý làm bài hiệu quả
  • Ngữ pháp, cấu trúc câu, từ vựng, collocations, cụm từ 
  • Bài học theo dạng bài, chủ đề với hướng dẫn cụ thể giúp bạn viết bài đạt band điểm đắt hơn

Với 3 cuốn sách phân theo từng kỹ năng bạn cũng sẽ thuận lợi hơn trong việc tự học IELTS, luyện tập và nâng đắt kỹ năng của bản thân. Tuy nhiên, hãy để ý tới một số mẹo và chiến lược mà sách đề cập để áp dụng theo thực tế. Sách cũng kèm theo một số bài tập đi kèm nhưng bạn có thể học song song với một số dạng đề mới nhé.

Sách IELTS Advantage Writing Skills có tốt không, phù hợp với đối tượng nào

Ưu, nhược điểm của cuốn sách

Ưu điểm

Đây là tài liệu luyện thi IELTS phù hợp với các đối tượng người học IELTS có nguyện vọng muốn đạt được band điểm IELTS từ 6.5 đến 7.0 trở lên.

Sách được thiết kế logic, kiến thức và lượng bài tập vô cùng phong phú, tạo cho bạn sự hứng thú khi học tập. Bên cạnh đó, sách này cung cấp cho bạn học  những kiến thức cần thiết về bài thi IELTS Writing.

Có nhiều bài Writing mẫu cho từng chủ đề khác nhau, được viết chỉnh chu, cẩn thận và có nhiều từ vựng cũng như cấu trúc phong phú để bạn học hỏi. Bên cạnh đó, phần đánh giá và sửa chữa cho các bài viết mẫu của thí sinh rất chi tiết, cụ thể, rõ ràng giúp người học rút ra được những kinh nghiệm từ các bài viết sau này.

Nhược điểm

Phần mục lục được trình bày thiếu rõ ràng chỉ ghi chú đề mục của từng phần và số trang, không ghi tóm tắt nội dung sẽ được trình bày trong từng mục, việc này khiến người học gặp khó khăn theo dõi kiến thức qua mục lục.

Sách IELTS Advantage Writing Skills phù hợp với đối tượng nào

Sách IELTS Advantag Writin Skills

Để sử dụng sách một cách hiệu quả nhất, điều đầu tiên các bạn cần chuẩn bị cho mình một cuốn sổ note để ghi chép lại toàn bộ các cấu trúc ngữ pháp, từ vựng. Bởi vì các bài học trong cuốn sách được viết theo thứ tự và liên quan với nhau nên các bạn nên học từ Unit đầu đến Unit cuối. Bên cạnh đó, để khai thác tốt nhất các bài viết mẫu, các bạn nên sử dụng bút highlight hoặc bút nhiều màu để gạch chân làm dấu các cụm từ, cấu trúc câu hay, các cách diễn đạt có trong bài mẫu và note chúng lại. 

Một trong những việc quan trọng nhất các bạn cần làm đó là luyện tập viết các câu hỏi trong phần Practice Question trong khoảng thời gian cho phép nhất định thường là 40 phút.

Sau khi hoàn thành xong một bài essay hoàn chỉnh, các bạn tiến hành so sánh bài viết của mình và bài viết của những thí sinh IELTS cung cấp trong sách để xem mình có mắc những lỗi tương tự như các thí sinh đó không nhé. 

Mua sách IELTS Advantage Writing Skills ở đâu – Link tải

Bạn có thể tìm mua sách tại các tiệm sách ngoại văn hoặc hiệu sách trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, bạn có thể download và học theo ebook qua link dưới đây nhé.

Link download IELTS Advantage Writing Skills

Trên đây là những thông tin và review chi tiết về cuốn sách IELTS Advantage Writing Skills. Rất mong bài viết này hữu ích với bạn.

IZONE – trung tâm đào tạo IELTS hân hạnh được đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục IELTS.