[TỔNG HỢP A-Z] Tài liệu IELTS Reading từ 0 - 7.0 - Có Đáp Án

Tổng hợp A-Z sách và tài liệu IELTS Reading có đáp án từ 0 – 7.0

IZONE sẽ chia sẻ với bạn các sách IELTS Reading và tài liệu IELTS Reading có đáp án từ 0 – 7.0 giúp bạn có thể tự học và ôn luyện tại nhà.

1. Sách IELTS Reading từ cơ bản đến nâng cao

Giữa vô vàn các đầu sách luyện Reading skill, đâu là cuốn sách phù hợp nhất với trình độ hiện tại của bạn? Tham khảo ngay những cái tên dưới đây và chọn ra quyển sách phù hợp nhất!

  • Reading strategies for the IELTS test
  • Get ready for IELTS reading
  • Collins Reading for IELTS
  • Basic IELTS Reading
  • Improve your IELTS Reading Skills
  • IELTS Advantage – Reading Skills
  • IELTS Reading Recent Actual Test

1.1 Sách IELTS Reading cơ bản cho người mới bắt đầu

Reading là phần thi “đau mắt” nhất mà bạn cần phải trau dồi đủ vốn từ vựng, cũng như khả năng chắt lọc thông tin, trả lời câu hỏi nhanh – chính xác. Một số gợi ý các loại sách IELTS Reading cơ bản mà bạn có thể tham khảo như sau:

♦ Reading strategies for the IELTS test

Đây là cuốn sách được dịch nghĩa tiếng Việt nên khá phù hợp với các bạn mất gốc, mới bắt đầu làm quen và thực hành Reading skill. 

Sách bao gồm 8 Unit, trong đó 6 unit đầu tiên giới thiệu các dạng bài thi IELTS Reading thường gặp, 2 unit cuối là Integrated Exercises và Practise Test dùng để luyện tập. Với mỗi dạng bài, sách phân tích các bước để tìm ra đáp án đúng đồng thời cung cấp các mẹo để làm bài thi hiệu quả, tránh lỗi sai phổ biến. 

tài liệu ielts reading cơ bản

Một điểm trừ nhỏ là sách được xuất bản khá lâu nên nội dung không được sát với các bài thi hiện tại nhưng vẫn rất hữu ích trong việc giúp người học nắm vững phương pháp “xử lý” các dạng bài thi IELTS Reading. 

Để tải sách: Click tại đây

Get Ready for IELTS Reading

Get Ready for IELTS Reading được các tác giả viết cho đối tượng đang đạt band 3.0 – 4.0 muốn sở hữu mức điểm cao hơn trong bài thi Reading. 

Cuốn sách giúp cải thiện kỹ năng Reading căn bản thông qua 12 bài học tương ứng với 12 chủ đề và dạng câu hỏi phổ biến trong bài thi IELTS. Mỗi bài học bao gồm 3 phần: Vocabulary, Skills Development và Exam Practice vừa cung cấp cho bạn các từ vựng liên quan đến chủ đề vừa giúp bạn nắm được phương pháp làm từng dạng bài cụ thể. 

GET READY FOR IELTS READING

Sau mỗi 3 bài học là một bài Review giúp bạn ôn lại kiến thức đã học ở các bài học trước, đồng thời cuối sách cũng có Practise test để bạn trải nghiệm một bài thi IELTS Reading như thi thật. Sách cũng được đánh giá cao khi có các hộp Exam information, Exam tip, Watch out! xuyên suốt các unit cung cấp các mẹo và tip hữu dụng cho bài thi. 

Nhìn chung, cuốn sách cung cấp lượng kiến thức vừa đủ, dễ hiểu dành cho những người mới bắt đầu quá trình học IELTS Reading.

Để tải sách: Click tại đây

Basic IELTS Reading 

Basic IELTS Reading chính là cuốn sách gối đầu giường dành cho những bạn mới học tiếng Anh và lần đầu tiếp xúc với các dạng bài thi IELTS Reading. 

sách ielts reading cơ bản cho người mới bắt đầu

Sách bao gồm 3 phần: 

  • Part 1 cung cấp thông tin tổng quan về bài thi IELTS Reading, giới thiệu các dạng bài, cách làm và các tip giúp làm bài nhanh chóng, hiệu quả
  • Part 2 giúp luyện tập cách làm các dạng câu hỏi thông qua các bài đọc 
  • Part 3 là các đề thi thử với một vocab list cuối mỗi đề

Với việc cung cấp đầy đủ thông tin và hướng dẫn cách làm chi tiết bài thi IELTS Reading cùng đa dạng các bài luyện tập, Basic IELTS Reading luôn được đánh giá là 1 trong những cuốn sách hay nhất dành cho IELTS beginners. 

Để tải sách: Click tại đây

1.2 Sách IELTS Reading nâng cao

Nếu bạn đã nắm chắc những kiến thức cơ bản của IELTS Reading thì có thể chuyển sang luyện tập với sách IELTS Reading nâng cao. Một vài gợi ý dành cho bạn như sau: 

Collins Reading for IELTS 

Sách nằm trong bộ tài liệu ôn luyện IELTS nổi tiếng Collins for IELTS được biên soạn bởi  Els Van Geyte, phù hợp với người học có band điểm 5.0 – 5.5 mong muốn đạt mức 6.0 hoặc cao hơn. 

Collins Reading for IELTS 

Sách bao gồm 11 unit với cấu trúc mỗi unit khá giống với cuốn Get Ready for IELTS Reading khi cũng tập trung vào 1 topic và dạng bài thi cụ thể. Mỗi unit bao gồm 3 phần: Vocabulary, Practice Exercises và Exam Practice tương ứng với 3 phần nội dung về học từ vựng liên quan đến chủ đề, học một dạng câu hỏi trong IELTS Reading và luyện tập dạng câu hỏi đó với đề thật. 

Tuy nhiên, vì dành cho trình độ Intermediate nên kiến thức trong các phần đều được nâng lên với lượng từ vựng nhiều và học thuật hơn, các bài tập trong Part 2: Practice Exercises cũng nhiều hơn với độ khó tăng dần giúp người học hoàn thiện kỹ năng và rút ngắn dần thời gian làm bài. 

Vì vậy, dù sách được viết bằng ngôn ngữ khá dễ hiểu nhưng người học vẫn cần một nền tảng tiếng Anh cơ bản để có thể đọc hiểu chính xác và sử dụng cuốn sách một cách hiệu quả nhất.

Các bạn có thể tham khảo bài review chi tiết cũng như tải bộ sách IELTS Collins qua bài viết: Review chi tiết bộ sách IELTS của Collins – Collin for IELTS

Improve your IELTS Reading Skills 

Đây là cuốn sách luyện kỹ năng IELTS Reading cực chất lượng và thường được các trung tâm lấy làm tư liệu đưa vào giáo trình giảng dạy. 

sách ielts reading nâng cao

Sách được chia thành 10 unit, mỗi unit tập trung vào 1 chủ đề phổ biến trong bài thi IELTS đi kèm với các kỹ năng Reading căn bản và các dạng bài thi. Qua mỗi unit, người học sẽ được phát triển kỹ năng scanning, skimming step by step,… và vận dụng chính các kỹ năng đó để thực hành luyện tập với các dạng câu hỏi thường gặp như: hoàn thành câu, True/False/Not Given, hoàn thành bảng, matching headings….

Điểm đặc biệt của sách là các hộp Technique cung cấp kỹ năng làm bài thi theo các bước rõ ràng, dễ hiểu được tác giả sắp xếp cạnh bài tập giúp người đọc dễ theo dõi và nắm bắt.

Để tải sách: Click tại đây

IELTS Reading Recent Actual Test

Có thể nói, hầu như bất cứ ai luyện đề Reading đã từng nghe qua tên bộ sách này. 

IELTS Reading Recent Actual Test bao gồm 6 quyển, mỗi quyển có các bài test được lựa chọn từ chính đề thi IELTS thật được sử dụng trong khoảng năm 2007 đến 2018. Vì vậy, đây chính là bộ sách cung cấp các đề Reading tốt nhất để các bạn luyện tập, bên cạnh bộ IELTS Cambridge.

IELTS Reading Recent Actual Test

Đối tượng phù hợp nhất để sử dụng bộ sách này là các bạn đã có kiến thức nền về IELTS, đang có kế hoạch luyện đề để nắm rõ kiến thức và chuẩn bị cho kì thi thật. Do đó các bạn mất gốc, mới bắt đầu học tiếng Anh không nên vội vàng tìm đến bộ đề này mà nên tham khảo các cuốn sách mà IZONE đã giới thiệu trong phần trên. 

Ngoài ra, để luyện đề hiệu quả, bạn nên làm mỗi đề ít nhất 2 lần, lần sau cách lần trước khoảng 2-3 tuần để có thể review lại kiến thức, tránh lặp lại lỗi sai đã gặp và kiểm tra xem bản thân đã tiến bộ như thế nào. 

2. Tài liệu IELTS Reading có đáp án 

Ngoài các đầu sách Reading kinh điển đã giới thiệu ở trên, các bạn cũng có thể tham khảo bộ tài liệu tự học IELTS Reading do đội ngũ IZONE dày công biên soạn cho 2 trình độ 3.0-4.5 và 4.5-6.0

2.1. Tài liệu tự học IELTS Reading 3.0 – 4.5.

Đây là bộ tài liệu dành cho các bạn đọc đang ở trình độ 3.0 – 4.5 IELTS, còn gặp nhiều khó khăn về từ vựng, ngữ pháp cũng như kỹ năng đọc hiểu. 

Với 10 bài luyện đọc tập trung vào các chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS Reading như Environment, Energy, Space, tài liệu sẽ cung cấp cho bạn đọc một số lượng từ vựng liên quan đến các chủ đề này.

Đồng thời, các dạng bài trong đề thi IELTS cũng được khéo léo lồng ghép để các bạn dần làm quen với đề nhưng cũng không bị quá ngợp bởi lượng kiến thức đồ sộ.

[Xem thêm]: Tham khảo chi tiết tài liệu tự học IELTS 3.0 – 4.5 tại đây!

2.2. Tài liệu tự học IELTS Reading 4.5 – 6.0

Phần 2 của bộ tài liệu Tự học IELTS Reading do đội ngũ IZONE biên soạn dành cho các bạn đang có mức band từ 4.5 – 6.0 muốn cải thiện kỹ năng đọc hiểu và làm quen với các dạng bài thi IELTS.

Tài liệu có các bài luyện tập được thiết kế sát với các dạng câu hỏi thường xuất hiện trong bài thi IELTS Reading nhưng ở độ khó thấp hơn, giúp các bạn mới học IELTS không bị nản chí khi chưa thể xử lý ngay các bộ đề thi thử hay Cambridge. Đây sẽ là bước đệm giúp người học tiếp cận dần dần với đề thi thật.

[Xem thêm]: Tham khảo chi tiết tài liệu tự học IELTS 4.5 – 6.0 tại đây!

2.3. Tài liệu tự học IELTS Reading 6.0+

Chuyên mục mang đến bộ tài liệu sát với đề thi thật như các bài giải đề Cambridge, giải đề thi thật IELTS Reading… phù hợp với các bạn có trình độ 6.0+, muốn thử sức với đề thi thực chiến.

Đặc biệt, không chỉ cung cấp đề thi và đáp án, đội ngũ của IZONE còn mang đến lời giải thích chi tiết nhất cho từng câu hỏi, ứng dụng phương pháp Color code, giúp bạn hình thành tư duy làm bài khoa học và hiệu quả. 

[Xem thêm]: Tham khảo chi tiết tài liệu tự học IELTS 6.0+ tại đây!

Đặc biệt, thay vì chỉ học chay với tài liệu bản PDF, bạn có thể sử dụng bộ tài liệu này trên website izone.edu.vn với bài tập có thể làm trực tiếp, hệ thống kiểm tra đáp án tự động và giao diện dễ sử dụng. 

Trên đây là sách và tài liệu IELTS Reading từ cơ bản đến nâng cao rất hiệu quả cho quá trình học và thi IELTS của bạn. Rất mong bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.