Review trọn bộ sách TACTICS FOR LISTENING Basic – Developing – Expanding (PDF + AUDIO)

Review chi tiết trọn bộ TACTICS FOR LISTENING Basic – Developing – Expanding (PDF + AUDIO)

Tactics For Listening Basic – Developing – Expanding là bộ sách kinh điển đối với những người mới bắt đầu luyện tập nghe Tiếng Anh. Nếu bạn đang tìm kiếm một lộ trình, cách học kỹ năng Listening hiệu quả thì đây chắc hẳn sẽ là một gợi ý hữu ích cho bạn. Và trong bài viết này, IZONE sẽ review chi tiết về bộ sách thú vị này nhé!

Tổng quan về bộ sách TACTICS FOR LISTENING Basic – Developing – Expanding

Thông tin cơ bản về sách:

ACTICS FOR LISTENING Basic
Thông tin cơ bản về sách TACTICS FOR LISTENING Basic – Developing – Expanding

Tên sách

Tactics For Listening

NXB

Oxford

Tác giả

Jack C. Richards

Số lượng sách 

Trọn bộ sách gồm 3 cuốn lần lượt là Basic, Developing và Expanding

Nội dung chính của sách Tactics For Listening:

Tactics For Listening là bộ sách về kỹ năng Listening (Nghe), gồm 3 cuốn được chia theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Sách cung cấp 24 bài học, trong đó, mỗi bài học sẽ bao quát về một chủ đề từ vựng thông dụng như: gia đình, bạn bè, sức khỏe, du lịch… Bài tập trong sách cũng được thiết kế đa dạng với nhiều hoạt động bổ ích để bạn đồng thời luyện nghe và tiếp xúc nhiều hơn với Tiếng Anh.

Đối tượng phù hợp:

 

Ưu điểm và hạn chế của sách:

Ưu điểmHạn chế

Phân cấp theo trình độ: Bộ sách được chia theo trình độ, dễ học, dễ thực hành. Giữa các cuốn sách trong bộ cũng có sự liên kết để bạn được ôn tập, nâng cao trình độ.

Bao quát nhiều chủ đề: Sách bao quát nhiều chủ đề quen thuộc, có tính ứng dụng cao cả trong giao tiếp và bài thi Tiếng Anh học thuật,

Nhiều hình ảnh minh họa: Sách có nhiều hình ảnh minh họa, tạo hứng thú trong quá trình học.

Đa dạng bài tập thực hành: Tactics For Listening được thiết kế với nhiều hình thức bài tập, giúp bạn dễ dàng ôn tập thực hành. Bên cạnh đó, độ khó của sách không phụ thuộc vào Unit mà phụ thuộc vào phần bài tập, vì vậy người học có thể lựa chọn phần bài tập phù hợp với trình độ bản thân.

Chưa cung cấp hướng dẫn hay chiến lược làm bài: Mặc dù đa dạng bài tập nghe nhưng sách không đưa ra hướng dẫn hay chiến lược làm bài, vì vậy bạn cần tìm hiểu từ những nguồn khác.

Phần từ vựng chưa bao gồm định nghĩa trực tiếp và audio phát âm: Từ vựng được cung cấp trong phần “Getting ready” đầu mỗi Unit không bao gồm định nghĩa và audio phát âm đi kèm, người học sẽ cần sử dụng nguồn khác để tra cứu.

 

Review chi tiết bộ 3 sách TACTICS FOR LISTENING kèm link PDF + Audio

1. Basic Tactics for Listening

Bìa sách Basic Tactics for Listening
Bìa sách Basic Tactics for Listening

Nội dung chính của sách Basic Tactics for Listening:

Đây là cuốn đầu tiên trong bộ sách, dành cho các bạn mới bắt đầu, trình độ tương đương 1.0 IELTS. Thông qua 24 Unit, bạn sẽ được luyện nghe các đoạn hội thoại cơ bản về các chủ đề gần gũi trong đời sống như: People, Family, Time, Date… Tốc độ nói trong file nghe Basic Tactics for Listening chậm, dễ nghe sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt được nội dung bài nói. Sau khi thực hành bài nghe trong sách Tactics for Listening Student Book, bạn có thể kiểm tra kết quả trong phần đáp án Tactics for Listening Basic unit 1 – unit 24 for Teacher Book.

Các kỹ năng đạt được:

Việc luyện tập với cuốn Tactics for Listening Basic PDF mỗi ngày sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng sau:

  • Kỹ năng nghe nắm bắt keyword, nghe lấy ý chính và nghe chi tiết.

  • Kỹ năng nghe và suy luận.

  • Kỹ năng nghe rõ câu hỏi và phản hồi chính xác.

  • Tăng cường khả năng ghi nhận và xác nhận thông tin chính xác.

  • Nhận biết các hiện tượng phát âm để cải thiện kỹ năng nghe hiệu quả. Ví dụ: cách phát âm đuôi “s” của danh từ (Noun), trọng âm của số đếm…

Tải miễn phí sách Basic Tactics for Listening Answer Key PDF + AUDIO : Tải xuống 

2. Developing Tactics for Listening

Developing Tactics for Listening
Bìa sách Developing Tactics for Listening

Nội dung chính của sách Developing Tactics for Listening:

Developing Tactics for Listening cung cấp đến người học 24 Unit về các chủ đề thường gặp như City transportation, Renting a car, The Weekend. Tuy nhiên, khác với cuốn Basic, các Unit trong sách sẽ được trình bày dưới dạng bài test, mỗi bài test gồm 2 sections. Các bài nghe cũng có câu hỏi dài, phức tạp hơn. Bạn cũng có thể tra cứu đáp án trong sách Developing Tactics for Listening Teacher Book.

Các kỹ năng đạt được:

Sách không chỉ giúp bạn tiếp tục phát triển những kỹ năng đạt được trong cuốn Basic mà còn giúp nâng cao khả năng giao tiếp. Thông qua sách, bạn sẽ được luyện tập thực hành để hiểu hơn về ngôn ngữ giao tiếp thường ngày như chỉ đường, đưa ra lời yêu cầu, xin lỗi, gợi ý…

Tải miễn phí sách Developing Tactics for Listening Answer Key PDF + AUDIO: Tải xuống

3. Expanding Tactics for Listening

Expanding Tactics for Listening
Bìa sách Expanding Tactics for Listening

Nội dung sách Expanding Tactics for Listening:

Nội dung sách vẫn bao gồm 24 bài nhưng độ khó được nâng lên với những cuộc hội thoại mang nhiều thông tin, đòi hỏi người học phải nghe hiểu để tránh mắc bẫy. Với mỗi Unit, tác giả sẽ cung cấp 2 bài tests ngắn luyện tập theo chủ đề. Với những người đã có nền tảng kiến thức tốt, trình độ tương đương 4.0 IELTS, Tactics for Listening Expanding sẽ là gợi ý phù hợp để nâng cao khả năng làm bài Listening. 

Các kỹ năng đạt được:

Nhìn chung, Expanding Tactics for Listening vẫn trang bị cho người học những kỹ năng tương tự 2 cuốn trước đó nhưng có sự bổ sung và nâng cao hơn để bạn từng bước chinh phục bài nghe Listening:

  • Kỹ năng chọn lọc và xác nhận thông tin trong bài nghe để tránh mắc bẫy.

  • Kiểm tra lỗi sai khi làm bài.

Tải miễn phí sách Expanding Tactics for Listening Answer Key PDF + AUDIO: Tải xuống

Hướng dẫn học tập hiệu quả với bộ sách Tactics For Listening

  • Chọn sách phù hợp trình độ: Bước đầu tiên, bạn cần xác định được trình độ của bản thân để lựa chọn cuốn sách phù hợp nhất. Thực hiện Bài thi Đánh giá năng lực tại IZONE ngay bạn nhé!

  • Kết hợp học với các tài liệu Listening khác: Mặc dù sở hữu đa dạng dạng bài nhưng sách lại chưa đưa ra chiến lược hay hướng dẫn làm bài. Vì vậy, bạn nên kết hợp sử dụng một số tài liệu khác để bổ trợ cho quá trình học sách. Chuyên mục IELTS Listening sẽ là một gợi ý bổ ích cho bạn trong quá trình luyện tập kỹ năng Listening. Bên cạnh đó, việc Luyện phát âm đúng cách cũng rất quan trọng. 

  • Lưu ý phần Get Ready: Có thể nhiều người bỏ qua phần này, nhưng việc nắm được các từ vựng trong phần Get Ready sẽ rất hữu ích trong quá trình nghe hiểu các bài Nghe trong bài.

Qua bài viết trên, IZONE đã giới thiệu đến bạn chi tiết về bộ sách Tactics For Listening Basic – Developing – Expanding. Hy vọng đây sẽ là tài liệu hữu ích trong quá trình luyện Listening của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các khóa học tại IZONE để có một lộ trình học rõ ràng, dưới sự hướng dẫn của các giảng viên 8.0 – 9.0 IELTS.