Tổng quan về chứng chỉ PEIC - Chứng chỉ xét tuyển đại học mới

Tổng quan về chứng chỉ PEIC – Chứng chỉ mới được công nhận xét tuyển đại học

Hiện nay, các chứng chỉ chứng minh năng lực ngoại ngữ ngày càng đa dạng và ngày càng nhiều các công ty, trường học công nhận các loại chứng chỉ khác nhau. Vậy hôm nay hãy cùng IZONE tìm hiểu về chứng chỉ PEIC – 1 chứng chỉ mới được công nhận trong xét tuyển đại học nhé!

Chứng chỉ PEIC là gì?

Bộ chứng chỉ PEIC cung cấp cho học sinh, sinh viên và người đi làm chuẩn năng lực tiếng Anh quốc tế bao gồm bốn kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết.

Nhiều quốc gia trên thế giới đã tổ chức và công nhận bài thi PEIC. Chứng chỉ này được công nhận bởi các trường đại học, công ty, cơ quan chính phủ ở châu Mỹ, châu Á và châu Phi, bao gồm Cục Quy chế Văn bằng và Khảo thí của Vương quốc Anh (OFQUAL), Bộ Giáo dục Italy và Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha. 

Các cấp độ của chứng chỉ PEIC

Bài thi PEIC được phân thành 6 Level, tương ứng với 6 bậc trong Khung năng lực ngoại ngữ châu Âu (CEFR). Điều này giúp đánh giá chính xác năng lực và tiến bộ của người học qua từng giai đoạn trong quá trình nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình. Cụ thể như sau:

  • Các cấp độ Sơ cấp (bậc 1, bậc 2) tương ứng với level A1, level 1 của PEIC
  • Trung cấp (bậc 3, bậc 4) tương đương level 2, level 3 của PEIC;
  • Cao cấp (bậc 5, bậc 6) tương đương level 4, level 5 của PEIC.

Chứng chỉ PEIC gồm ba cấp độ từ thấp đến cao là:

  • Pass (Đạt).
  • Pass with Merit (Đạt loại Giỏi).
  • Pass with Distinction (Đạt loại Xuất sắc).

Chứng chỉ PEIC Có được công nhận khi xét tuyển vào đại học không?

Quyết định số 93/QĐ-BGDĐT vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, xác nhận rằng các cấp độ của chứng chỉ tiếng Anh – Pearson English International Certificate (PEIC) được công nhận tương đương với các bậc trong Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc, áp dụng cho Việt Nam trong quá trình tuyển sinh và đào tạo các trình độ giáo dục đại học.

Do đó, ngoài các tiêu chuẩn tiếng Anh truyền thống như IELTS và TOEFL, điểm thi chứng chỉ quốc tế tiếng Anh PEIC chính thức được sử dụng trong quá trình tuyển sinh và đào tạo ở cấp đại học, cũng như có thể được áp dụng làm chuẩn năng lực tiếng Anh cho học sinh, sinh viên ở các cấp học phổ thông và sau đại học.

Chứng chỉ PEIC được cấp bởi Tập đoàn Giáo dục Pearson, là hội đồng khảo thí lớn nhất tại Vương quốc Anh. Bài thi PEIC đã được tổ chức rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới, và nó được công nhận bởi các doanh nghiệp, trường đại học, cũng như cơ quan chính phủ ở châu Âu, châu Mỹ, châu Á, và châu Phi.

So sánh PEIC và các chứng chỉ ngoại ngữ khác (IELTS, TOEFL….)

Một ưu điểm nổi bật của bộ chứng chỉ PEIC so với các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phổ biến khác tại Việt Nam là tính minh bạch của thang điểm đánh giá và sự linh hoạt cho người tham gia thi. Chứng chỉ PEIC được phân chia thành 6 cấp độ tương ứng với 6 bậc năng lực từ A1 đến C2 trên Khung năng lực CEFR thông qua 6 bài thi riêng biệt. Điều này cho phép thí sinh chọn lựa cấp độ năng lực chính xác, phù hợp với nguyện vọng và khả năng ngôn ngữ của từng cá nhân.

Đề thi PEIC được xây dựng dựa trên các tình huống sử dụng ngôn ngữ thực tế, gần gũi với người học tiếng Anh, và sử dụng các dạng câu hỏi quen thuộc, dễ dàng tiếp cận với người tham gia thi. Cấu trúc đồng nhất giữa 6 cấp độ của bài thi PEIC giúp người học làm quen với các dạng bài tập và xây dựng sự tự tin khi sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên.

Chứng chỉ PEIC được công nhận ở đâu? 

Chứng chỉ PEIC – một tiêu chuẩn quốc tế về năng lực tiếng Anh, bao gồm bốn kỹ năng chính là nghe, nói, đọc và viết, được cấp bởi Tập đoàn Giáo dục Pearson, là hội đồng khảo thí lớn nhất tại Vương quốc Anh. Kỳ thi PEIC được tổ chức rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới và chứng chỉ này đã nhận được sự công nhận từ các doanh nghiệp, trường Đại học cũng như các cơ quan chính phủ ở châu Âu, châu Mỹ, châu Á, và châu Phi.

Tổng kết

Như vậy, IZONE đã cung cấp cho bạn thêm thông tin về 1 chứng chỉ ngoại ngữ nữa giúp phục vụ cho công việc và học tập của các bạn. PEIC đặc biệt ở chỗ có từng bài thi thích hợp với năng lực, dễ dàng hơn so với kì thi IELTS. Vậy nên hãy cùng IZONE học tập để đạt kết quả tốt nhất nhé.