Expert IELTS 7.5: Bí kíp chinh phục IELTS dành cho học sinh

Expert IELTS 7.5: Bí kíp chinh phục IELTS nâng cao dành cho học sinh cấp 3

Hiện nay việc có một chứng chỉ IELTS với band điểm cao như 7.5 là một lợi thế vô cùng lớn với người trẻ trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là với những học sinh đang chuẩn bị bước vào kỳ tuyển sinh đại học đầy cam go và thử thách. Vậy bạn có đang tìm kiếm một cuốn tài liệu chuyên sâu để nâng cao kỹ năng nhằm đạt band điểm 7.5+? Hãy cùng IZONE tìm hiểu một cuốn sách được coi là bí kíp cho rất nhiều thế hệ người thi IELTS: Expert IELTS 7.5.

expert-ielts-band-7.5

Expert IELTS 7.5 PDF – Cẩm nang luyện thi IELTS toàn diện

Liệu rằng đây có phải  là sự thật hay chỉ là một lời “tâng bốc” về cuốn tài liệu được săn đón nhất nhì thế giới hiện nay? Các bạn hãy cùng IZONE đánh giá tổng quan một lượt về Expert IELTS 7.5 ngay bây giờ nhé!

Expert IELTS 7.5 có gì đặc biệt?

Tổng quan về cuốn sách

Tên sáchExpert IELTS 7.5 
Tác giảFiona Aish, Jo Tomlinson, Jan Bell
Nhà xuất bảnPearson Longman
Số trang215
Ngôn ngữTiếng Anh
Độ khóPhù hợp với band 7.5

Expert IELTS 7.5 được xuất bản bởi một trang những nhà xuất bản hàng đầu thế giới về phát hành tài liệu học tiếng Anh – NXB Pearson Longman. 

Đây là cuốn sách sẽ cung cấp cho độc giả những kiến thức nâng cao cũng như chiến lược phòng thi về bài thi IELTS. Đối tượng mà cuốn sách hướng tới đặc biệt là những học sinh cấp 3 đã có nền tảng chắc về Tiếng Anh với các kỹ năng Listening, Reading, Writing và Speaking ổn định nhằm phục vụ mục tiêu đạt band điểm 7.5+ trong một khoảng thời gian ngắn.

Nếu bạn đọc hiện đang trình độ thấp hơn hay chưa hoàn toàn nắm chắc về IELTS, các bạn nên tham khảo các tài liệu phục vụ các mục tiêu thấp hơn nhằm gia cố nền tảng kiến thức trước khi luyện tập ở mức độ cao hơn.

Với 10 module, người đọc sẽ được trang bị những kiến thức học thuật trình độ cao của cả 4 kỹ năng trong bài thi IELTS. Đặc biệt, hiện nay chúng ta không cần phải ra ngoài tiệm sách để tìm kiếm một bản “offline” hoàn chỉnh, thay vào đó  phiên bản Expert IELTS 7.5 PDF đã ra đời, tạo sự tiện lợi cho việc học tập trên nhiều thiết bị, tại mọi địa điểm, mọi thời gian.

Bố cục sách Expert IELTS 7.5 – Hành trình chinh phục từng kỹ năng

10 module kiến thức

Các nội dung kiến thức được trải đều trong mỗi module với cách tiếp cận luyện tập theo từng kỹ năng riêng biệt, với các bài test luyện tập giúp học sinh tập trung cải thiện điểm yếu.

 • Reading
 • Language development and vocabulary
 • Listening
 • Speaking
 • Writing
IELTS OverviewTổng quan về bài thi IELTS.
Test StrategiesCác chiến thuật phòng thi để giải quyết các dạng bài khác nhau.
Expert GrammarTổng hợp các kiến thức ngữ pháp phức tạp, nâng cao ở từng module.
Speaking assessment criteriaGiải thích các tiêu chí chấm điểm Speaking theo chuẩn IELTS Speaking Band descriptors.
Expert SpeakingCung cấp 2 bài tests cùng với các video trả lời mẫu, từ đó không chỉ gợi ý cách trả lời hợp lý mà còn có các bài tập giúp người đọc phân tích, đáng giá các câu trả lời có trong video,..
Writing assessment criteriaGiải thích các tiêu chí chấm điểm Writing theo chuẩn IELTS Writing Band descriptors.
Expert WritingCung cấp 10 bài mẫu Task 1 hoặc Task 2 tương ứng với nội dung của 10 modules, gợi ý cho người đọc có được những ý tưởng hay. Ngoài ra, sách còn phân tích chiến thuật làm bài hiệu quả cho cả 2 Tasks.
Audio scriptsCung cấp bản lời thoại của các đoạn hội thoại trong audio Listening của các module.

Ngoài cuốn Expert IELTS 7.5 , chúng ta còn có sự hỗ trợ của Expert IELTS 7.5 Teacher’s Book PDF  dành cho giáo viên và những bạn tự học. 

Ưu điểm của Expert IELTS 7.5 – Tại sao nên chọn cuốn sách này?

uu-diem-cua-expert-ielts-7.5

Đâu là những ưu điểm nổi bật nhất của cuốn tài liệu luyện thi vô cùng nổi tiếng này, IZONE sẽ đề cập một số điểm mạnh nổi bật ngay sau đây!

Nội dung bám sát đề thi IELTS thực tế

 • Các bài tập và đề thi mẫu trong sách phản ánh chính xác cấu trúc và độ khó của bài thi IELTS thật: Do đây là cuốn tài liệu hướng đến các học viên là những bạn có trình độ từ 6.0 trở lên do đó khi học và giải đề trong Expert IELTS 7.5, bạn đọc sẽ vô cùng thỏa mãn với các kiến thức, đề thi có level “cực cao”, cọ sát “cực mạnh” với đề IELTS thực tế
 • Chia sẻ kinh nghiệm phòng thi chân thực: Được chia làm 3 giai đoạn: Trước, Trong và Sau khi làm ở mọi kỹ năng và dạng đề, đây quả kinh nghiệm thực chiến vô cùng quý giá giúp tăng cường tâm lý phòng thi, tốc độ làm bài và kỹ năng xử lý đề hiệu quả.
test-strategies

Phương pháp luyện tập hiệu quả, bài bản

 • Phần Language development and vocabulary: Khi học từ vựng và ngữ pháp với Expert IELTS 7.5, người học sẽ có cách tiếp cận khoa học khi được củng cố vốn từ, ngữ pháp theo chủ đề, tránh được sự nhàm chán khi học những lý thuyết khô khan. Những kiến thức này đều là những tinh tuý được chọn lọc từ level C1 hay thậm chí C2 nhằm tăng cường nền tảng cho bài thi Reading và Listening, đồng thời chúng cũng có tính ứng dụng cực cao vào bài thi Writing và Speaking của kỳ thi. Mỗi module xoay quanh một chủ đề và trong mỗi module đó sẽ tiếp cận với hai khía cạnh khác nhau của chủ đề đó, điều này mang đến một góc nhìn đa chiều cho các thí sinh chuẩn bị chinh chiến với band 7.5+.
 • Phần Test strategies: Không chỉ đề cập đến các chiến thuật làm bài “old but gold”, cuốn sách còn cung cấp những phương pháp thực chiến đề thi mới nhất và phù hợp nhất với cấu trúc đề IELTS hiện tại. Đây được đánh giá là điểm sáng số 1 của Expert IELTS 7.5. Thông qua phần này, bạn sẽ tránh được sự lúng túng và hạn chế mắc phải những sai lầm không đáng có khi làm bài IELTS thực tế.
 • Phần Reading/ Listening/Writing/Speaking: Sách thiết kế bài tập theo ba giai đoạn Trước khi làm – Trong khi làm – Sau khi Làm, cách làm này cũng ứng theo chiến lược được cung cấp trong phần Strategies, giúp người học vận dụng kiến thức lý thuyết một cách triệt để và khoa học.
 • Sự đa dạng của các dạng bài tập: Từ cơ bản đến nâng cao, giúp người học tiến bộ dần dần cũng như biết cách ứng biến với các dạng đề khác nhau.

Tài liệu bổ trợ phong phú 

 • Như đã đề cập, cuốn sách Expert IELTS 7.5 Teacher’s Book là nguồn tài liệu dành cho giáo viên và đóng vai trò người thầy cho những người tự học. Ở cuốn sách này cung cấp cho bạn đọc hướng dẫn rõ ràng về cách tận dụng tối đa tài liệu  cũng như cách sử dụng các tài nguyên và thành phần khác để cá nhân hóa việc học cho các lớp học và cá nhân. Bạn có thể tải Expert IELTS 7.5 Teacher’s Book ở phần tải sách.

expert-ielts-band-7.5-teacher-book
 • Ngoài bộ đôi sách Expert IELTS 7.5 dành cho học sinh và giáo viên, bạn còn có thể dùng cách tài liệu bổ trợ bên ngoài để nâng cao khả năng tiếng Anh của mình:

Tham khảo: Expert On Cambridge IELTS Practice Tests

Nhược điểm của Expert IELTS 7.5 – Những điều cần lưu ý

nhuoc-diem-cua-expert-ielts-7.5

Bất kì cuốn sách nào cũng đều có ưu và nhược điểm, và Expert IELTS 7.5 cũng không thể tránh khỏi những hạn chế sau:

Độ khó cao, không phù hợp với người mới bắt đầu

Xuất phát ngay từ cái tên, do cung cấp một lượng kiến thức học thuật ở level khá cao nên Expert IELTS 7.5 chỉ thực sự phù hợp cho đối tượng người học IELTS đã có nền tảng từ 6.0 trở nên. Vậy, những bạn mới chập chững bước chân vào “đấu trường” IELTS có thể sử dụng tài liệu như thế nào? IZONE xin gợi ý cho các bạn những đầu sách sau đây: Top 15 Sách tiếng Anh cho người mới học tiếp cận hiệu quả.

Một số phần giải thích chưa thực sự chi tiết

 • Phần Vocabulary: Tài liệu này không cung cấp phiên âm IPA hay nghĩa tiếng Việt cho từ vựng, vì vậy tần suất người đọc gặp khó khăn với các từ vựng với level cao là rất lớn. Tuy nhiên bạn có thể cải thiện hạn chế này với việc sử dụng các loại từ điển hoặc học từ thông qua từ đồng nghĩa. IZONE gợi ý cho bạn vài công cụ hữu ích để giải quyết vấn đề này với Cambridge Dictionary – Từ điển  Anh – Anh số 1 thế giới, cung cấp cho bạn toàn bộ các kiến thức liên quan đến từ cần tra cứu.
 • Phần Reading và Listening: Mỗi module chỉ cung cấp 1 đến 2 bài test cho 1 dạng câu hỏi, đối với đa số người học muốn nâng band điểm lên 7.5+, con số này có vẻ còn khá ít. Một điều nữa đáp án trong sách không giải thích cụ thể  mà người học sẽ phải tự đối chiếu tại sao đó là phương án đúng/sai thông qua nghe lại và dò cùng Audio Script.
 • Phần Speaking – Writing: Theo nhận xét từ một số người đọc, cách sắp xếp ý tưởng, dàn ý hay bố cục cũng như việc phân tích các khía cạnh của từng chủ đề của Expert IELTS 7.5 vẫn còn khá sơ sài, rối và do phần từ vựng level cao nhưng không có chú thích khiến việc vận dụng kiến thức khó hơn rất nhiều. 

Tham khảo: [2024] Review và tải sách Basic IELTS Speaking PDF + Audio miễn phí

Nhìn chung, không có một tài liệu nào là hoàn hảo cho mọi đối tượng người học nên Expert IELTS 7.5  vẫn luôn được đánh giá là một cuốn sách hàng đầu trong việc luyện thi IELTS band 7.5+. IZONE khuyến khích các bạn tham khảo các tài liệu bổ trợ, đồng thời tìm kiếm sự hỗ trợ từ giáo viên hoặc bạn bè khi gặp khó khăn không thể tự mình giải quyết.

Link tải Expert IELTS 7.5 PDF – Bắt đầu hành trình chinh phục IELTS ngay hôm nay!

Các bạn nên tải sách tại các nguồn uy tín, tránh vi phạm bản quyền và đảm bảo chất lượng tài liệu.

Tổng kết

Như vậy, Expert IELTS 7.5  phù hợp với những thí sinh mong muốn đạt band 7.5+ IELTS, đang ở trình độ từ 6.0. Cuốn sách là tài liệu bổ trợ nâng cao, cung cấp vốn kiến thức.

Bên cạnh việc học cuốn Expert IELTS 7.5 PDF, bạn có thể kết hợp học với những Khóa học IELTS Chuyên sâu chất lượng để tăng cường khả năng của mình:

Hy vọng với những chia sẻ trên của IZONE về cuốn sách Expert IELTS 7.5, bạn đã có được lựa chọn phù hợp cho mình về tài liệu ôn tập IELTS. Chúc các bạn thành công!