Review sách The official Cambridge guide to IELTS [Full DVD & pdf]

The Official Cambridge Guide to IELTS được coi là một cuốn tài liệu chứa tất cả mọi thứ để một thí sinh chuẩn bị cho bài thi IELTS General hoặc Academic. Bao gồm từ kiến thức lý thuyết, đến bài tập thực hành, những lời khuyên, mẹo làm bài, tất cả đều được cung cấp và trình bày một cách dễ hiểu, giúp cho bạn đọc luyện tập và thành thạo hầu hết các dạng bài có trong đề thi IELTS. 

Cuốn sách này có thật sự tuyệt vời như vậy? Hãy cùng IZONE tìm hiểu nhé!

Giới thiệu sách The official cambridge guide to IELTS

Thông tin chung về cuốn sách The Official Cambridge Guide to IELTS 
Tác giả Trần Vệ Đông Vương Băng Hân
NXB NXB ĐH Cambridge
Năm xuất bản 2014
Số trang 401
Trình độ phù hợp để học sách Phù hợp với những bạn đang ở trình độ 5.0+ IELTS
the official cambridge guide to ielts

The Official Cambridge Guide to IELTS là cuốn sách cung cấp mọi hướng dẫn dành cho một thí sinh đang luyện tập hướng đến một kỳ thi IELTS. Sách phù hợp nhất cho những ai ở trình độ 5.0 trở lên, vì bạn cần một hiểu biết nhất định về tất cả các dạng bài của IELTS. Khi đó, bạn có thể sử dụng những hướng dẫn của sách một cách hiệu quả nhất để cải thiện.

Sách The Official Cambridge Guide to IELTS dành cho ai

Cuốn sách dành cho những bạn ở trình độ 5.0 trở lên, vì ở trình độ này bạn có thể tận dụng hiệu quả và tiết kiệm thời gian khi sử dụng cuốn sách này. 

Cuốn sách hướng dẫn gần như tất cả mọi thứ chứa trong bài thi IELTS: kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, các dạng bài, các bước làm bài, chiến thuật, … Phần hướng dẫn cơ bản về format của đề thi khá đơn giản và ngắn, vì vậy các bạn sẽ cần hiểu biết trước về IELTS, về những gì mình cần cải thiện, và sau đó mới sử dụng cuốn sách hiệu quả và áp dụng những gì mình đã làm vào bài test cũng có ngay trong sách.

the official cambridge guide to ielts

   Phần hướng dẫn gồm 2 phần: 

  • IELTS Academic
  • IELTS General Training

Phần này chỉ kéo dài 6 trang và sẽ hướng dẫn về tất cả những nội dung bạn sẽ thấy trong bài thi IELTS. Nhưng bạn cũng có thể thấy, sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, vì vậy yêu cầu 5.0 trở lên cho người sử dụng sách cũng là vì mục đích cho họ đọc hiểu hết cuốn sách và tận dụng hết cuốn sách này.

Nếu chưa từng tiếp xúc với IELTS, bạn có thể tìm hiểu qua một số bộ sách như Basic to IELTS

Lưu ý: Với cuốn Basic IELTS Reading, trên website của IZONE có những chuyên mục như IELTS Reading 4.5 tích hợp bài tập của sách để các bạn luyện tập.

Review sách The official cambridge guide to IELTS

Nội dung và cách sắp xếp của cuốn sách

the official cambridge guide to ielts

Đây là 1 trong 4 chuyên mục được bao gồm trong sách, tương ứng với 4 kỹ năng được kiểm tra trong bài thi IELTS, cả AcademicGeneral Training. 150 trang sách đầu tiên được dành ra để hướng dẫn người đọc làm từng dạng bài và những nội dung cần để ý đến trong bài kiểm tra.

the official cambridge guide to ielts

Và tất nhiên, để bổ trợ cho những kiến thức đã học, cuốn sách bao gồm hơn 150 trang bài test để các bạn áp dụng những kỹ năng và lời khuyên đã học được.

the official cambridge guide to ielts

Đây là bố cục của một “Unit” của cuốn sách. Mỗi unit sẽ hướng dẫn cho bạn một kỹ năng hay nội dung cần chuẩn bị của một kỹ năng, như trên là Cách lắng nghe theo một cuộc hội thoại. Bạn sẽ được luyện tập kỹ năng đó bằng cách làm theo lời chỉ dẫn của cuốn sách, theo lời khuyên được đưa ra dưới mỗi một phần bài luyện tập. 

the official cambridge guide to ielts

Cách luyện tập này hiệu quả nhất dành cho những bạn kiên trì và cẩn thận đọc tất cả những nội dung và áp dụng những kiến thức sách cung cấp vào bài tập.

Một bài khác hướng dẫn bạn Nhận biết thái độ và ý kiến của tác giả trong bài Đọc, một kỹ năng khá khó khi làm bài đọc. Nếu biết từ trước, bạn sẽ nhận thấy dạng bài như T,F,NG và Yes/No/Not Given sẽ hỏi rất nhiều về ý kiến của tác giả, liệu ý kiến này có phải của tác giả không, …

the official cambridge guide to ielts

Cuốn sách hướng dẫn rất chi tiết về các dạng bài như vậy, đưa ra các lời khuyên nên để ý đến gì, mỗi đáp án Yes/No/Not Given mang ý nghĩa gì.

Phần hướng dẫn Speaking là phần ngắn nhất của cuốn sách, nhưng không vì thế mà sách chỉ chứa nội dung cơ bản. Vì nhận thức rõ là kỹ năng Nói phụ thuộc rất nhiều vào việc luyện tập, mà không chỉ nằm trên lý thuyết sách vở, cuốn The official cambridge guide to IELTS chia phần này ra làm 4 phần: Part 1, 2, 3 và tự kiểm tra phát âm, chính tả, ngữ pháp khi nói của bản thân. 

Với mỗi phần, cuốn sách phân tích bài thi ra thành những phần mấu chốt: như là Part 1 sẽ chủ yếu nói về bản thân, đưa ra cảm nghĩ bản thân, Part 2 là đưa ra một đoạn diễn thuyết, bài độc thoại, Part 3 là nói về những khái niệm mơ hồ, trừu tượng. 

the official cambridge guide to ielts

Đây là một hướng dẫn của Part 1 – Speaking, cuốn sách muốn bạn chú ý đến mọi chi tiết như độ chính xác của thì thời gian trong bài Nói của bạn, đồng thời đưa ra các bài luyện tập.

Ưu điểm

  • Sách rất đầy đủ về mặt nội dung, các bạn hoàn toàn có thể dựa vào duy nhất cuốn sách này để cải thiện kỹ năng IELTS mà không cần đến nhiều cuốn sách cho mỗi loại kỹ năng 
  • Có nhiều bài test với trình độ tương đương với bài kiểm tra IELTS thật, giúp bạn đọc luyện tập ngay sau khi học được một kỹ năng.
  • Bạn hoàn toàn có thể tự học với cuốn sách này mà không cần giáo viên hướng dẫn, vì sách đã cung cấp phần đáp án cho cả những bài tập lý thuyết, và bài test.

Nhược điểm

  • Sách viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, vì vậy nếu bạn ngay từ đầu đã chưa có một vốn tiếng Anh vững, bạn sẽ cảm thấy việc đọc và sử dụng thông tin trong sách khá khó khăn.
  • Sách không sắp xếp theo trình tự dễ khó, hay có một lộ trình cho các bạn học, mà được sắp xếp theo các kỹ năng xử lý các dạng bài trong bài thi IELTS.
the official cambridge guide to ielts the official cambridge guide to ielts the official cambridge guide to ielts the official cambridge guide to ielts

Bạn sẽ cần biết rõ mình tầm quan trọng của những kỹ năng trên, khi nào ta sử dụng chúng, từ đó mới có thể luyện tập một cách tốt nhất được.

The official cambridge guide to IELTS giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Vì là một ấn phẩm từ Đại Học Cambridge, cuốn sách The Official Guide to IELTS sẽ có giá tương đối cao là 918.000 VND (Tiki) với bản gốc. Tuy nhiên, một số đại lý sẽ có những bản photo được “trao tay ngầm” với giá chỉ hơn 100.000 VND

Hoặc các bạn có thể tải miễn phí audio & PDF cuốn The official Cambridge guide to IELTS này tại đây.

Trên đây là review chi tiết cũng như bản PDF của cuốn sách The Official Cambridge guide to IELTS. Chúc các bạn học tốt!

Lịch khai giảng Icon
LỊCH KHAI GIẢNG