Speaking 4.5 - 6.0 | IZONE

Có gì trong chuyên mục Speaking 4.5-6.0? –  Xem ngay bài viết này trước khi đọc các bài khác trong chuyên mục

Chuyên mục Speaking 4.5-6 cung cấp cho bạn các bài luyện tập cả 3 phần của bài thi Speaking, lồng ghép thêm nhiều kiến thức về từ vựng – ngữ pháp – chiến thuật trả lời câu hỏi. Chuyên mục hiện có 3 series như sau:

  1. Series Ứng dụng Grammar vào Speaking

Việc dùng đúng ngữ pháp khi nói tiếng Anh là một điều không dễ, kể cả với những điều cơ bản như thì động từ, số ít số nhiều… Series này sẽ giúp bạn làm được điều đó, với cấu trúc mỗi bài viết như sau:

  • Mỗi bài viết mở đầu bằng các câu hỏi Speaking thuộc cùng một chủ đề. Bạn sẽ được gợi ý một số từ vựng thuộc chủ đề đó để xây dựng câu trả lời của mình.
  • Sau khi nói được câu trả lời của mình, các bạn sẽ xem câu trả lời mẫu. Trong các câu trả lời mẫu, sẽ có một hiện tượng ngữ pháp lặp đi lặp lại, sau khi xem xong thì bạn cũng đã nắm được việc sử dụng hiện tượng đó trong câu nói sẽ ra sao.
  • Tới cuối bài, bạn được xem kiến thức ngữ pháp đó, cùng với các câu chứa nó trong các câu trả lời mẫu phía trên, và áp dụng kiến thức này để trả lời lại các câu hỏi một lần nữa. Bằng cách này, kiến thức ngữ pháp đã chính thức được bạn sử dụng vào thực hành nói.

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không xem thử ngay bài viết đầu tiên của series Ứng dụng Grammar vào Speaking.

  1. Series Ứng dụng Collocation vào Speaking

Tiêu chí từ vựng Speaking chú trọng vào sự tự nhiên linh hoạt, và một cách rất tốt để làm điều này là dùng các collocation về chủ đề đang bàn luận. Series này sẽ đem lại cho bạn kho từ vựng collocation khổng lồ từ giáo trình Cambridge English Collocations In Use Intermediate, với giải thích đầy đủ, bài tập chi tiết, và nhất là các bài tập ứng dụng collocation vào câu trả lời Speaking, giúp các bạn nâng trình từ vựng của mình một cách tự nhiên nhất có thể.

Nếu bạn hứng thú, cùng xem ngay bài viết đầu tiên của series này nhé.

  1. Series Kỹ năng làm bài IELTS Speaking:

Series đem đến cho bạn cách trả lời mọi dạng câu hỏi trong phần thi IELTS Speaking, cùng các chiến thuật giúp các bạn tối ưu hóa số điểm của mình, đảm bảo không xảy ra tình trạng “tiếng Anh giỏi nhưng điểm thi thấp / hiểu bài nhưng vẫn không chọn được đáp án”.

Để hiểu rõ hơn về các kỹ năng để đạt band điểm Speaking như ý, hãy thử bắt đầu đọc bài viết đầu tiên của series này bạn nhé.