Review chi tiết và link tải PDF miễn phí sách Hacker IELTS

Review chi tiết và link tải PDF miễn phí sách Hacker IELTS

Hacker IELTS là bộ sách được nhiều thí sinh IELTS tin dùng khi luyện thi IELTS. Bộ sách này có gì đặc biệt mà được yêu thích đến vậy. Tìm hiểu ngay!

Giới thiệu tổng quan sách Hacker IELTS

Sách Hacker IELTS được Viện nghiên cứu ngôn ngữ Hacker của Hàn Quốc biên soạn, sau đó được dịch sang tiếng Việt và xuất bản năm 2019. 

Bộ sách được biết đến là tài liệu tự học IELTS bốn kỹ năng dành cho người học ở trình độ bắt đầu (Beginner 3.5 – 4.5 IELTS). 

Trên trang bìa của mỗi cuốn sách có ghi: “Bộ sách luyện thi IELTS có kèm giải thích và đáp án chi tiết cùng những hướng dẫn cách tự nâng band điểm”.

Giới thiệu tổng quan sách Hacker IELTS PDF

Xem thêm: Review chi tiết bộ sách IELTS Express kèm bản download

Nội dung chi tiết sách Hacker IELTS

Bộ sách bao gồm ba phần đó là Diagnostic Test, Actual Test Đáp án – Script – Phân tích – Giải đề. 

Trong đó, ở phần Diagnostic Test sẽ có hướng dẫn cách làm của 07 dạng đề phổ biến trong IELTS Listening cho các bạn: 

  • Chương 01: Multiple Choice (dạng trắc nghiệm)
  • Chương 02: Note/ Form Completion 
  • Chương 03: Table Completion (điền vào bảng)
  • Chương 04: Sentence/ Summary/ Flow-chart/ Diagram Completion
  • Chương 05: Matching heading/ending
  • Chương 06: Map/ Plan/ Diagram Labeling
  • Chương 07: Short Answer

Ở trong mỗi bài học bao gồm ba phần chính là giới thiệu dạng bài thi, chiến lược làm và phần luyện tập có đáp án chi tiết. Ở phần hướng dẫn làm bài, mỗi chiến lược được triển khai theo các bước dựa trên ví dụ. Ở đây đội ngũ tác giả phân tích cụ thể từng bước để thí sinh hiểu rõ về đáp án cũng như phương pháp làm bài.

Ví dụ: Chiến lược làm dạng bài Multiple choice question

Bước 1: Tác giả giới thiệu yêu cầu đề bài đi kèm và đưa ra lời khuyên khi các bạn đọc đề. Sau đó phân tích từ khóa xuất hiện trong các câu hỏi.

Nội dung chi tiết sách Hacker IELTS

Bước 1 cách làm dạng bài Multiple Choice question trong IELTS Listening

Bước 2: Gạch chân từ khoá, hướng dẫn cách nghe sau khi đã tìm từ khoá và phân tích đoạn hội thoại có chứa thông tin. Ở bước này, tác giả còn để lại những mẹo để hướng dẫn chi tiết cách nghe giúp các bạn tìm ra đáp án đúng đắn.

Nội dung chi tiết sách Hacker IELTS

Bước 2 cách làm dạng bài Multiple Choice question trong IELTS Listening

Bước 3: Sau khi phân tích đoạn nghe, sách đưa ra những phân tích cho đáp án lựa chọn bằng cách trích dẫn những từ ngữ trong đoạn hội thoại có liên quan tới lựa chọn đáp án này.

Kết lại bước 3, cuốn sách tiếp tục phân tích, đưa ra  thêm lý do loại trừ các đáp án khác kèm theo các mẹo làm dạng bài Multiple Choice trong IELTS Listening một cách hiệu quả..

Phần Actual Test bao gồm các bài thi với độ khó tương đương được biên soạn theo hình thức của bài thi IELTS thật để thí sinh có thể tự đánh giá được năng lực hiện tại của bản thân. Gắn liền với bài thi là phần đáp án, giải thích bằng cách highlight, in đậm, nổi bật và từ vựng thường xuất hiện trong bài thi IELTS Listening.

Nội dung chi tiết sách Hacker IELTS

Giải thích và đáp án phần Multiple Choice question trong IELTS Listening

Bên cạnh đó, cuốn sách còn phân tích sự khác biệt trong cách phát âm giọng Anh – Anh và Anh – Mỹ nhằm giúp các bạn hạn chế những lỗi sai khi làm bài. 

Ngoài ra, sách có chú thích những từ vựng theo chủ đề kèm theo bài để luyện tập theo phương pháp nghe chép chính tả (dictation). Cuốn sách Hackers IELTS Listening cung cấp cho thí sinh các file nghe để làm bài chất lượng và được chia cụ thể theo từng chapter.

Tham khảo ngay: Review chi tiết + Link tải sách Check Your Vocabulary For IELTS

Sách Hacker IELTS phù hợp với ai?

Sách hacker IELTS phù hợp cho các bạn mới học IELTS để rèn luyện phương pháp, hiểu được cách thức làm từng dạng bài ở cả 4 kĩ năng.

Trình độ học tương đương từ 3.0 IELTS, tức các bạn đã biết đến IELTS, biết đến các dạng bài trong 4 bài thi kĩ năng (Nghe, nói, đọc viết). Những bạn có trình độ khá hơn nên tìm hiểu và tham khảo những cuốn sách ôn thi thực chiến như bộ IELTS Cambridge 1 – 16,…

Tham khảo thêm: [PDF +AUDIO] REVIEW VÀ TẢI MIỄN PHÍ SÁCH Cambridge IELTS Practice Tests (By Mark Griffiths)

Ưu – nhược điểm của sách Hacker IELTS

Ưu điểm của sách Hacker IELTS

Cuốn sách được thiết kế với đơn giản, không cầu kì nhưng đẹp mắt. Với bố cục nội dung rõ ràng, hợp lý, đi theo một trình từ nhất định. Cách thiết kế nội dung với từng chiến lược làm bài cụ thể cùng những ghi chú ở các chi tiết nhỏ giúp bạn nắm bắt và hiểu bài một cách dễ hơn.

Ưu điểm của sách Hacker IELTS

Cách hướng dẫn chiến lược làm bài Multiple Choice question  trong Hacker IELTS Reading

Ưu điểm của sách Hacker IELTS

Cách phân tích đề bài và dàn bài trong Hacker IELTS Writing

Như đã giới thiệu ở trên, bộ sách được soạn thảo phù hợp với trình độ Beginner tực là người mới bắt đầu làm quen với IELTS. Sách còn gợi ý cho người học lộ trình phù hợp với lượng kiến thức được cung cấp đầy đủ  trong sách. Có thể nói đây là ưu điểm nổi trội của sách vì chi tiết, gợi ý cho người học cụ thể những kiến thức cần trang bị trong mỗi giai đoạn ứng với nội dung trong sách.

Đặc biệt, đây là cuốn sách được dịch sang tiếng Việt, giúp những thí sinh trình độ Beginner có thể tiếp cận kiến thức một cách dễ dàng hơn. 

Hạn chế của sách Hacker IELTS

Ở cuốn sách không có hình ảnh minh hoạ trực quan, điều này có thể gây ra sự nhàm chán cho người học  khi bắt đầu tiếp thu những kiến thức tiếng Anh liên quan đến IELTS. 

Sách bằng tiếng Việt nên sẽ gây khó khăn cho thí sinh khi phát triển tư duy theo tiếng Anh. Đồng thời, sách dịch cụ thể và rõ ràng những từ vựng xuất hiện trong bài có thể dẫn đến việc thí sinh không tìm tòi thêm về ngữ nghĩa và hoàn cảnh sử dụng từ vựng và sinh ra thói quenlệ thuộc vào sách.

Hạn chế của sách Hacker IELTS

Bài mẫu IELTS Writing trong Hacker IELTS Writing

Link tải sách Hacker IELTS

Dưới đây là link tải bộ sách Hacker IELTS, các bạn tải sách về sử dụng công cụ Kami để highlight làm bài tập và học trực tiếp trên sách nhé. 

Tải từng cuốn sách của bộ HACKER IELTS tại đây:

Tải trọn bộ 4 cuốn sách Hacker IELTS tại đây:

IZONE chúc các bạn học tập tốt.