5 App học từ vựng tiếng Anh tốt nhất mọi người nên sử dụng

5 App học từ vựng tiếng Anh tốt nhất mọi người nên sử dụng

Trong thời đại số hóa ngày nay, việc học tiếng Anh đã trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết nhờ vào sự phát triển của các ứng dụng học tập trực tuyến. Các ứng dụng học tiếng Anh về từ vựng, nghe và phát âm đã giúp hàng triệu người trên khắp thế giới nâng cao kỹ năng ngôn ngữ một cách tự tin và linh hoạt.

Trong bài viết này, IZONE sẽ giới thiệu đến các bạn 5 app học tiếng Anh học từ vựng, học nghe, và học phát âm hiệu quả.

[Xem thêm]: 6 App học ngữ pháp IELTS hiệu quả – IELTS Grammar App

Duolingo

app học tiếng anh Duolingo

Nhắc đến app học từ vựng tiếng Anh, có lẽ Duolingo là một trong những app mà được nhiều người dùng biết đến nhất. Được ra mắt vào năm 2011, Duolingo đã nhận được nhiều sự quan tâm từ hàng triệu người dùng, và đã giúp họ cải thiện được vốn từ vựng, thông qua các hoạt động tương tác trên ứng dụng.

Dưới đây là bảng tổng hợp, những ưu điểm và mặt hạn chế của app Duolingo.

Ưu điểm

Hạn chế

1. Giao diện thân thiện và hấp dẫn người dùng 

1. Với các bài luyện tập, app chỉ đưa ra đáp án, mà đôi khi không giải thích gì thêm, điều này có thể khiến người học không hiểu được vì sao đáp án lại như vậy.

2. Các bài học từ vựng đa dạng, được thiết kế dưới dạng các câu hỏi luyện tập và trò chơi giúp người học tham gia một cách tích cực

2. Duolingo cung cấp phiên bản miễn phí với các tính năng cơ bản. Tuy nhiên, người dùng phải mua bản nâng cấp “Duolingo Plus” để loại bỏ quảng cáo, có truy cập offline và các tính năng bổ sung.

3. Các bài học giúp bổ sung một lượng từ vựng từ các chủ đề khác nhau (VD: du lịch, gia đình, công việc đến thể thao và văn hóa)

3. App Duolingo không phù hợp dành cho việc học một ngôn ngữ chuyên sâu, cho nên có thể với những người học ở trình độ cao thì app sẽ không đem lại được nhiều lợi ích.

4. Ứng dụng có thiết lập nhắc nhở để đảm bảo người học duy trì thói quen học tiếng Anh hàng ngày

 

5. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này trên nhiều nền tảng khác nhau: điện thoại, máy tính

 

Memrise

app học tiếng anh memrise

Memrise là một ứng dụng học tiếng Anh, sử dụng phương pháp gamification (trò chơi hóa), để giúp cho quá trình học trở nên cuốn hút và thú vị hơn.  

Dưới đây là bảng tổng hợp, những ưu điểm và mặt hạn chế của app Memrise

Ưu điểm

Hạn chế

1. Sử dụng phương pháp gamification. Cụ thể, các bài học có các yếu tố như: điểm, hay phần thưởng, để tạo động lực cho người học.

1. Với các bài luyện tập, app chỉ đưa ra đáp án, mà đôi khi không giải thích gì thêm, điều này có thể khiến người học không hiểu được vì sao đáp án lại như vậy.

2. Các bài học trong app có giao diện đa dạng như video, hình ảnh, âm thanh. 

2. Để có thể sử dụng được nhiều tính năng hơn như không bị làm phiền bởi quảng cáo, hay học được toàn bộ nội dung trong ứng dụng, bạn cần phải trả một khoản phí nhất định.
Cụ thể: 90 USD (~2.165.000VND)/năm

3. App sử dụng phương pháp học tập “Spaced repetition” – học ngắt quãng, giúp người học có thể nhớ từ vựng lâu hơn.

 

4. Ứng dụng có thiết lập nhắc nhở để đảm bảo người học duy trì thói quen học tiếng Anh hàng ngày

 

5. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này trên nhiều nền tảng khác nhau: điện thoại, máy tính

 

Anki

app học tiếng anh anki

Anki là một ứng dụng miễn phí và hiệu quả trong việc học từ vựng tiếng Anh. Ứng dụng này giúp người học nhớ được từ vựng thông qua phương pháp học từ vựng bằng Flashcard, và kỹ thuật “spaced repetition”. 

Dưới đây là bảng tổng hợp, những ưu điểm và mặt hạn chế của ứng dụng Anki

Ưu điểm

Hạn chế

1. Một trong những ưu điểm tốt nhất của Anki là nó sử dụng một thuật toán ôn tập lặp lại để xác định thời điểm phù hợp nhất để bạn ôn tập kiến thức đã học. 

Điều này giúp tối ưu hóa quá trình học và giúp bạn lưu thông tin lâu bền hơn.

1. Với một số người mới. Sử dụng Anki đòi hỏi bạn dành thời gian hàng ngày để ôn tập và duy trì việc cập nhật các thẻ ghi chú. Điều này có thể đối với một số người là một thách thức.

2. Không giống như các phần mềm khác, người học chỉ học được các bài học có sẵn. Anki cho phép bạn tạo và tùy chỉnh bộ thẻ ghi chú theo nhu cầu cá nhân. 

Bạn có thể tạo các mẫu thẻ với hình ảnh, âm thanh và các định dạng văn bản khác nhau để phù hợp với phong cách học của mình.

 

3. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này trên nhiều nền tảng khác nhau: điện thoại, máy tính

 

4. Bên cạnh các bộ từ vựng đã được tạo sẵn, bạn có thể tham khảo những bộ từ vựng khác do những người dùng khác đóng góp. 

Tuy nhiên, cần phải lưu ý về tính chính xác của những bộ từ vựng đó.

 

Prodict

app học tiếng anh prodict

Prodict là một trong những ứng dụng đáng tin cậy đối với người học tiếng Anh. Với nguồn tài liệu phong phú, ứng dụng cho phép bạn tra cứu từ vựng một cách dễ dàng và chính xác

Dưới đây là bảng tổng hợp những ưu điểm và mặt hạn chế của ứng dụng Prodict

Ưu điểm

Hạn chế

Với kho dữ liệu lớn, ứng dụng này cho phép người dùng xem định nghĩa chi tiết, ví dụ, phiên âm cùng cách đọc của người bản xứ, khiến quá trình học từ vựng trở nên dễ dàng hơn.

Đây là một ứng dụng mới được ra mắt gần đây, vì vậy vẫn chưa có nhiều tính năng dành cho người học tiếng anh

Khác với những ứng dụng từ điển khác, đây là một ứng dụng từ điển offline, vì vậy bạn có thể tra cứu bất kỳ đâu và bất cứ lúc nào, ngay cả khi không có kết nối internet

Để sử dụng được hết các tính năng của Prodict, người dùng cần bỏ ra một khoản phí khoảng 199.000 VND để đăng kí thành viên vip

Ứng dụng này tích hợp sẵn từ điển Google, giúp tăng tính xác thực của nghĩa từ vựng

 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể học thêm nghĩa của những nhóm từ vựng dành cho các cuộc thi như IELTS, TOEIC hay TOEFL dưới dạng câu hỏi multiple choice

 

Quizlet

app-hoc-tu-vung-quizlet

Quizlet là một ứng dụng trực tuyến, cho phép người dùng tạo, tìm kiếm và sử dụng các bộ Flashcards để học và ôn tập lại kiến thức

Dưới đây là bảng tổng hợp những ưu điểm và mặt hạn chế của ứng dụng quizlet

Ưu điểm

Hạn chế

Quizlet giúp người dùng ôn tập lại kiến thức một cách hiệu quả thông qua các hình thức ôn tập đa dạng như Flashcards, kiểm tra, trò chơi cùng với các bài giảng để phù hợp với nhu cầu của người dùng

Để tải xuống nội dung để học offline và loại bỏ quảng cáo, người dùng cần trả một khoản phí nhất định.
Cụ thể: 35.99 USD/năm (~866.000 VND) hoặc 7.99 USD/tháng (~193.000 VND)

Giáo viên và học sinh có thể tạo một phòng học trực tuyến và mời người khác tham gia, tạo nên một môi trường học tập hiệu quả và thú vị

 

Bên cạnh việc sử dụng bộ Flashcards có sẵn, người dùng có thể tạo mới cũng như tham khảo những bộ Flashcards do người dùng khác chia sẻ

 

Tổng kết

Trên đây, IZONE đã giới thiệu đến bạn 5 ứng dụng học tiếng Anh hiệu quả cùng các ưu điểm cũng như các mặt hạn chế của những ứng dụng ấy. 

Dù bạn là người mới bắt đầu hay đã có một nền tảng tiếng Anh tốt, không bao giờ là quá muộn để sử dụng các ứng dụng này và nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình. Hãy thử khám phá những ứng dụng này và khai phá cơ hội học tiếng Anh một cách sáng tạo và thú vị.