Tổng hợp các cuốn sách Vocabulary For IELTS song ngữ hay nhất

Tổng hợp các cuốn sách Vocabulary For IELTS song ngữ hay nhất

Đối với bài thi IELTS, từ vựng vô cùng quan trọng, đóng vai trò nền tảng giúp học viên chinh phục được band điểm mình mong ước. Bài viết tổng hợp và cập nhật những cuốn sách Vocabulary for IELTS song ngữ “must-have” hay nhất năm 2022. Xem ngay trong bài viết này nhé!

Lợi ích của tài liệu Vocabulary for IELTS song ngữ đối với quá trình ôn luyện

Trên thị trường hiện nay, đa phần các tài liệu Vocabulary for IELTS uy tín, chất lượng đều được viết bằng Tiếng Anh, kể cả phần bài tập, đáp án và giải thích chi tiết. Đối với các sĩ tử đã có nền tảng vững chắc, điều này chẳng hề gây “khó dễ”, mà còn là một cách giúp các bạn nâng cao khả năng đọc hiểu và phản xạ với Tiếng Anh.

Tuy nhiên, những người mới bắt đầu ôn luyện IELTS, thì việc nghiên cứu các tài liệu 100% bản xứ có phần quá sức, và mất thời gian. Chính vì lẽ đó, các cuốn sách Vocabulary for IELTS song ngữ ra đời, đáp ứng nhu cầu kịp thời của các sĩ tử.

Với sự trợ giúp đắc lực của sách Vocabulary for IELTS song ngữ, học viên của thể tiết kiệm thời gian tra từ điển, dễ dàng tra cứu đáp án và phần giải thích với độ chính xác đạt “chuẩn”. Điều này đặc biệt hữu ích đối với các sĩ tử tự học IELTS tại nhà – band điểm mong ước sẽ chẳng là một điều quá “xa vời” nữa.

Cuốn sách Vocabulary for IELTS song ngữ chất lượng

Cambridge Vocabulary for IELTS

vocabulary for ielts song ngữ

(Cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS)

Thông tin cơ bản về cuốn sách

 • Tên sách: Cambridge Vocabulary for IELTS
 • Nhà xuất bản: Đại học Cambridge
 • Tác giả: Pauline Cullen – “JK Rowling” trong giới viết sách IELTS. Tác giả có nhiều kinh nghiệm làm đề và soạn tài liệu IELTS. Cô đồng thời là tác giả của bộ Cambridge IELTS “huyền thoại”, bộ Official Cambridge Guide to IELTS,….

Sách Vocabulary for IELTS phù hợp với trình độ nào?

Tác giả gợi ý cuốn sách Vocabulary for IELTS phù hợp nhất đối với những người có nền tảng cơ bản hoặc band 4 – 5.0+. 

Từ vựng được giới thiệu, giải thích trong cuốn sách cơ bản, dễ hiểu, rõ ràng cho từng phần thi (Nghe – Nói – Đọc – Viết)

Nội dung sách:

Cuốn sách được bao gồm 25 units, trong đó 20 units đầu tiên ở trình độ cơ bản. Tại 5 units cuối, người học được cung cấp những mẹo hữu ích giúp phát triển vốn từ và nhanh chóng làm quen với một số dạng bài tập cụ thể trong bài thi IELTS học thuật. Trong đó Unit 25 dành cho các thí sinh đăng ký kỳ thi IELTS tiêu chuẩn.

Vocabulary for IELTS cung cấp khối lượng từ vựng phong phú, đa dạng trong các topic thông thường và topic học thuật. Mỗi topic được chia thành phần nhỏ, với 3 trang bài tập đầy đủ các kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết mô phỏng như bài thi IELTS thực.

Thay vì đưa ra danh sách từ vựng liên quan đến topic, Vocabulary for IELTS lồng ghép từ vựng thông qua quá trình học viên hoàn thành bài tập nghe và đọc. Và tất nhiên, không thể thiếu phần transcript của file nghe và đáp án cho mỗi unit đầy đủ và chi tiết.

Phương pháp học từ vựng trong ngữ cảnh này giúp người học hiểu rõ ý nghĩa của từ cũng như cách sử dụng từ vựng đó một cách chi tiết, cụ thể nhất. Ví dụ tại Unit 2 – Mental and Physical development, để học viên nắm rõ từ vựng liên quan đến cơ thể người, cuốn sách đưa ra bài nghe về sự phát triển của trẻ em và thiết kế bài tập dạng Table Completion, từ đó giúp người học có thể tự tổng hợp lại từ vựng quan trọng.

Cambridge Vocabulary for IELTS

(Topic 2: Mental and Physical Development)

Đặc biệt hơn cả, với những từ vựng đặc biệt, cuốn sách Vocabulary for IELTS đưa ra những cảnh báo và những lỗi sai phổ biến về cách sử dụng từ vựng đó. Phần thông tin này giúp học viên có hiểu biết sâu sắc hơn về ngữ nghĩa, sắc thái của từ. Điều này cực kỳ quan trọng đối với các sĩ tử bởi bài thi IELTS yêu cầu độ chính xác thông tin cực kỳ cao.

Cambridge Vocabulary for IELTS

Phần bài tập đều bám sát bài thi thật và cung cấp một số mẹo hiệu quả để làm bài. Từ đó, người học có thể làm quen với bài thi IELTS tốt hơn và hình thành tư duy xử lý dạng bài.

Cambridge Vocabulary for IELTS

Đánh giá ưu, nhược điểm của cuốn sách Vocabulary for IELTS:

– Ưu điểm:

 • Kho tàng từ vựng phong phú, ở mức độ vừa phải.
 • Thiết kế phù hợp với đối tượng tự học IELTS tại nhà (cung cấp đầy đủ hướng dẫn sử dụng sách, bài tập và đáp án giải thích chi tiết)
 • Từ vựng được cung cấp liên quan chặt chẽ tới topic.
 • Bài tập luyện tập bám sát cấu trúc đề thi thật.

– Nhược điểm:

 • Thiết kế sách chưa thân thiện với người dùng (không có nhiều hình ảnh minh hoạ; bố cục dày, nhiều nội dung)
 • Cấp độ phân bổ kiến thức khá rộng (từ 5.5 đến 7.5), nên thông tin chưa tập trung hẳn vào một đối tượng có trình độ nhất định.

Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

vocabulary for ielts song ngữ

(Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced)

Thông tin cơ bản về cuốn sách

 • Tên sách: Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced with Answers
 • Nhà xuất bản: Đại học Cambridge
 • Tác giả: Pauline Cullen – “JK Rowling” trong giới viết sách IELTS. Tác giả có nhiều kinh nghiệm làm đề và soạn tài liệu IELTS. Cô đồng thời là tác giả của bộ Cambridge IELTS “huyền thoại”, bộ Official Cambridge Guide to IELTS,…

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced phù hợp với trình độ nào? 

“Vocabulary for IELTS with answers” được thiết kế dành cho học viên ở trình độ 6.0+ và cũng là nguồn tài liệu hữu ích cho giáo viên đang giảng dạy Tiếng Anh.

Nội dung sách

Cuốn sách được bao gồm 25 units chính. Tương tự như “Vocabulary for IELTS”, 20 units đầu tập trung cung cấp từ vựng và bài tập thuộc 20 chủ đề phổ biến trong bài thi IELTS, và 5 units còn lại hướng dẫn cách học từ vựng hiệu quả và cách làm bài thi ở 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Trong mỗi unit đều cung cấp bảng từ vựng theo chủ đề cùng bài tập ứng dụng và bài tập ôn luyện. Đặc biệt, Pauline Cullen chi tiết bổ sung bài tập nâng cao, các mẹo hữu ích khi làm bài, và phần cảnh báo, lưu ý cho các từ vựng dễ nhầm lẫn.

Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

(Trích Unit 1, sách Vocabulary for IELTS Advanced)

Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

(Trích Unit 3, sách Vocabulary for IELTS Advanced)

Phần bài tập trong mỗi Unit rất đa dạng, trải dài từ: Listening, Reading, Writing, và Speaking, từ đó giúp người học có thể ứng dụng từ vựng đã được học linh hoạt trong mỗi dạng bài thi. Đặc biệt, sau mỗi 5 units có 1 bài Kiểm tra trắc nghiệm 30 câu nhằm ôn lại kiến thức đã được học.

Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

(Trích 5 units đầu trong sách Vocabulary for IELTS Advanced)

Với 5 unit cuối, “Vocabulary for IELTS Advanced” hướng dẫn người học sử dụng từ điển đúng cách, các phần nên chú ý khi tra collocations, context,…. Đồng thời hướng dẫn các dạng bài, dạng câu hỏi có thể xuất hiện trong bài thi theo 4 kỹ năng (Nghe – Nói – Đọc – Viết). Các bài tập đều sát với cấu trúc đề thi và có đáp án chi tiết ở cuối trang sách. 

Cuối sách tổng hợp những từ vựng quan trọng ở mỗi unit, giúp người học có thể chủ động và tiết kiệm thời gian trong ôn tập.

Đánh giá ưu nhược điểm của sách Vocabulary for IELTS Advanced

– Ưu điểm:

 • Cuốn sách được thiết kế khoa học, dễ đọc, dễ tiếp cận
 • Khối lượng từ vựng đa dạng, phong phú theo từng chủ đề. Tính ứng dụng của từ vựng được cung cấp rất cao, thường xuyên xuất hiện trong bài thi và đời sống hằng ngày
 • Cung cấp nhiều hình minh hoạ và audio áp dụng bài tập, tăng sự hứng thú trong học tập cho học viên.
 • Phù hợp cho nhiều đối tượng: học sinh, sinh viên, giáo viên và người đi làm

– Nhược điểm:

 • Không phù hợp với người mới bắt đầu học IELTS hoặc đang ở trình độ Intermediate
 • Chưa cung cấp nhiều Idioms và Phrasal Verbs.

Academic Vocabulary in Use

vocabulary for ielts song ngữ

(Sách Academic Vocabulary in Use)

Thông tin cơ bản về cuốn sách

 • Tên sách: Cambridge Academic Vocabulary in Use
 • Nhà xuất bản: Đại học Cambridge
 • Tác giả: Michael McCarthy – Felicity O’dell – tác giả của series sách Tiếng Anh đình: English Vocabulary in Use, English Collocations in Use, English Phrasal Verbs in Use, English Idioms in Use, English Collocations in Use,….

Sách Academic Vocabulary in Use phù hợp với đối tượng nào?

“Academic Vocabulary in Use” phù hợp nhất với các học viên đang ở IELTS Band 5.0+.

Nội dung sách

Cuốn sách được chia thành 50 units theo bài học nội dung chuyên sâu, hướng tới từ vựng học thuật. Cấu trúc của cuốn sách được thiết kế gồm 8 phần: 

 • Phần 1: Gồm 9 Units, tập trung vào từ vựng, cụm từ cơ bản theo loại từ.
 • Phần 2: Gồm 7 Units, cung cấp kiến thức từ vựng cùng tiền tố và hậu tố
 • Phần 3: Gồm 6 Units, tập trung hướng dẫn cách sử dụng từ vựng học thuật trong mỗi context khác nhau: văn bản, đoạn hội thoại,…
 • Phần 4: Gồm 8 Units, chủ yếu là chia sẻ cách diễn giải vốn từ với chủ đề nhất định: Number, Result, Name,…
 • Phần 5: Gồm 7 Units, giới thiệu các cụm từ liên kết “must – have” giúp cho bài viết/ bài nói rõ ràng, mạch lạc, liên kết hơn.
 • Phần 6: Gồm 13 Units, cung cấp kiến thức về từ vựng liên quan đến chức năng, so sánh, kết nối,…
 • Phần 7: Gồm 6 bài Reading, giúp học viên vừa tiếp thu từ vựng mới, vừa trau dồi khả năng đọc hiểu của mình
 • Phần 8: Keys và Reference

Academic Vocabulary in Use

(Trích Unit 15 – Nouns and Prepositions, sách Academic Vocabulary in Use)

Trong mỗi Unit được cung cấp phần lý thuyết và bài tập. Phần lý thuyết cung cấp cho người sử dụng Vocabulary for IELTS hữu ích, các cụm từ thường xuyên sử dụng trong các bài nghiên cứu học thuật hay trong bài đọc/ bài viết IELTS. Phần bài tập được thiết kế đa dạng dạng câu hỏi để kiểm tra khả năng hiểu bài và tính ứng dụng từ vựng của học viên. 

Academic Vocabulary in Use

(Trích bài tập Unit 15 – Nouns and Prepositions)

Đánh giá ưu nhược điểm của sách “Academic Vocabulary for IELTS”

– Ưu điểm

 • Lượng kiến thức được cung cấp đầy đủ, chi tiết, đa dạng bao quát các chủ điểm học viên cần nắm rõ trước khi bước vào kỳ thi IELTS.
 • Sách được thiết kế thông minh, thân thiện với người dùng, dễ tiếp cận, dễ theo dõi.
 • Cung cấp các lỗi sai thường gặp của học sinh khi sử dụng từng từ, từ đó giúp cho học viên tránh được lỗi sai đó.

– Nhược điểm:

 • Yêu cầu người học trình độ ở mức Good Intermediate
 • Không có tranh minh hoạ

Barron Essential Words for IELTS

vocabulary for ielts song ngữ

(Cuốn sách Barron’s Essential Words for the IELTS)

Thông tin cơ bản về cuốn sách

 • Tên sách: Barron Essential Words for IELTS
 • Nhà xuất bản: Barrons Educational Series
 • Tác giả: Dr. Lin Lougheed

Sách Barron’s Essential Words for the IELTS phù hợp với đối tượng nào?

“Barron’s Essential Words for the IELTS” phù hợp với học viên có nền tảng kiến thức tiếng Anh vững (Band 6.0+), có nhu cầu tăng vốn từ vựng.

Nội dung sách

Cuốn sách bao gồm 10 chủ đề học thuật khác nhau, tổng cung cấp hơn 600 từ vựng cho người học. Các chủ đề đa dạng, phong phú và thường xuyên xuất hiện trong bài thi IELTS cũng như cuộc sống hằng ngày. 

Barron Essential Words for IELTS

Barron Essential Words for IELTS

(Mục lục sách Barron’s Essential Words for the IELTS)

Mỗi Unit được thiết kế gồm 3 phần, mỗi phần gồm 20 từ vựng kèm bài tập áp dụng. Bên cạnh giới thiệu từ vựng, tác giả cung cấp thông tin về Word Form và các kiến thức chuyên sâu cho học viên (tiền tố, hậu tố) cùng kỹ năng sử dụng từ điển, từ đó giúp kiện toàn kỹ năng học – đọc – hiểu của học viên. 

Barron Essential Words for IELTS

(Trích nội dung lý thuyết và một phần bài tập trong Unit 1: The Natural World, sách Barron’s Essential Words for the IELTS)

Barron Essential Words for IELTS

(Trích một phần kiến thức bổ trợ tại Unit 2, sách Barron’s Essential Words for the IELTS)

Đặc biệt, cuối mỗi Unit có phần ghi chú để người học có thể tự tổng hợp và bổ sung từ vựng mình đã học được từ trước đó. Điều này giúp cho học viên có thể tổng quát được kiến thức, đồng thời giúp việc ghi nhớ kiến thức dễ dàng hơn.

Barron Essential Words for IELTS

(Phần ghi chú mỗi Unit, sách Barron’s Essential Words for the IELTS)

Đánh giá ưu nhược điểm của sách Barron’s Essential Words for the IELTS

– Ưu điểm:

 • Học viên được giới thiệu từ vựng kèm ngữ cảnh cụ thể. giúp cho học viên hiểu sâu kiến thức
 • Từ vựng đa dạng chủ đề
 • Phần bổ trợ kiến thức phù hợp với đối tượng muốn nâng cao vốn từ vựng và kiến thức

– Nhược điểm:

 • Không cung cấp nhiều hình ảnh, tạo hứng thú trong quá trình học
 • Mỗi Unit khá dài, có thể gây nhàm chán cho học viên

Bộ sách English Collocations in Use

vocabulary for ielts song ngữ

(Bộ sách English Collocations in Use)

Thông tin cơ bản về bộ sách:

 • Tên sách: English Collocations in Use Intermediate và English Collocations in Use Advanced
 • Nhà xuất bản: Đại học Cambridge
 • Tác giả:  Michael McCarthy Felicity O’Dell

Bộ sách English Collocations in Use phù hợp với đối tượng nào?

Bộ tài liệu English Collocations in Use phù hợp với người học đang ở trình độ 3.5+ (đối với sách Intermediate) và 5.5+ (đối với sách Advanced), đã có kiến thức nền tảng vững chắc và có thể bắt đầu học cách sử dụng Collocations nhằm hướng tới band điểm cao hơn.

Nội dung sách

– English Collocations in Use Intermediate: 

Cuốn sách được chia thành 7 Topic quen thuộc trong bài thi IELTS và cuộc sống hằng ngày: Travel & Education; People & Relationships; Leisure & Lifestyles; Work & Study; Society & Institutions; Functions và các quan niệm cơ bản.

Với mỗi Unit được chia thành các phần chính như sau:

 • Learning about Collocations: Giới thiệu định nghĩa, phân loại, cách tra cứu từ điển và cách ghi nhớ, tiếp thu từ vựng nhanh và hiệu quả nhất
 • Grammatical aspects of Collocation: Cấu trúc và các nguyên tắc ngữ pháp liên quan tới Collocation
 • Special aspects of collocation: Những lưu ý đặc biệt cần ghi nhớ khi sử dụng Collocation.

Sau mỗi phần lý thuyết, học viên được cung cấp bài tập ứng dụng để củng cố kiến thức.

English Collocations in Use Advanced

 English Collocations in Use Advanced

(Tổng quan cuốn sách English Collocations in Use Intermediate)

– Sách English Collocations in Use Advanced:

Tương tự như với cuốn English Collocations in Use Intermediate, cuốn sách này cung cấp 6 chủ đề quen thuộc: Work and Study; Leisure and Lifestyle; The modern World; People; Functions và các khái niệm cơ bản. Mỗi unit có phần lý thuyết (định nghĩa, phân loại,..) và ví dụ minh hoạ, bài tập và những lưu ý nếu có.

Khác với cuốn English Collocations in Use Intermediate, cuốn English Collocations in Use Advanced cung cấp lượng kiến thức nâng cao hơn với hệ thống bài học chi tiết, phù hợp với đối tượng ở Band điểm 5.5+

English Collocations in Use Advanced

English Collocations in Use Advanced

(Tổng quan nội dung cuốn sách English Collocations in Use Advanced)

Đánh giá ưu nhược điểm của bộ sách English Collocations in Use

– Ưu điểm: 

 • Cung cấp lượng kiến thức đầy đủ và chi tiết về Collocations (định nghĩa, cách sử dụng, so sánh Compounds và Idioms với Collocations,….), giúp cho học viên có cái nhìn tổng quát cũng như sâu hơn về Collocations
 • Hệ thống tài liệu, bài tập, lý thuyết chính xác, đa dạng

– Nhược điểm:

 • Mỗi Unit khá dài, dễ gây nhàm chán cho người học

Trên đây IZONE đã giới thiệu với các bạn những cuốn sách Vocabulary For IELTS song ngữ hay nhất, có thể giúp các bạn gia tăng vốn từ vựng của mình cho kỳ thi IELTS. Rất mong bài viết này sẽ hữu ích với bạn.