PHẠM HIỀN MAI | IZONE

PHẠM HIỀN MAI

Thành tích

  • Học sinh chuyên Anh trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ
  • Sinh viên khoa Sư phạm tiếng anh, Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN

Chúng mình hãy cùng nghe những chia sẻ của cô Hiền Mai về việc học IELTS nha:

Chào các em, cô là Hiền Mai, Giảng viên IELTS tại IZONE.

Với một khởi đầu khá muộn trong con đường học tiếng Anh, cụ thể là tới lớp 5 mới bắt đầu hát bài “ABC” thì cô hiểu rất rõ khó khăn của những bạn mất gốc, không hiểu “cách hoạt động” của thứ tiếng này nhưng vẫn phải cố gắng học để vượt qua 1 bài thi hay đạt được 1 chính chỉ nào đó. Hiện nay, IELTS là một chứng chỉ rất được săn đón, bởi nhờ có nó mà rất nhiều bạn học sinh đã được tuyển thẳng vào cấp 2, cấp 3, đại học và thậm chí còn giành được học bổng đi du học. Tuy nhiên, điều này cũng đi kèm với một bất lợi, vì quá nhiều lựa chọn về trung tâm, tài liệu và lộ trình sẽ dễ khiến chúng ta rơi vào tình trạng biết phải học để làm gì nhưng không biết phải học như thế nào. Có một sự thật là: bất kể mục tiêu của chúng ta là IELTS 6.0 hay 8.0, thì việc có một nền tảng vững chắc, cùng với một lộ trình học có hệ thống là vô cùng cần thiết. Chính việc bắt đầu bằng những bước tuy nhỏ mà chắc chắn như vậy sẽ hình thành nên trong em cảm giác thích thú và động lực trong con đường tiến tới mục tiêu đã đề ra. 

Bản thân cô cho rằng, với chứng chỉ IELTS, “tự học” là một điều vô cùng cần thiết. Tự học ở đây không phải là tự đặt 1 quyển đề thi thử IELTS, tự ngồi làm rồi tự chấm theo đáp án có sẵn. Tự học, theo cô, là sự tự giác trong việc ôn lại và luyện tập các kiến thức, kĩ năng dựa trên sự hướng dẫn của một người đi trước. Một điều mà cô rất thích ở IZONE đấy là sau mỗi buổi học, các học viên đều được chữa chi tiết 3 câu hỏi mẫu Speaking dựa trên chính các từ vựng và kiến thức đã học trên lớp vào buổi đó. Việc này sẽ giúp các em nhận ra những lỗi sai trong giọng văn, trong cách sử dụng từ, bối cảnh áp dụng ngữ pháp,… để từ đó có thể tự rút kinh nghiệm, sửa lại và làm tốt hơn trong các bài tiếp theo. Không chỉ mỗi kĩ năng Speaking-Writing, mà ở cả những kĩ năng khác như Reading hay Listening, việc hiểu được lỗi sai và tự sửa được chúng sẽ giúp các em đi rất xa trong quá trình luyện thi IELTS nói riêng và học tiếng Anh nói chung. Và, việc có một nền tảng vững chắc cũng là một nhân tố quyết định khả năng tự học của mỗi cá nhân. Đó cũng chính là lí do vì sao cô đã lựa chọn gắn bó với khóa 3.0-4.0, một khóa học liên quan tới tiếng Anh căn bản, tiền đề cho khóa IELTS trong lộ trình của IZONE.

Mong những chia sẻ vừa rồi của cô có thể giúp các em tìm ra được cách “học” yêu ngôn ngữ này. Theo cô, yêu ở đây không phải là một cảm giác tự nhiên có được, mà là sự bồi đắp từ nhiều thành tựu nhỏ trên con đường tiếp xúc với môn học. Cô chúc các em học thật tốt, hẹn gặp lại các em ở trên lớp <3

Bức ảnh từ 1 buổi học: