Học viên Đinh Trọng Linh 7.5 IELTS

✪ Họ tên: Đinh Trọng Linh

✪ Sinh viên Đại học Ngoại Thương Hà Nội

✪ Overall:  7.5 IELTS

✪ Học viên lớp: IELTS chuyên sâu 6.0 – 7.0

Kinh nghiệm luyện thi 7.5 IELTS chàng trai “không chịu làm bài tập”

Xin chào mọi người, mình là Linh và mình thi IELTS của IDP vào ngày 8/5. Hôm vừa rồi thì mình nhận được kết quả và đạt số điểm 7.5 overall. Đây là một điểm số khá tốt nên mình nghĩ mình sẽ chia sẻ một chút kinh nghiệm học IELTS của mình và thực sự hy vọng nó giúp ích được cho các bạn.Trước khi học và làm quen với IELTS thì mình cũng có một nền tảng tiếng Anh ổn. Do đó mà mình khá chủ quan và thường không trau dồi ngoại ngữ và chủ yếu tiếp xúc quá phim ảnh, âm nhạc, báo… Điều này chỉ giúp phát triển 2 kỹ năng Reading và Listening của mình. Khi đụng tới hai kỹ năng mà phải chủ động về ngôn ngữ như Writing và Speaking thì mình khá tệ. Mình thường xuyên bị bí từ, lập từ và chỉ dùng được những mẫu câu cơ bản cho hai kỹ năng này. Và học chị Vũ Thùy Anh là một trong những quyết định bước ngoặt để mình đạt được số điểm 7.5 IELTS. Mình chọn học khóa 6-7 của IZONE khi làm xong bài test trình độ và được nghe tư vấn. Và thực sự việc học ở đây đã giúp nâng band cả 4 kỹ năng của mình, đặc biệt là Speaking và Writing.

Reading
Mình thường làm những bài reading ở trong quyển Cam và làm thêm khá nhiều đề trên ieltsonlinetests.com (tuy nhiên mình thấy nhiều đề trên web này khó hơn đề thi thật). Mình từng hay gặp vấn đề và mất khá nhiều thời gian ở phần matching heading. Nhưng chị Thùy Anh đã dạy phương pháp về xác định chức năng câu trong đoạn khá hay và giúp mình tiện bộ cực lớn ở phàn này.

Writing
Mình được luyện Writing khá nhiều từ những bài tập về nhà của khóa 6 -7 ở IZONE. Chị Thùy Anh cũng chữa bài từng người chi tiết đến từng câu. Ngoài ra thì các bạn nên có một bảng Writing Checklist của riêng mình để tổng hợp những lỗi sai và cách chữa. Mình thấy nó khá quan trọng để bạn không mặc một lỗi 2 lần và chính nhờ nó và kỹ năng Writing của mình được cải thiên khá nhiều.Tuy nhiên nếu bạn sắp thi và không có thời gian luyện viết nhiều thì bạn nên luyện writing bằng cách outline ngắn gọn để tiết kiệm thời gian. Mình cũng hay tham khảo Simon để xem cách viết mạch lạc và đọc những Writing Sample chất lừ của IZONE để lấy idea và vocab.

Speaking
Đây là kỹ năng mình được cải thiện nhiều nhất. Bên cạnh việc luyện nói và được góp ý ở trên lớp. Mình cũng phải luyện nói một mình khá nhiều ở nhà. Trước khi thi, những lúc rảnh mình thường nghe kênh youtube English Speaking Success và thấy kênh này khá hữu ích. Ngoài ra thì các bạn học ở IZONE nên tham gia lớp Alumni của thầy Long Pham để luyện nói và nâng band Speaking của mình. Cuối cùng thì mình thấy để đạt được điểm tốt ở kỳ thì IELTS, bên cạnh những người thầy cô hướng tận tình, mấu chốt vẫn chính là sự tư học.

Trên đây là những điều mình muốn chia sẻ về kinh nghiệm rút ra sau khi thi về. Mình khá hài lòng về kết quả của mình và rất vui vì đã trọn đúng nơi để trao gửi trọn vẹn con đường IELTS của mình. Mình thực sự cảm ơn chị Thùy Anh cũng như IZONE đã giúp mình lấy được cái bằng IELTS mà mình đã trì hoãn bấy lâu nay. Cảm ơn các đã đọc và hy vọng những chia sê của mình giúp dược các bạn phần nào.

Lịch khai giảng Icon
LỊCH KHAI GIẢNG