NGUYỄN THUỲ LINH | IZONE

NGUYỄN THUỲ LINH

Trích ngang lý lịch Giảng viên Nguyễn Thuỳ Linh

  • 8.0 IELTS
  • Cử nhân hệ vượt cấp ngành Sư phạm Anh – Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN
  • Cựu học sinh chuyên Anh 1 trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng
  • Nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và luyện thi IELTS, ôn thi đại học, là cộng tác viên dịch thuật của triển lãm du học Capstone

Xin chào các em, cô là Thuỳ Linh, giảng viên IELTS tại IZONE.

Có rất nhiều bạn học sinh từng chia sẻ với cô một cách hài hước rằng việc học tiếng Anh như theo đuổi “crush” mà không được chấp nhận, ấy vậy mà trộm vía hành trình đến với tiếng Anh của cô lại không hề gian truân xíu nào ^^

Đối với cô, bước đầu tiên trong việc chinh phục bất cứ điều gì đó là phải xây dựng một tình yêu và sự hứng thú với nó. Tiếng Anh cũng như vậy. Thay vì tự khiến mình “trầm cảm” bằng cách ngồi nhẩm đi nhẩm lại từ mới hay làm hàng trang bài tập ngữ pháp mà vẫn không nhớ nổi quy tắc, thì cô chọn cho mình cách học thú vị và hiệu quả hơn, đó là vừa giải trí, vừa học! Chúng ta vừa được xem những thứ mình thích mà trình tiếng Anh vẫn đi lên thì còn gì tuyệt bằng đúng không.

Nếu là một người có tình yêu vô bờ với âm nhạc và phim ảnh như cô thì một lời khuyên siêu to khổng lồ cho chúng ta là hãy học tiếng Anh qua những bài hát (của Taylor Swift, Charlie Puth, Justin Bieber chẳng hạn) hay những series sitcom Friends, How I met your mother, Modern Family,… Đừng nghĩ việc xem phim hay nghe nhạc chỉ dừng lại ở mục đích giải trí đơn thuần nhé. Bằng việc thường xuyên tiếp xúc với tiếng Anh và để nó quanh quẩn trong đầu mình, cô đã dần cảm thấy quen thuộc hơn với văn hoá giao tiếp và từ đó, niềm đam mê cũng như khả năng tiếng Anh cứ thế được tích luỹ ngày qua ngày.

Dần dần sau này khi tiếp cận với IELTS, cô cũng vẫn luôn giữ cho mình một mindset thoải mái như vậy. Thay vì cố gắng “nhồi nhét” thật nhiều từ vựng đao to búa lớn và buộc mình phải ghi nhớ những cấu trúc khủng, lời khuyên của cô là hãy đọc báo, đọc sách tiếng Anh theo chủ đề mình ưa thích để hiểu được tư duy của người bản xứ, và quan trọng là tận hưởng tiếng Anh thay vì tạo cho mình áp lực phải được điểm cao nhé!

Trong quá trình học ngôn ngữ, không phải lúc nào cũng suôn sẻ và nhiều cảm hứng. Đôi khi, những lúc chán nản lại là lúc chúng ta nhận ra bản thân đã nỗ lực thật sự, chúc các em có thể tìm thấy niềm đam mê và chinh phục ngoại ngữ, rất mong chúng ta sẽ có cơ hộic gặp nhau tại lớp học để cùng chia sẻ những trải nghiệm của mình nha!