Hướng dẫn ôn luyện IELTS tại nhà với bộ sách IELTS practice test

Hướng dẫn ôn luyện IELTS tại nhà với bộ sách IELTS Practice Test của Oxford

 1. Sách IELTS Practice Test là bộ sách được đánh giá cao về chất lượng dành cho những người đang ôn luyện thi IELTS. Cuốn sách này có gì? Khám phá ngay cùng IZONE trong bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về bộ sách IELTS Practice Test của Oxford

Oxford IELTS Practice Tests (by Peter May) chính là cuốn sách bạn đang cần tìm. Nếu như bạn đã hoàn thành xong các cuốn Cam 1-15 và cần một nguồn ôn thi mới mẻ với nhiều câu hỏi đa dạng hơn thì hãy cân nhắc cuốn sách này nhé. Cuốn sách sẽ mang đến cho bạn nhiều bài test hay sát với đề thi thực tế giúp bạn học được thêm nhiều kiến thức và có thêm sự tự tin trước khi bước chân vào phòng thi.

Dưới đây là thông tin chung về bộ sách Oxford IELTS Practice Tests

Thông tin chung về bộ sách IELTS Practice Tests
Tên bộ sáchOxford IELTS Practice Tests
Tác giả Peter May
NXBOxford

sach-ielts-practice-test

Sách IELTS Practice Test phù hợp với ai? 

Đối tượng phù hợp:

 • Các bạn đã học những kỹ năng, chiến thuật cần thiết cho 4 kỹ năng Listening, Reading, Speaking, Writing và nền tảng Grammar, Vocabulary, Pronunciation vững vàng
 • Các bạn đang trong giai đoạn gấp rút ôn thi IELTS, cần một nguồn đề đa dạng bên cạnh bộ Cam huyền thoại
 • Các bạn đang ở trình độ 4.0-4.5 trở lên

[Xem thêm]: Sách luyện IELTS 4 kỹ năng – những cuốn sách hỗ trợ cả 4 phần thi

Review về bộ sách IELTS Practice Test 

Đặc điểm

Cuốn sách này dùng để luyện thi và bao gồm 4 bài thi IELTS học thuật có đáp án và transcript đầy đủ. Đặc biệt, sách còn cung cấp các bài nói mẫu cho cả 3 phần của mỗi chủ đề, giúp người học dễ dàng hình dung cách triển khai và xây dựng các câu trả lời nói.

Bố cục sách

 • Phần đầu sách có phần Factlife IELTS giới thiệu cho người học những thông tin chung về bài thi IELTS, bao gồm các kỹ năng nói, nghe, viết, đọc và những điều cần biết về tiêu chí chấm điểm của bài thi.

sach-ielts-practice-test

 •  Cuốn sách cũng bao gồm các chiến lược làm bài thi hiệu quả và các mẹo hàng đầu. Cuốn sách này bao gồm 4 bài thi IELTS thực tế có độ khó tương đương hoặc cao hơn. 

sach-ielts-practice-test

 • Sách có kèm theo audio để các bạn luyện kỹ năng nghe. Cuốn sách cũng phân tích những kỹ năng hay để làm bài thi, bạn có thể vừa học vừa vận dụng vào thực tế, giúp bạn làm bài thi nhanh và chính xác hơn. 
 • Cuốn sách cũng bao gồm đáp án đầy đủ, audio transcript và các bài mẫu nói và viết để tự đánh giá và so sánh.

sach-ielts-practice-test

Ưu điểm

 • Sách cung cấp một số lượng bài test phong phú, là một nguồn đề thi hữu ích với các bạn sắp thi
 • Khi ra đề test, tác giả cung cấp cho bạn một vài tips ngay sát bên cạnh để áp dụng cho bài thi. Vì vậy bạn sẽ có hướng làm bài hay và nhanh hơn, đáp ứng thời gian đề ra
 • Phần đáp án không chỉ cung cấp đáp án cho bạn, mà còn có giải thích rõ ràng vì sao bạn nên chọn đáp án đó. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn mình đã sai ở đâu và không còn băn khoăn gì 

Nhược điểm

 • Các đề thi trong sách có thể có độ khó cao hơn đề thi thật

[Xem thêm]: Tổng hợp “tất tần tật” tài liệu, sách IELTS band 4.0 – 5.0

Hướng dẫn ôn luyện IELTS tại nhà với bộ sách IELTS Practice Test

Để có thể đạt hiệu quả cao nhất tại nhà, các bạn có thể  làm lần lượt theo từng bước sau: 

 • Bắt đầu bằng cách đọc phần Giới thiệu này, lần lượt đề cập đến từng thành phần của cuốn sách. Sau đó, hãy đọc những lời khuyên hữu ích về từng học phần trong IELTS Factfile trong các trang 6-9.
 • Bước tiếp theo là thực hiện các Bài Test 1 và 2. Để tận dụng tối đa khóa đào tạo có sẵn, hãy làm theo quy trình đặc biệt sau:
 • Trước khi bắt đầu mỗi bài kiểm tra, hãy đọc phần Strategies để nắm được chiến lược mô tả cách tiếp cận bài thi 
 • Sau đó, trả lời câu hỏi để cải thiện kỹ năng của bạn. Hãy nhớ kiểm tra câu trả lời của bạn cho những câu trả lời này, nằm ở cuối mỗi bài kiểm tra.
 • Cuối cùng, hãy hoàn thành nhiệm vụ bài thi, tận dụng các kỹ năng bạn đã học.

Trong Bài Test 3 và 4, bạn có thể áp dụng các kỹ năng bạn đã phát triển. Bất kỳ bài kiểm tra nào cũng có thể được thực hiện trong điều kiện kỳ thi, bao gồm Bài Test 1 và 2. 

Khi sử dụng phần giải thích đáp án, bạn cũng có thể kiểm tra câu trả lời của mình và xem lại các câu hỏi mà bạn thấy khó.

Link tải sách IELTS  Practice Test

Các bạn có thể tải sách IELTS Practice Test tại đây

Nhìn chung đây là bộ sách ôn luyện mà những đối tượng người học đạt trình độ IELTS 4.0 đã có thể sử dụng. Sách được thiết kế tốt cho mục đích tự học hoặc sử dụng như sách giáo trình.

Trên đây là những review về cuốn sách IELTS Practice Test, các bạn có thể tham khảo và mua sách về tự luyện. Chúc bạn học tập tốt và thành công nhé!

Học viện đào tạo IELTS IZONE hân hạnh được đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục IELTS.