Lộ trình luyện thi IELTS cấp tốc 1 tháng tăng 1 band điểm

Lộ trình luyện thi IELTS cấp tốc 1 tháng tăng 1 band điểm

Bạn cần luyện thi IELTS cấp tốc 1 tháng nhưng chưa biết học gì để hiệu quả? Trong 30 ngày, bạn có thể tăng bao nhiêu điểm IELTS? Hãy cùng IZONE khám phá câu trả lời cho những thắc mắc trên qua bài viết dưới đây nhé.

Có thể tăng bao nhiêu điểm khi luyện thi IELTS cấp tốc 1 tháng?

1 tháng là thời gian tương đối ngắn, tuy nhiên bạn vẫn có thể tăng 0.5 – 1 điểm IELTS. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có: trình độ hiện tại, thời gian tiếp xúc với dạng đề thi IELTS và phương pháp luyện tập của người học.

Luyện thi IELTS cấp tốc 1 tháng như thế nào cho hiệu quả?

Để luyện thi IELTS cấp tốc 1 tháng hiệu quả, bạn cần lưu ý những yếu tố sau.

Luyện thi IELTS cấp tốc 1 tháng

Xác định trình độ hiện tại

Trước khi bắt đầu ôn thi, bạn cần xác định trình độ hiện tại của mình. Hành động này giúp bạn xây dựng được lộ trình học hợp lý và rõ ràng. Từ đó, bạn có thể nhận ra được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và đưa ra chiến lược học tốt nhất. 

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về trình độ hiện tại của mình, hãy làm bài test dưới đây do các thầy cô của IZONE biên soạn nhé. Bài test này được thiết kế kỹ lưỡng và chỉn chu, giúp bạn có thể xác định được năng lực của bản thân một cách chính xác nhất. Tham gia làm bài kiểm tra tại đây nhé.

Xây dựng lộ trình học 

Để việc ôn thi diễn ra đạt kết quả tốt nhất, các bạn cần xây dựng một lộ trình học cụ thể và phù hợp với trình độ hiện tại của bản thân. Thời khóa biểu học tập nên được xây dựng càng chi tiết càng tốt, tránh để thời gian chết trong ngày và bạn cũng nên xen kẽ các hoạt động khác bên cạnh việc học IELTS để não bộ không bị quá căng thẳng.

Vậy, lộ trình học tối ưu là như thế nào?

Trong giai đoạn 1 tháng trước khi thi, bạn nên dành buổi đầu tiên để xem lại tất cả các chuyên đề ngữ pháp, tránh mắc những lỗi sai cơ bản không đáng có trong bài thi. 

Tiếp theo, hãy chăm chỉ luyện đề và căn thời gian khi làm để quen với không khí của kì thi thật. Sau khi làm xong, hãy xem lại các lỗi sai một cách cẩn thận, hiểu thật cặn kẽ lý do vì sao mình mắc lỗi. Nếu không hiểu lý do vì sao mình sai, hãy chủ động tìm kiếm từ bạn bè và giáo viên. 

Hãy nhớ rằng, làm ít đề nhưng chất lượng thì có giá trị hơn hẳn việc làm nhiều đề nhưng đề nào cũng chỉ làm hời hợt, chỉ check đáp án và điểm số. 

Bên cạnh đó, trong khoảng thời gian này, bạn không nên nhồi nhét kiến thức mới, mà nên tập trung luyện đề kĩ càng như đã nêu ở trên.

Một số tài liệu phù hợp cho luyện thi IELTS cấp tốc 1 tháng:

Duy trì sự kỉ luật

Duy trì kỷ luật thép là yếu tố then chốt giúp bạn chạm đích thành công. Trong thời gian ôn luyện IELTS cấp tốc 1 tháng, bạn cần nêu cao tinh thần tự học và kỉ luật, đưa bản thân vào khuôn khổ ôn luyện một cách nghiêm túc. 

Bạn có thể lựa chọn hình thức học nhóm để thuận tiện cho việc trao đổi thông tin và có thêm những người “giữ kỷ luật” cho bản thân mình ngày càng cố gắng hơn. Hãy nhớ rằng, trong 1 tháng ngắn ngủi, bạn chỉ có thể dùng sự kỉ luật và chăm chỉ để giúp mình đạt được mục tiêu.

Lưu ý cần nhớ khi luyện thi IELTS cấp tốc 1 tháng

Đối tượng phù hợp luyện thi IELTS cấp tốc 1 tháng

Các đối tượng phù hợp luyện thi IELTS cấp tốc 1 tháng:

  • Học sinh, sinh viên cần chứng chỉ IELTS gấp để tham gia xét tuyển đại học/ xét tốt nghiệp, hoặc để tham gia các khóa học ngắn hạn/ nghiên cứu tại nước ngoài.
  • Người đi làm cần chứng chỉ IELTS gấp để phục vụ công việc.

Trên thực tế, thi IELTS là kết quả của cả một quá trình dài của việc học và ôn tập, do đó nếu không thuộc những đối tượng vừa nêu, các bạn nên tham gia các khóa học dài hạn để xây dựng nền tảng học vững chắc. Các bạn có thể tham khảo thêm các khóa học của IZONE tại đây.

Đảm bảo sức khỏe tinh thần và thể chất 

Hãy giữ gìn sức khỏe tinh thần và thể chất luôn trong trạng thái khỏe mạnh để sẵn sàng “chiến đấu”. Dù thời gian gấp gáp, bạn cũng không nên thức quá khuya để ôn luyện, tránh để bản thân rơi vào trạng thái mệt mỏi và căng thẳng. Trước ngày đi thi, hãy đi ngủ sớm và giữ tinh thần thoải mái để có thể hoàn thành bài thi một cách tốt nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin bạn cần lưu ý khi luyện thi IELTS cấp tốc 1 tháng và những phương pháp giúp bạn học đạt hiệu quả cao nhất. IZONE chúc tất cả các bạn đều đạt điểm số như mong muốn nhé.