Luyện thi IELTS cho học sinh cấp 2 sớm, nên hay không?

Luyện thi IELTS cho học sinh cấp 2 sớm nên hay không?

Bằng IELTS mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Vậy, luyện thi IELTS cho học sinh cấp 2 sớm nên hay không? Cùng IZONE tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây ngay nhé.

Lợi ích của chứng chỉ IELTS với học sinh cấp 2

IELTS nói riêng hay tiếng Anh nói chung rất được chú trọng trong hệ thống giáo dục của Việt Nam. Lý do đầu tiên cho câu hỏi tại sao phải học IELTS từ cấp 2 đó là vì IELTS có thể giúp các em học sinh rèn luyện khả năng ngôn ngữ một cách toàn diện ở cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Việc tiếp xúc với IELTS sớm từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường không chỉ giúp các em học sinh tăng tư duy về mặt ngôn ngữ mà còn giúp các em học tốt môn Tiếng Anh sau này.

Lợi ích của việc IELTS sớm
Nâng cao khả năng tự tin giao tiếp Tiếng Anh

Học IELTS từ cấp 2 được cho là độ tuổi thích hợp để rèn luyện trí tuệ cũng như tư duy và tư duy phản biện cho học sinh. Nếu được bổ sung thêm các kiến thức IELTS tốt và đúng cách có thể khiến năng lực ngôn ngữ của các em phát triển vượt bậc và mạnh mẽ về sau.

[Xem thêm]: 8 LỢI ÍCH CỰC ĐỈNH CỦA TẤM BẰNG IELTS MÀ BẠN CẦN PHẢI BIẾT

Thi chứng chỉ IELTS ở đâu?

Theo quy định hiện nay, các bạn sẽ đăng ký và tham dự thi IELTS tại British Council, IDP hoặc các trung tâm được Hội đồng Anh (British Council) ủy nhiệm. Ở Việt Nam, kì thi IELTS được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội  và hơn 20 tỉnh, thành trên cả nước. 

Ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể đăng ký thi IELTS trực tiếp với Hội đồng Anh, mỗi tháng sẽ có 4 lần tổ chức thi.

Ở các tỉnh, thành phố có các trung tâm được Hội đồng Anh ủy nhiệm tổ chức thi IELTS là: Hải Phòng, Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), Bắc Giang, Phú Thọ, Thanh Hóa, Vinh (tỉnh Nghệ An), Quảng Ngãi, Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), Huế, Đà Nẵng, Quy Nhơn (Bình Định), Quảng Trị, Buôn Ma Thuột (Đắc Lắc), Nha Trang, Đà Lạt, Vũng Tàu, Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai), Đồng Tháp, Trà Vinh, Vĩnh Long,Cần Thơ, Bình Dương, …

IZONE khuyên các em nên đăng ký thi ít nhất trước 2 tháng để có thời gian chuẩn bị luyện đề, tâm lý cũng như sức khỏe để đạt kết quả tốt nhất nhé.

[Xem thêm]: Tổng hợp bảng IELTS quy đổi điểm cập nhật mới nhất 2022

Luyện thi IELTS cho học sinh cấp 2 sớm nên hay không?

Khi các em lên cấp 2 thì đây được gọi là thời điểm vàng để bắt đầu việc học IELTS. Tại sao lại nói như vậy? Bởi vì, đây là thời điểm các em đã đủ khả năng để tiếp thu các kiến thức/ sự kiện mới và giải quyết các vấn đề phức tạp hơn.

học IELTS sớm

Hơn nữa, theo lời khuyên của các chuyên gia, học tiếng Anh hay ngôn ngữ cần bắt đầu từ ngay từ khi các em còn nhỏ để các em có thể làm quen với một ngôn ngữ mới. Thường có câu “trẻ em như tờ giấy trắng” do trẻ em, rất dễ tiếp thu và học hỏi những điều mới lạ Tuy nhiên, nếu học IELTS vào cấp 1 thì khó với các em, bởi thời điểm này các em chỉ cần tiếp xúc những kiến thức cơ bản, tổng hợp để phát triển tư duy ở các môn học.

Bước chân vào cấp II, các em bước vào giai đoạn học nâng cao hơn và đủ khả năng để học tập nhiều kiến thức khó hơn vì vậy cha mẹ nên cho con làm quen, học IELTS từ năm lớp 7, 8 nhằm giúp con rèn luyện tư duy và phát triển toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết) sớm.

Những lưu ý khi luyện thi IELTS cho học sinh cấp 2

Luyện thi IELTS từ sớm mang lại nhiều lợi ích cho các em học sinh cấp 2. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu luyện thi, các em cần có một định hướng phù hợp nhất để có thể chinh phục được các thang điểm IETLS.

Nên chọn trung tâm như thế nào?

Với nhu cầu học IELTS ngày một tăng lên cùng là sự xuất hiện của rất nhiều các trung tâm luyện thi IELTS. Chỉ cần “search” từ khóa trên Google, bạn cũng có thể tìm thấy hàng loạt trung tâm tiếng anh luyện thi. Để so sánh được trung tâm nào tốt là điều không dễ dàng bởi cần dựa trên nhiều yếu tố như thương hiệu của trung tâm, chất lượng giảng viên, giáo trình, tài liệu cũng như kết quả thực tế học viên sau khi học tại trung tâm đó,

Nhiều bạn khi chọn thi các trung tâm luyện thi đều có tâm lý, trung tâm càng to, càng danh tiếng thì chất lượng sẽ càng tốt. Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý rằng trung tâm dù lớn hay nhỏ cũng đều có những thế mạnh riêng. Và việc của bạn là phải lựa chọn đúng trung tâm thích hợp nhất với mình.

Có những trung tâm luyện thi IELTS rất nổi tiếng vì chất lượng dạy tốt mà không cần đến quảng cáo PR rầm rộ nhưng cũng có những trung tâm lại sử dụng các chiêu trò PR, hình thức khuyến mại để đánh bóng tên tuổi để lôi kéo học viên nhưng chất lượng thì không được như quảng cáo. Do đó, các bạn cần tìm hiểu thật kĩ về lớp học, giáo trình và giảng viên trung tâm luyện IELTS nhé.

[Xem thêm]: Luyện thi, học IELTS ở đâu tốt nhất? – Cách chọn nơi học IELTS uy tín?

Có nên tìm trung tâm cam kết đầu ra?

Cam kết hay đảm bảo đầu ra chính là điểm cộng cho hầu hết các trung tâm hiện nay. Bởi một lí do người học cảm giác an tâm bởi “kiểu gì cũng sẽ đạt được điểm đó”. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng không phải cứ học ở những địa chỉ tin cậy, đảm bảo đầu ra thì bạn sẽ được kết quả như mong muốn. Vì điểm thi IELTS tốt hay không tốt còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó phải kể đến 2 yếu tố tiên quyết là người dạy và người học. Dù chất lượng giảng dạy tốt nhưng người học lại có ý thức học kém, không làm bài tập về nhà, ôn bài cũ tìm hiểu thêm các kiến thức, tài liệu để mở rộng thì kết quả đi thi chắc chắn sẽ không đạt được tốt. Do vậy, sự thành công hay thất bại phụ thuộc rất lớn vào ý thức của người học và chất lượng giảng dạy của trung tâm. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị tốt tâm lý, tinh thần cũng như phương pháp học để đạt hiệu quả cao nhất.

Tại IZONE, Điều mà IZONE chú trọng và tự hào nhất chính là đội ngũ giảng viên được đào tạo bài bản từ các trường Đại học hàng đầu trên thế giới như: North Seattle College (NSC), Monash University (Australia), UCAM – Murcia – Spain, Melbourne University… và các trường Đại học về ngoại ngữ tốt nhất cả nước như: Đại học Ngoại Ngữ –  Đại học Quốc Gia Hà Nội, ĐH Sư Phạm Hà Nội, Đại học Hà Nội… 

Cùng với hệ thống công nghệ tiên tiến hỗ trợ, theo sát học viên từng buổi học như:

Chấm chữa bài đầy đủ, sửa từng lỗi nhỏ nhất
Chấm chữa bài đầy đủ, sửa từng lỗi nhỏ nhất
 
Điểm danh sĩ số, kiểm tra bài tập hằng ngày
Điểm danh sĩ số, kiểm tra bài tập hằng ngày
Định hướng chi tiết sau khóa học
Định hướng chi tiết sau khóa học

 Phát triển ý tưởng cá nhân trong bài luận

Phải học nhiều từ vựng, ngữ pháp thật “khủng” mới được điểm cao, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Tại sao lại như vậy? Vì khi chấm bài thi của bạn, giám khảo sẽ chú ý, xem xét trên tổng thể bài viết thay vì chú ý đến chi tiết nhỏ. 

Đây có lẽ cũng là câu trả lời cho lí do vì sao khi người viết lạm dụng từ vựng, ngữ pháp “đao to búa lớn” nhưng bài luận lại lập luận kém, viết khó hiểu thì giám khảo vẫn sẽ cho điểm thấp. Và ngược lại, khi một bài viết có sự cân bằng giữa từ vựng, ngữ pháp học thuật và lập luận tốt thì sẽ được giám khảo đánh giá tốt và đạt điểm cao.

 Tài luyện ôn luyện thi IELTS cho học sinh cấp 2

Đối với các em học sinh cấp 2, IZONE giới thiệu đến các em một số đầu sách ôn luyện IELTS như: 

Sách phù hợp với những bạn đang ở trình độ 5 – 5.5 IELTS và muốn cải thiện lên (6 – 6.5+ IELTS). Nếu các bạn chưa biết mình ở trình độ nào, hãy thử sức bản thân ở bài Test trình độ miễn phí này nhé.

Người học với trình độ sơ cấp (3.0 IELTS trở lên) sẽ phù hợp với cuốn sách này. Đây là một cuốn sách hướng dẫn cách sử dụng các cấu trúc ngữ pháp để  cơ bản giúp cải thiện thêm Grammar.

Nếu các bạn có một nền tảng tiếng Anh đã vững và muốn tìm hiểu về các đề thi IELTS cũng như tìm hiểu kỹ hơn về cách sử dụng các cụm động từ để đạt được điểm cao trong Speaking và Reading thì đây là cuốn sách dành cho bạn

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng thêm từ điển, lời khuyên của IZONE dành cho các bạn là nên sử dụng các từ điển Oxford, Cambridge hay Longman để tìm hiểu thêm về các phrasal verbs chưa hiểu rõ. Chúc các bạn thành công trên hành trình từng bước chinh phục IELTS.