IELTS có thời hạn bao lâu? Giá trị "quyền lực" của chứng chỉ IELTS

IELTS có thời hạn bao lâu? Giá trị “quyền lực” của chứng chỉ IELTS

Ngoại ngữ cần phải được sử dụng thường xuyên. Bởi vậy mà các loại chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS thường có thời hạn ngắn. Vậy, IELTS có thời hạn bao lâu? 

Chứng chỉ IELTS là gì?

Trước khi đi sâu tìm hiểu về chứng chỉ IELTS và các thông tin xung quanh, các bạn cần nắm được IELTS là gì?  IELTS, hay còn được viết tắt là (International English Language Testing System), là một kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh thông qua 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết. 

IELTS ra đời từ năm 1989 và được đồng tổ chức và điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc.

Chứng chỉ IELTS là bảng ghi nhận khả năng về trình độ ngôn ngữ về tiếng Anh của bạn. Hiện nay, tại Việt Nam chỉ có 2 đơn vị duy nhất được tổ chức kỳ thi IELTS và cấp chứng chỉ IELTS. Đó là BC (British Council) – Hội đồng Anh và IDP. 

Giấy chứng nhận IELTS

Các bạn sở hữu chứng chỉ  IELTS có điểm số càng cao thì càng có lợi thế. Không chỉ là tấm vé thông hành giúp các bạn học tập ở các trường đại học nước ngoài hoặc định cư tại nước ngoài, việc sở hữu bằng IELTS với điểm số cao còn mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn.

>>> Thông tin chi tiết: IELTS là gì? Những bí mật ít ai biết để học IELTS thành công

IELTS có thời hạn bao lâu?

Hiện tại, bằng IELTS có giá trị 2 năm kể từ ngày cấp bằng. Nếu bạn làm mất bằng hoặc bằng hết thời hạn bạn sẽ phải đi thi lại mới được cấp bằng.

Tại sao bằng IELTS chỉ có giá trị 2 năm? Đơn giản thôi, đó là bởi vì trong vòng 2 năm nếu như bạn không học hoặc không sử dụng nhiều đến ngôn ngữ Anh thì chắc chắn trình độ về ngôn ngữ của bạn sẽ bị giảm sút. Và giá trị của bằng cũng sẽ không còn đánh giá đúng về khả năng ngôn ngữ của bạn nữa.

IELTS có thời hạn bao lâu

Khi chứng chỉ IELTS hết hạn phải làm gì?

Trong trường hợp nếu chứng chỉ hết hạn, những bạn đang cần phải dùng để xin học bổng hay xin việc làm thì bắt buộc phải thi lại. Còn nếu trường hợp chứng chỉ của bạn chưa hết hạn 2 năm mà đã thi lại thì bạn có thể dùng chứng chỉ nào để xin việc, xin học bổng cũng được, miễn là nó còn có giá trị. 

Ví dụ nếu bạn đang còn là học sinh và muốn sử dụng chứng chỉ IELTS để được tuyển thẳng vào trường Đại học, thì mình khuyên bạn nên thi vào cuối năm lớp 11 để đảm bảo đến thời gian xét tuyển, chứng chỉ IELTS chắc chắn còn hiệu lực. Nhưng ngược lại nếu bạn thi vào năm lớp 9 thì đến cuối năm lớp 12 chứng chỉ IELTS sẽ không còn hiệu lực nữa, dẫn đến việc bạn phải thi lại.

Vì chỉ có thời hạn sử dụng là 2 năm, nên bạn rất cần chọn thời điểm thi thích hợp nhất để ôn cũng như thi.

Thi IELTS bao lâu thì được nhận chứng chỉ?

Thông thường thì sau ngày thi diễn ra khoảng 2 tuần kết quả sẽ được báo về cho thí sinh. Kết quả sẽ được thông báo trực tiếp tại trung tâm mà bạn đã đăng ký dự thi. Thí sinh khi nhận kết quả tại trung tâm cần đem theo các giấy tờ tùy thân như CMND hoặc căng cước công dân (CCCD) hoặc hộ chiếu đến tại văn phòng của điểm thi để nhận kết quả.

IELTS có 2 hình thức thi: thi trên giấy và thi trên máy tính.

Thời gian nhận kết quả IELTS

Thời gian có kết quả điểm thi IELTS trên giấy (chứng chỉ IELTS) là 13 ngày. Còn thời gian có kết quả thi trên máy tính: 5-7 ngày. Nên những ai cần chứng chỉ IELTS gấp có thể chọn thi trên máy tính.

Với những thí sinh muốn kết quả thi IELTS được gửi về nhà thì cần phải thông báo cho trung tâm biết ngay thời điểm diễn ra kỳ thi nói. Từ đó, dựa vào địa chỉ đã được cung cấp trên đơn đăng ký để gửi kết quả về nhà cho thí sinh.

Giá trị quyền lực của chứng chỉ IELTS

Giá trị của bằng IELTS

  • Bằng chứng cho trình độ toàn diện, sự chăm chỉ

Không đơn thuần chỉ để du học, IELTS còn là bằng chứng đáng tin cậy nhất cho hành trình chinh phục nó với mục tiêu rõ ràng du học hay làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài, công ty đa quốc gia.

Không những phải “cắm mặt” học hành tại các trung tâm mà bạn còn miệt mài luyện thi IELTS tại nhà trong các website bài học hay mới có thể gặt hái được thành quả đáng quý này.

Với chứng chỉ tiếng Anh IELTS, mọi kết quả đều do sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bạn nên đừng bao giờ nghĩ rằng chỉ nhờ vào may mắn mà họ đạt kỳ thi cam go này.

  • Du học

Chứng chỉ IELTS là tấm vé thông hành bắt buộc nếu bạn muốn du học tại một số quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, New zealand, Canada,…

Đây đều là những quốc gia sử dụng tiếng Anh hoàn toàn hoặc phổ biến nhất trên thế giới. Du học tại những đất nước này bạn sẽ được hòa nhập vào một môi trường quốc tế cực kỳ năng động và lịch sự.

Nếu bạn muốn trải nghiệm môi trường này trước khi đến đây thì môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh tại RES sẽ là một gợi ý không thể tuyệt vời hơn.

  • Được miễn thi ngoại ngữ tại THPT, xét tuyển vào trường ĐH lớn

Theo quy định của Bộ Giáo dục, khi học sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.0 sẽ được miễn thi ngoại ngữ THPT, miễn học tiếng Anh năm nhất, năm hai Đại học và được xét tuyển riêng vào các trường ĐH lớn, tăng cơ hội được vào ngôi trường mình yêu thích.

[Xem thêm]: QUY ĐỔI ĐIỂM IELTS SANG ĐIỂM THI ĐẠI HỌC NĂM 2022 [CẬP NHẬT MỚI NHẤT]

  • Thực tập, làm việc tại các công ty nước ngoài

Thời kỳ hội nhập mở cửa khiến cho ngày càng nhiều công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, vì vậy ngôn ngữ toàn cầu là tiếng Anh chắc chắn sẽ có lợi thế lớn. Một số công ty nước ngoài hoạt động tại Việt Nam đã đưa bằng IELTS vào yêu cầu ứng tuyển cho ứng viên.

  • Giảng viên, trợ giảng tiếng Anh

Nếu trong quá trình học đại học, bạn sớm đạt được chứng chỉ IELTS mơ ước, bạn đã có thể kiếm thêm thu nhập hàng tháng bằng việc làm giáo viên hoặc trợ giảng ở các trung tâm tiếng Anh.

Không những thế, với tấm bằng này, hồ sơ xin việc của bạn sẽ “đẹp” hơn rất nhiều lần, sẽ nhận được lời mời của các công ty lớn, doanh nghiệp quốc tế yêu cầu tiếng Anh cao tương đương với mức lương xứng đáng tiền đồ rộng mở.

Trên đây là những thông tin về IELTS có thời hạn bao lâu? Giá trị của bằng IELTS. Rất mong bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Trung tâm IELTS IZONE rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục IELTS.