Học viên Vũ Diệu Hoa 8.0 IELTS

✪ Họ tên: Vũ Diệu Hoa

✪ Sinh viên Đại học Ngoại Thương

✪ Overall:  8.0 IELTS

✪ Học viên lớp: IELTS 5.0 -6.0 và IELTS Chuyên sâu 6.0 – 7.0

Xin thề mình chưa bao giờ nghĩ có một ngày mình được viết cái title như trên, kể cả bây giờ đạt 8.0 như một giấc mơ thì mình vẫn chỉ xin phép được ngoặc kép câu đó chứ vẫn chưa dám tin các bạn ạ.

Sau đây chúng ta hãy cùng nghe chia sẻ cũng như kinh nghiệm đạt được 8.0 IELTS của Diệu Hoa nhé!

Mình vẫn xin mạn phép được review một chút về quá trình học và ôn thi của mình, hy vọng các bạn thấy có ích (một chút cũng đượcc). Mình học ở IZONE 2 khóa 5-6 và 6-7, theo đúng aim mình khoảng 7 – 7.5 overall. Thế nhưng kiến thức trong sách thì siêu nhiều, vì thế mình chỉ học theo lý thuyết và kiến thức của khóa học thôi chứ cũng không học những nguồn khác (đây là quá trình học nhé, lúc ôn intensive hơn thì mình sẽ đọc các tài liệu khác mình sẽ nói thêm ở dưới). Kiến thức được sắp xếp bài bản và lượng bài tập tương đối nhiều, đợt học 5-6 thì mình hơi lười làm bài tập nhưng học 6-7 thì mình không bỏ bài tập nào, vì kết thúc khóa là mình đi thi ngay.

Dưới đây thì mình sẽ nói qua một chút về kinh nghiệm của mình trong từng kỹ năng nhé.

https://www.youtube.com/watch?v=W1sUgX4S7tE
Diệu Hoa chia sẻ về hành trình học 8.0 IELTS

[WRITING]

Nhờ làm bài tập hết nên mình được chữa rất nhiều, kiểu mình thấy Writing mình tiến bộ rõ rệt khi làm theo những technique được dạy luôn ấy. Nhất là WRITING CHECKLIST, cái này là MUST HAVE các bạn nhé, soi lại các lỗi mình từng mắc và sẽ không mắc lại nữa là vô cùng quan trọng. Writing hôm thi mình còn viết off topic Task 2 (off cả đoạn Body 2) mình nghĩ chắc mình không nổi 6.0 nhưng nhận điểm mình 6.5 thì mình khá chắc là vì điểm Grammar mình không còn sai lỗi nhỏ nữa. Chưa kể topic hôm đấy còn unfamiliar mình viết còn thấy chán. Chỉ chúc các bạn trước khi thi có thể cover được nhiều topic nhất có thể thui =))Còn để nâng cao cách hành văn cũng như idea hoặc là học thêm Vocab thì mọi người đọc Simon nè, Writing by Mat Clark nè, Writing Sample của IZONE cây nhà lá vườn lun nè =)))Đó sương sương thì là vậy.

[LISTENING + READING]

Trong khóa học thì mình sẽ được học cách làm bài cho từng loại câu hỏi cho cả 4 Section trong bài Listening và các loại câu hỏi thường gặp trong 3 Passage phần Reading. Nói chung khi được học kỹ năng rồi thì chúng mình sẽ ứng dụng dần dần vào trong lúc luyện đề.Mình luyện quyển Cam 14 + 15 với bộ Actual Tests, lúc gần thi có làm thêm 1-2 đề gì đó trên ieltsonlinetests.com (web này bạn nào muốn thi máy luyện khá hay ho). Còn một số tài liệu khác đi học các bạn sẽ được giảng viên recommend thêm nhaa.Mình thì mình thấy cày nhiều đề không có hiệu quả với mình lắm, nên mình chỉ tập trung vào Cam với Actual Tests như nói trên.

  • Reading thì làm đề xong, chữa đáp án (Cam thì đọc cả giải thích để hiểu tư duy đề bài nhé), note lại paraphrase, đọc lại và tra từ mới đến khi hiểu cả bài thì thôi. Cứ thế sau đó sẽ tăng vốn Vocab riêng cho Reading. Hôm đi thi có 1 Passage về Yawning, gần giống một Passage trong Actual Test mình đã từng làm nên hôm đó mình đọc đoạn ấy ez vch =)). Chưa kể loại mình thấy khó nhất và hay sai nhất là Matching Heading hôm đó lại không có, rất zuiii.
  • Listening cũng cách ôn tương tự như trên để mình học paraphrase và học thêm vocab nha. Riêng có tips này mình nghĩ ra để thử và đã thành công. Các bạn thử mở Youtube các bài Listening của Cam (bài nào cũng được), để SPEED x1.25 và ngồi nghe để hiểu người ta nói gì chứ không làm đề. Nghe như vậy nhiều mình sẽ bắt kịp với tốc độ 1.25 và đến lúc về lại tốc độ ban đầu thì cảm giác sẽ dễ hiểu hơn rất nhiều. Hôm đi thi mình bị miss mất một đoạn và tìm được về flow khá nhanh chứ không bị trượt dài là nhờ vậy đó. Cách này với mình hiệu quả lắm luôn, các bạn có thể thử nhé.

Nói chung hôm mình đi thi cũng là mình ở phong độ đỉnh cao đấy các bạn ạ chứ ở nhà mình làm đề cũng on off lắm. Các bạn đi thi thắp hương đầy đủ và nhớ luôn sống tốt để được trời thương nhaa.

[SPEAKING]

Các bạn ơi đây là phần mà mình bất ngờ nhất, nằm mơ mình cũng chẳng nghĩ mình đạt 8.0 luôn đấy =))) Hôm đấy mình vào phòng thi mới biết phải đeo mask để nói, mất công mình mua hộp dán trắng răng để răng trắng cười với giám khảo cho tươi luôn ó. Speaking mọi người nên ôn luyện đều cả 4 tiêu chí chấm là Pronunciation, Fluency, Vocab và Grammar. Điểm mạnh của mình cũng giảm dần theo chiều từ trái qua phải.Pronunciation với Fluency thì cứ xem youtube nhiều rùi học nói theo (tưởng tượng như mình là hot youtuber và nói chiện một mềng qua thời gian sẽ tiến pộ nha =)) )Hôm đi thi mình dùng Vocab hoàn toàn những từ tự nhiên cả dễ mà mình nghĩ bạn nào học IELTS cũng biết, không hề đao to búa lớn, nhưng vẫn đầy đủ topic vocab cho các câu hỏi với general vocab lun.Grammar bình thường mình hay lộn xộn nhưng hôm đó mình kiểm soát khá ổn do phần Part 2 mình không phải vừa nói vừa nghĩ xem nói gì vì mình đã có cái dàn bài trong đầu rồi.

Khi ôn Part 2 thì nên chuẩn bị idea với những “cái sườn điển hình” để mình có thể nhào nặn cả đắp da đắp thịt với từng câu hỏi cụ thể sau. Ví dụ đề của mình là về một tình huống có nhiều tiếng ồn (noise), thì dàn bài của mình là mình đi cafe và bọn trẻ con làm ồn, như vậy mình có thể xoay với những câu hỏi về children, noise, coffee shop, hoặc đơn giản là annoying experience gì gì đó ví dụ thế, các bạn có thể thử nha.

Vinh danh học viên 2 khóa IELTS 5.0 – 6.0 và IELTS Chuyên sâu 6.0 – 7.0 Vũ Diệu Hoa xuất sắc đạt 8.0 overall.

LỜI CẢM ƠN THẦY CÔ VÀ IELTS IZONE – LỰA CHỌN KHÔNG BAO GIỜ HỐI HẬN

Phần này em xin được đặc biệt cảm ơn **IZONE **vì đã cho em được học chị Nguyễn Hương Trang và chị Vũ Thùy Anh cũng như được học Alumni của anh Long Pham để em có thể đạt được kết quả ngoài mong đợi như thế này ạ. Em chúc anh chị luôn khỏe mạnh vui vẻ và đạo tạo thêm được nhiều lứa học sinh giỏi nữa ạ <3

—–

Thế là sau thời gian luyện tập vất vả, Diệu Hoa đã cán mốc 8.0 IELTS đáng ngưỡng mộ. Chúc các bạn cũng sớm đặt hiệu quả mong ước nhé. Bên cạnh đó, nếu cần hỗ trợ hãy liên hệ với IELTS IZONE ngay nha!


Banner Web_Khóa ielts chuyên sâu

Lịch khai giảng Icon
LỊCH KHAI GIẢNG