[Review & Download] Sách Ship or Sheep (Pdf + Audio) - Giáo trình học phát âm toàn diện

[Review & Download]Sách Ship Or Sheep (Pdf + Audio) – Giáo Trình Học Phát Âm Toàn Diện

Phát âm là một kĩ năng cực kì quan trọng. Lí do là bởi, khi phát âm đúng, những người giao tiếp mới hiểu được thông điệp mà hai bên muốn truyền tải, từ đó dẫn đến cuộc hội thoại thành công? 

Vậy, làm thế nào để cải thiện và nâng cao kỹ năng phát âm của bản thân? Hãy cùng IZONE tìm hiểu giải pháp thông qua cuốn giáo trình học phát âm toàn diện Ship or Sheep này nhé!

Tổng quan về sách Ship or Sheep

Tổng quan về sách  Ship or Sheep
Tác giảAnn Baker
Nhà xuất bảnCambridge University Press
Kiến thứcKỹ năng Phát âm
Bìa sáchShip or Sheep? An intermediate pronunciation course
Bìa sách Ship or Sheep
Bìa sách Ship or Sheep

Xem thêm: Review 31 High-Scoring Formulas To Answer The IELTS Speaking Questions

Đối tượng phù hợp để học sách

Cuốn sách Ship or Sheep được đánh giá là một tài liệu học phát âm hoàn hảo cho tất cả mọi đối tượng người học tiếng Anh, bao gồm:

 • Người học tiếng Anh ở trình độ sơ cấp: Ngôn ngữ tiếng Anh trong sách được sử dụng khá dễ hiểu, nên những bạn ở trình độ cơ bản hoàn toàn có thể tiếp cận được Ship or Sheep. Cuốn sách này sẽ giúp bạn có được nền tảng phát âm tốt ngay từ những level đầu của quá trình học tiếng Anh.
 • Người học tiếng Anh ở trình độ trung cấp và cao cấp: Với người học đã có khối lượng kiến thức nhất định về tiếng Anh, cuốn sách này vẫn cực kì có giá trị. Ship or Sheep sẽ giúp bạn nâng cao hơn nữa kĩ năng phát âm của mình, để từ đó giúp việc giao tiếp trở nên chính xác và chuyên nghiệp hơn.
 • Người học tiếng Anh muốn cải thiện kỹ năng phát âm: Với người học muốn nâng trình Nói tiếng Anh, cuốn sách này là một công cụ vô cùng hữu hiệu. Nó cung cấp file Nghe và có đi kèm bài tập sau từng Unit, giúp bạn nhanh chóng tiến bộ hơn về mặt phát âm.
 • Người dạy tiếng Anh (giáo viên, giảng viên): Cuốn sách Ship or Sheep với đầy đủ bài tập chuyên sâu và Audio chắc chắn sẽ là tài liệu hữu ích với các thầy cô giáo đang giảng dạy tiếng Anh để đưa vào giáo án dạy học của mình.

[Xem thêm]: Top 10 app check phát âm tiếng Anh tốt và chuẩn nhất 

nội dung sách sheep or ship
Nội dung sách Ship or Sheep

Nội dung sách Ship or Sheep

Cuốn sách Ship or Sheep, có tất cả 50 units, được chia thành 8 mục chính:

AcknowledgementLời cảm ơn của tác giả đến cộng sự đã giúp cô hoàn thành cuốn sách này
Introduction for studentsNêu nội dung chính của cuốn sách và cách học cho các bạn học sinh
Introduction for teachersHướng dẫn một số hoạt động giáo viên có thể áp dụng tại lớp học
Diagnostic Test2 bài kiểm tra ngắn (test A và test B) về kĩ năng Nói, để từ đó giúp người học lựa chọn được lộ trình học đúng đắn
Section A: VowelsCuốn sách đề cập đến 19 nguyên âm (bao gồm nguyên âm đơn và nguyên âm đôi). Xen kẽ vào đó là 3 bài review để các bạn nhớ kiến thức lâu hơn. Bên cạnh đó, mỗi Unit đều có bài tập đi kèm.
Lưu ý: Trước khi học phát âm từng nguyên âm (vowel), bạn nên xem lại trang 1-2, để nắm bắt được những ký hiệu quan trọng, phục vụ cho phần hiểu khẩu hình phát âm 
Section B: Consonants

Cuốn sách đề cập đến 19 phụ âm. Tương tự Section A, có 4 bài review để người học củng cố kiến thức. Bên cạnh đó, đều có bài tập bổ trợ theo từng Unit

Lưu ý: Trước khi học phát âm từng phụ âm (consonant), bạn nên xem lại trang 79-80, để nắm bắt được những ký hiệu quan trọng, phục vụ cho phần hiểu khẩu hình phát âm 

Overview Tổng hợp tất cả các nguyên âm và phụ âm đã học
KeyĐáp án cho phần bài tập 

Vậy làm thế nào để có thể tận dụng tối đa cuốn sách này để nâng trình phát âm? Hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây nhé:

 • Đặt ra lộ trình học hợp lý
 • Học âm cần cải thiện: Nếu bạn đang gặp vấn đề với một vài âm nhất định, hãy tìm vị trí của âm đó trong cuốn giáo trình.
  Sau đó, bật Audio để nghe và làm bài tập để hiểu kĩ hơn cách thức phát âm của âm này. Và quan trọng nhất, thực hành nói thật nhiều lần để nhuần nhuyễn nhé.
 • Học theo thứ tự trong sách: Cuốn sách được thiết kế cực kì logic, với những âm gần giống nhau được đặt cạnh nhau – giúp người đọc có thể dễ dàng học được cách phân biệt chúng.
  Mỗi ngày, bạn chỉ cần học 2-4 âm và thực hành theo những bước đã được nêu như phía trên để có thể sớm nâng trình phát âm của mình.

Ngoài ra, bạn nên xem lại trang 1-2 trước khi học phát âm từng nguyên âm (vowel), và trang 79-80, trước khi học phụ âm (consonant), để nắm bắt được những ký hiệu quan trọng, phục vụ cho phần hiểu khẩu hình phát âm.

 • Bổ trợ kĩ năng phát âm thông qua kỹ năng Nghe (Listening)

Kỹ năng Nghe và Nói luôn song hành với nhau ở tất cả mọi ngôn ngữ. Do đó, để cải thiện trình phát âm, bạn cũng cần chú ý nâng cao kỹ năng Nghe của mình thông qua việc xem phim, nghe nhạc, nghe podcast. Bạn có thể tham khảo các link sau để nâng trình kỹ năng Nghe (đã được chia theo các cấp độ học phù hợp):

Tải miễn phí Ship or Sheep (PDF + Audio)

Link tải Audio sách Ship or Sheep: tại đây

Link tải sách Ship or Sheep PDF: tại đây

Trên đây là review chi tiết về cuốn sách học phát âm toàn diện Ship or Sheep. Hãy sử dụng cuốn sách này để cải thiện hơn nữa kĩ năng Nói tiếng Anh của mình nhé. IZONE chúc bạn học tốt.