Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới - 10 trường tốt nhất

Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới – 10 trường tốt nhất

Nền giáo dục tại các quốc gia phát triển luôn là mơ ước của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam bởi ở đây có những đại học lâu đời và danh giá nhất thế giới. Hãy cùng IZONE điểm qua bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới nhé!

Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới

Theo QS World University Rankings của tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds – Anh Quốc. Ta có bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới như sau:

STTTrườngQuốc gia
1Viện Công nghệ MassachusettsMỹ
2Đại học CambridgeAnh
3Đại học StanfordMỹ
4Đại học OxfordAnh
5Đại học HarvardMỹ
6Viện Công nghệ CaliforniaMỹ
7Đại học Hoàng gia LondonAnh
8Đại học LondonAnh
9ETH ZurichThụy Sĩ
10Đại học ChicagoMỹ
11Đại học Quốc gia SingaporeSingapore
12Đại học Bắc KinhTrung Quốc
13Đại học Pennsylvania Mỹ
14Đại học Thanh HoaTrung Quốc
15Đại học EdinburghAnh
16EPFL Thụy Sĩ
17Đại học PrincetonMỹ
18Đại học Yale Mỹ
19Đại học Công nghệ NanyangSingapore
20Đại học CornellMỹ

>>> Tham khảo thêm: Bảng xếp hạng các trường đại học ở Hà Nội – Bạn nên chọn trường nào?

10 trường đại học tốt nhất thế giới

Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ)

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) trong 10 năm liên tiếp đều giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng đại học thế giới của QS World University Rankings. MIT nổi tiếng với chương trình đào tạo tại phòng thí nghiệm. Đây là cái nôi của nhiều phát kiến đổi mới về công nghệ, chính vì vậy, MIT có mối liên hệ rất chặt chẽ với các công ty công nghệ ở Mỹ. Và điểm thú vị khác của MIT đó là số lượng học viên Sau Đại học nhiều hơn số lượng học viên Đại học. Đồng thời, để vào được MIT, các học viên phải “đấu chọi” với rất nhiều các thí sinh khác nhau vì tỉ lệ nhận của MIT chỉ giao động từ 8-9% mỗi năm.

Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới

Đại học Cambridge (Anh)

Đứng thứ 2 là Đại học Cambridge tại Vương quốc Anh. Đây là một trong những đại học có tên rất quen thuộc với học sinh sinh viên Việt Nam và đặc biệt là học viên học IELTS bởi đây là đơn vị phát hành đề thi cho cuộc thi này. Đại học Cambridge là đại học lâu đời thứ 2 thế giới, với tuổi đời đã tới hơn 813 năm. Bởi vậy, không thể liệt kê hết được những thành tựu của đại học này, chắc con số dễ nhớ nhất là đã có 61 người học tại đây đã nhận giải Nobel thế giới!

Đại học Cambridge (Anh)

Đại học Stanford (Mỹ)

Nằm tại bờ Tây của nước Mỹ, Đại học Stanford là nơi sản sinh ra các nhân vật có tầm ảnh hưởng toàn thế giới như CEO của Google, Yahoo, … Với tỷ lệ tuyển sinh chỉ khoảng 5%, đây chính là mơ ước của sinh viên toàn thế giới khi muốn tiếp cận tới môi trường giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới. Đồng thời, Đại học Stanford cũng là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho Thung lũng Silicon của nước Mỹ. 

Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới

Đại học Oxford (Anh)

Là đại học lâu đời nhất thế giới, Đại học Oxford tính tới nay đã hơn 900 năm tuổi! Vẻ đẹp của đại học Oxford cũng như một số đại học khác tại Anh như những tòa lâu đài nguy nga và tráng lệ. Chắc hẳn bạn đã nhìn thấy một vài cảnh quay của Harry Potter tại đây, đúng rồi đấy, bạn không nghe nhầm đâu! Miễn bàn về chất lượng giảng dạy, ĐH Oxford còn là cả một vật chứng lịch sử, giáo dục và văn hoá tại Vương quốc Anh.

Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới

Đại học Harvard (Mỹ)

Đại học Harvard đã được khắc họa qua cuốn “Em phải đến Harvard học kinh tế!” nổi tiếng, như là niềm mơ ước và khát khao của rất nhiều thế hệ muốn được theo học ngôi trường này. Đại học Harvard còn nổi tiếng từ sự giàu có và nổi tiếng bởi từ đây, rất nhiều thế hệ tầm cỡ quốc tế giàu có và quyền lực được sản sinh.

Đại học Harvard (Mỹ)

Viện Công nghệ California (Mỹ)

Số người đạt giải Nobel tại Viện Công nghệ California đã lên tới 34 người là minh chứng cho chất lượng và danh tiếng cho nơi này. Viện Công nghệ California chú trọng vào đào tạo các ngành khoa học và kỹ thuật với 6 học viện thành viên và khuôn viên chính rộng hơn 50 hecta.

Viện Công nghệ California (Mỹ)

Đại học Hoàng gia London (Anh)

Đây là một trong những đại học được Hoàng gia Anh bảo trợ, Đại học Hoàng gia London đào tạo 4 ngành mũi nhọn bao gồm: Kỹ Thuật, Dược, Khoa học tự nhiên, Kinh tế. Tờ Guardian nhận định rằng, sinh viên tốt nghiệp tại đây nhận được mức lương cao nhất tại Anh trong năm đầu tiên.

Đại học Hoàng gia London (Anh)

Đại học London (Anh)

Cùng với đại học Cambridge, đại học Oxford, đại học London tạo nên “tam giác vàng” đại học tại xứ sở sương mù. Viện đại học này bao gồm 18 trường đại học thành viên, 10 viện nghiên cứu, và một số các đơn vị học thuật quan trọng khác.

Đại học London (Anh)

Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ – ETH

Là quốc gia duy nhất ngoại trừ Mỹ và Anh trong top 10 đại học trên thế giới, Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sỹ – ETH là viên ngọc sáng giữa lòng châu Âu. ETH nổi tiếng trong các lãnh vực hóa học, toán học và vật lý. Có 21 người đạt giải Nobel đã từng có liên hệ với ETH, chỉ đếm những cựu sinh viên và Giáo sư với các công trình được vinh dự đã được làm tại ETH, trong đó có Albert Einstein năm 1921.

Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ - ETH

Đại học Chicago (Mỹ)

Đứng hạng 10 là đại học Chicago tại Mỹ. Đại học Chicago đào tạo đa ngành với chất lượng đồng đều và uy tín. Tỷ lệ duy trì sinh viên năm nhất trung bình, một chỉ số đánh giá sự hài lòng của sinh viên, là 99%. Tỷ lệ xét tuyển ở đây cũng rất khắt khe, đòi hỏi sinh viên phải thể hiện được mình là ứng cử viên sáng giá nhất để có thể được nhập học tại ngôi trường này.

Đại học Chicago (Mỹ)

Bảng xếp hạng trường đại học thế giới được cập nhật qua các năm nhưng nhìn chung đại học ở Mỹ và Anh đều thống trị ở top đầu. Điều này cho thấy sự thịnh vượng và xuất sắc của các quốc gia này. Đây cũng là miền đất hứa của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam muốn chinh phục!