Review chi tiết & Tải sách Oxford Practice Grammar Advanced

Review chi tiết & Tải sách Oxford Practice Grammar Advanced PDF

Bạn đang tìm kiếm một nguồn tài liệu đáng tin cậy để nâng cao ngữ pháp tiếng Anh của mình? Vậy thì đừng chần chờ gì nữa mà không tìm hiểu ngay cuốn Oxford Practice Grammar Advanced siêu chất lượng và uy tín. Đây một nguồn tài liệu hữu ích cho các bạn aim IELTS 6.5+. Cùng IZONE tìm hiểu xem tại sao cuốn sách này lại trở thành “gối đầu giường” của các cao thủ IELTS nhé!

Tổng quan về sách Oxford Practice Grammar Advanced

Sách Oxford Practice Grammar Advanced là một tài liệu học ngữ pháp được phát hành bởi Oxford University Press, một trong những nhà xuất bản uy tín về giáo trình tiếng Anh. 

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về cuốn sách:

Tên sáchOxford Practice Grammar Advanced
Tác giảGeorge Yule
Nhà xuất bảnĐại học Oxford (Oxford University Press)
Trình độ phù hợpNâng cao (6.5+)
 
Oxford-Practice-Grammar-Advanced
Ảnh bìa

Oxford Practice Grammar Advanced dành cho ai?

Như tên của cuốn sách, Oxford Practice Grammar Advanced dành cho các bạn muốn học ngữ pháp ở trình độ nâng cao, tương đương 6.5-7.5 IELTS. 

Với những bạn ở trình độ thấp hơn (<6.5) thì có thể sẽ khá “đuối” khi học cuốn sách này, vì kiến thức thuộc tầm nâng cao và phức tạp. Vì vậy nếu bạn đang mới bắt đầu học tiếng Anh hay chỉ ở trình độ trung cấp thì hãy thử tham khảo hai cuốn Oxford Practice Grammar Basic (>3.0 IELTS) hoặc Oxford Practice Grammar Intermediate (>5.0 IELTS) trước khi chuyển sang cuốn Advanced nhé.

Đọc thêm: IELTS Grammar For Bands 6.5 And Above – Sách Tự Học IELTS 6.5+

Review chi tiết Oxford Practice Grammar Advanced

Nội dung

Sách Oxford Practice Grammar Advanced bao gồm 17 chương, mỗi chương sẽ tập trung cung cấp kiến thức và giải thích về một chủ điểm ngữ pháp, đồng thời có bài tập vận dụng và bài kiểm tra để học sinh luyện tập sau khi học lý thuyết.

Mỗi chương trong cuốn sách lại được chia ra thành các phần ngữ pháp nhỏ hơn. Ví dụ, 

Chương 1 là Câu (Sentences) thì sẽ được chia thành: Câu đơn (Simple sentences), Câu ghép (Compound sentences), Câu phức (Complex sentences) và Chủ ngữ và động từ (Subjects and verbs)

Chương 2 là Thì (Tenses) thì sẽ được chia thành: 

Động từ, trợ động từ và các thì (Verbs, auxiliary verbs and tenses), 

Muc-luc
Oxford Practice Grammar Advanced

Trong phần lý thuyết, sách cũng đưa ra rất nhiều ví dụ đi kèm cùng in đậm từ vựng để học sinh dễ hiểu bài học hơn. Ví dụ như trong phần Verbs (Động từ), tất cả các động từ trong ví dụ như: eat, give, run,… đều được in đậm.

Vi-du-di-kem
Phần Verbs (Động từ)

Sau mỗi phần kiến thức, sách cũng cung cấp cho người học các bài tập ở các dạng khác nhau như điền từ, nối câu, hay tìm từ trong đoạn văn,…

Cac-dang-bai-tap
Phần điền từ, nối câu trong đoạn văn

Cuối mỗi chương sách đều sẽ có một bài kiểm tra tổng để kiểm tra kiến thức của người học. Bài kiểm tra sẽ liên quan đến tất cả chủ điểm ngữ pháp đã học trong chương và được chia thành nhiều dạng bài khác nhau.

Bai Test

Ở phần cuối sách sẽ có đáp án (Key) cho từng bài tập và Test để người học có thể kiểm tra mình làm đúng hay chưa, và từ đó rút ra những kinh nghiệm cho mình từ những lỗi sai.

Dap an

Đặc biệt, cuối sách còn có phần Glossary giúp giải thích các khái niệm được nhắc đến trong sách trong các chương.

Glossary

Đánh giá

Cùng IZONE đánh giá một số điểm cộng và điểm trừ của cuốn sách này nhé

Ưu điểm:

  • Được viết và xuất bản từ các nguồn uy tín, cụ thể là được viết bởi nhà ngôn ngữ học George Yule – tác giả của nhiều đầu sách ngữ pháp nổi tiếng và được xuất bản bởi Oxford University Press.
  • Kiến thức trong sách được chia đều các chủ điểm rõ ràng, giúp người học dễ theo dõi.
  • Sách có cung cấp ví dụ và bài tập kèm đáp án để người học có cơ hội củng cố kiến thức lý thuyết.
  • Cuối mỗi chương đều có phần Test kèm đáp án chi tiết để học sinh kiểm tra và đánh giá lại trình độ của mình.

Nhược điểm:

  • Phần thiết kế không được bắt mắt và có thể gây cảm giác chán học bởi các dòng chữ được viết khá gần nhau, đồng thời các ví dụ được trình bày theo hàng ngang sẽ gây khó khăn cho người đọc khi theo dõi.
  • Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên có thể gây choáng cho người học khi tự học.
  • Một số bài tập không có phần giải thích đáp án chi tiết.
  • Giá thành khá cao so với mặt bằng chung các sách ngữ pháp khác trên thị trường.

Download Oxford Practice Grammar Advanced (PDF)

Nếu bạn cảm thấy cuốn sách này chính xác là “bạn đồng hành” của mình trên con đường chinh phục tiếng Anh thì sao không thử bắt đầu học ngay hôm nay nhỉ? IZONE đã sưu tầm Link sách Oxford Practice Grammar Advanced PDF bản đẹp để các bạn download về. Hãy nhấp vào Link dưới đây để tải về ôn luyện nhé:

Download sách Oxford Practice Grammar Advanced

Trên đây là thông tin đầy đủ về cuốn sách Oxford Grammar Advanced – cuốn sách “thần thánh” cung cấp đầy đủ kiến thức về ngữ pháp nâng cao. Tuy nhiên, học thì luôn đi đôi với hành, chính vì vậy bạn đừng quên luyện tập mỗi ngày để cải thiện ngữ pháp tiếng Anh của mình nhé.