Review chi tiết sách Check Your Vocabulary For IELTS kèm PDF

Review chi tiết + Link tải sách Check Your Vocabulary For IELTS

Check Your Vocabulary For ILETS là một trong những cuốn sách hay về từ vựng IELTS mà bạn không thể bỏ qua. Tìm hiểu chi tiết review về cuốn sách này trong bài viết dưới đây cùng IZONE ngay.

Giới thiệu tổng quan sách Check Your Vocabulary For IELTS

Thông tin cơ bản của sách Check Your Vocabulary For IELTS

 

 sách Check Your Vocabulary For IELTS  

Tên tác giảRawdon Wyatt
Nhà xuất bảnBloomsbury
Năm xuất bản2017
Số trang128
Đối tượng phù hợp học sáchIELTS 5.0 +

Cuốn sách này được tác giả Rawdon Wyatt viết và dày công biên soạn. Nhằm giúp cho người học có một nền tảng từ vựng tốt để chuẩn bị cho việc học và thi IELTS, cuốn sách tổng hợp cho chúng ta nguồn từ vựng cần thiết cho quá trình luyện thi.

Thuộc danh sách một trong những cuốn sách từ vựng bán chạy nhất, Check Your Vocabulary For IELTS sẽ là một “trợ thủ” đắc lực giúp các bạn ôn luyện từ vựng hiệu quả.

Nội dung chi tiết sách Check Your Vocabulary For IELTS

Bố cục của cuốn sách gồm có 3 phần chính.

 • General Vocabulary
 • Topic Specific Vocabulary
 • Check Your Vocabulary For IELTS Answer Key

Bên cạnh đó cũng có các bài kiểm tra về từ vựng tương ứng với các ngữ cảnh cụ thể.

sách ielts vocabulary

Từ trang 1-57 là phần General Vocabulary (từ vựng phổ thông). Phần này thiên về phát triển vốn từ vựng chung nhất và được sử dụng phổ biến nhất trong IELTS.

General Vocabulary

Một vài mục ở cuốn sách này có kết nối khá chặt chẽ với kỳ thi IELTS. Ví dụ như mô tả một biểu đồ thường thấy trong phần thi IELTS Writing – part 1 (như hình dưới).

sách từ vựng IELTS

sách từ vựng IELTS

Phần Topic-specific Vocabulary có nội dung kéo dài từ trang 58-104. Phần này sẽ cung cấp loạt bài tập với chức năng đánh giá vốn từ vựng chuyên sâu theo chủ đề cho người học cuốn sách này – đó là những từ ngữ dành riêng cho 4 kỹ năng Listening, Speaking, Reading, Writing trong kỳ thi IELTS.

sách Check Your Vocabulary For IELTS

Nội dung của phần này được trải dài từ trang 105 đến trang 124. Phần này là Check Your Vocabulary For IELTS Answer Key hay phần Đáp Án. Sau khi thực hành xong các bài tập, bạn hãy kiểm tra lại phần bài làm của mình bằng cách xem đáp án để phát hiện những lỗi sai thường gặp cũng như tìm cách khắc phục hạn chế chúng.

Sách Check Your Vocabulary For IELTS phù hợp với ai?

Check your English Vocabulary for IELTS sẽ phù hợp với các bạn có trình độ 5.0 IELTS trở lên.   Đặc biệt, cuốn sách này cũng phù hợp cho các bạn đang có kế hoạch du học tại một trường cao đẳng hoặc đại học nói tiếng Anh.

Trong cuốn sách này, bạn có thể thấy một loạt hoạt động giúp người học xây dựng, cải thiện vốn từ vựng kỹ càng cũng như tăng khả năng phản xạ từ vựng Tiếng Anh của mình.

Xem thêm: Học IELTS theo chủ đề – Phương pháp học từ vựng hiệu quả từ chuyên gia

Ưu – nhược điểm của sách Check Your Vocabulary For IELTS

Ưu điểm 

Nhược điểm 

 • Sách giúp người học kiểm tra và nâng cao vốn từ vựng của bạn với nhiều bài tập thú vị và hữu ích 
 • Cấu trúc của sách dễ sử dụng với hướng dẫn rõ ràng
 • Phần đáp án/ chữa bài dễ hiểu và cung cấp nhiều thông tin bổ sung 
 • Bao gồm một số ví dụ có đặc điểm giống bài thi IELTS Speaking và Writing để giúp bạn luyện tập cho kỳ thi 
 • Mỗi chủ đề trong sách được phân chia rõ ràng, và từ vựng được sử dụng rất phong phú theo mục đích khác nhau, chia theo chủ đề và có khá nhiều phần bài tập cho người học luyện tập 
 • Sách này đều được viết bằng tiếng Anh nên người trình độ thấp khó tiếp cận. Vì vậy, người mới bắt đầu muốn học cuốn sách cần có người hướng dẫn để không dễ nản và gặp khó khăn với nhiều dạng bài tập khó
 • Một số bài tập quá dài nên có thể gây cảm giác nhàm chán cho người học
 • Điểm trừ của quyển sách này nữa là các từ vựng  được đưa ra nhưng sách không giải đáp các ý nghĩa của chúng/ cũng như giúp người học có thể phân biệt trong ngữ cảnh nào thì cần sử dụng từ nào.

Link tải sách Check Your Vocabulary For IELTS

Nhìn chung đây là bộ sách ôn luyện mà những đối tượng người học đạt trình độ IELTS 5.0 trở lên đã có thể sử dụng.

Trên đây là những review về bộ sách Check Your Vocabulary For IELTS, các bạn có thể tham khảo và mua sách về tự luyện. Chúc các bạn học tập tốt và hiệu quả nhé!

Các bạn có thể Tải sách Check Your Vocabulary For IELTS ở đây

Trên đây là những review chi tiết về cuốn sách Check Your Vocabulary For IELTS. Hy vọng bài viết mang Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo rất nhiều những đầu sách hay khác tại thư viện của IZONE