Kỹ năng làm bài IELTS Listening | IZONE

Series Kỹ năng làm bài IELTS Listening

Sentence Completion IELTS Listening: Cách làm và bài luyện tập

Sentence Completion IELTS Listening là một dạng bài thường xuyên xuất hiện trong các bài thi nghe, đặc biệt là phần thi IELTS Listening Part 1. Trong bài viết này, hãy cùng IZONE tìm hiểu cách xử lý dạng câu hỏi phổ biến này nhé!

Hướng dẫn làm dạng bài Form Completion IELTS Listening + Bài tập

Form Completion IELTS Listening là một trong những dạng bài thường xuất hiện ở SECTION 1 đề thi nghe. Sau đây, IZONE sẽ giới thiệu cho bạn về dạng bài này và cách xử lý nó một cách hiệu quả nhất nhé.

Table Completion IELTS Listening - Hướng dẫn cách làm chi tiết

Table Completion IELTS Listening là một dạng bài thường xuyên xuất hiện trong các đề thi IELTS, đặc biệt là phần thi Listening Part 1 và Part 2. Trong bài viết này, hãy cùng IZONE tìm hiểu cách xử lý dạng câu hỏi phổ biến này nhé!

Cấu trúc not only but also - Lý thuyết và bài tập

Trong tiếng Anh, chúng ta gặp rất nhiều cấu trúc ngữ pháp, trong đó cấu trúc not only but also là một cấu trúc rất thường gặp trong cuộc sống cũng như các bài thi tiếng Anh. Trong bài viết này, IZONE sẽ chia sẻ chi tiết kiến thức về cấu trúc quen thuộc này nhé!

Thế nào là Luyện nghe Tiếng Anh thụ động? Tips hiệu quả giúp bạn nâng band IELTS Listening

Nghe tiếng Anh thụ động (Passive Listening) có thể hiểu là nghe Tiếng Anh trong vô thức, nghe không có chủ đích. Với phương pháp này, bạn không cần phải tập trung cao độ để nghe hiểu nội dung của bài nói. Đây là cách luyện nghe Tiếng Anh được đánh giá cao và được rất nhiều người áp dụng bởi những hiệu quả tích cực mà nó mang lại. Bài viết dưới đây, IZONE sẽ chia sẻ đến bạn thông tin cụ thể về phương pháp luyện nghe Tiếng Anh thụ động và cách áp dụng để nâng band điểm IELTS Listening nhé!

IELTS Listening Map Labelling Exercise: Hướng dẫn cách làm chi tiết

IELTS Listening Map Labelling Exercise được đánh giá là dạng bài khó nhất trong phần thi nghe. Xem ngay phương pháp làm dạng bài này cùng IZONE.

3 PHƯƠNG PHÁP ĐỂ TAKE NOTE HIỆU QUẢ TRONG TIẾNG ANH

Có rất nhiều bạn khi làm IELTS Listening vẫn đang gặp hoàn cảnh ghi chép hết lại lời của speaker mà chưa biết cách take note những ý chính. Điều đó dẫn đến lãng phí thời gian và bỏ lỡ mất thông tin cần thiết. Hôm nay IZONE sẽ chia sẻ 3 cách để take notes hiệu quả trong phần thi nghe IELTS Listening này nhé!

3 CÁCH CẢI THIỆN KỸ NĂNG NGHE VÀ NÓI TRONG TIẾNG ANH

Ắt hẳn với nhiều bạn học tiếng Anh, kỹ năng nghe và nói thực sự là những trở ngại trên con đường chinh phục ngôn ngữ toàn cầu này. Kể cả với những bạn có vốn tiếng Anh kha khá rồi thì việc diễn đạt ý tưởng bằng lời nói cũng vẫn có thể vấp váp. Hiểu được điều này, hôm nay IZONE sẽ mang đến cho các bạn 3 cách để nâng tầm hai kỹ năng này.

CÁCH KHẮC PHỤC VIẾT SAI ĐỊNH DẠNG LISTENING SECTION 1

Phần Listening Section 1 tuy không khó nhưng học sinh học IELTS lại thường hay mất điểm vì những lỗi rất đáng tiếc – sai định dạng câu trả lời. Bài viết dưới đây sẽ đề cập những lỗi thường gặp và tổng hợp bên dưới, chúng ta cùng đọc và tìm hiểu thêm nhé. Continue reading "CÁCH KHẮC PHỤC VIẾT SAI ĐỊNH DẠNG LISTENING SECTION 1"

Short Answer Questions IELTS Listening: Hướng dẫn A - Z

Short Answer Questions IELTS Listening là một dạng bài quan trọng và thường được ra trong đề thi IELTS. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những giới thiệu tổng quan cùng hướng dẫn chi tiết khi làm bài Short Answer Questions IELTS Listening. 

Pick From A List IELTS Listening - Hướng dẫn và Bài tập

Dạng bài “Pick From A List” là dạng bài khá phổ biến và thường xuất hiện trong các bài thi IELTS. Được đánh giá không phải là một dạng bài nghe khó như dạng bài “Multiple Choice Questions” nhưng dạng bài này cũng gây ra không ít khó khăn cho các thí sinh. Bài viếtContinue reading "Pick From A List IELTS Listening – Hướng dẫn và Bài tập"

IELTS Listening Question types: Tổng hợp các dạng câu hỏi trong phần thi nghe

IZONE sẽ chia sẻ đến các bạn những dạng bài Listening (IELTS Listening Question types) thường gặp nhất để các bạn có cái nhìn bao quát hơn về phần thi này trong bài thi IELTS. 

IELTS Listening Registration Form - Cách làm và bài tập

IELTS Listening Registration Form là những câu hỏi dễ nghe mà các thí sinh cần hết sức cẩn thận để tránh bị mất điểm. Trong bài viết này, IZONE sẽ hướng dẫn cho các bạn từng bước làm bài IELTS Listening Registration Form nhé.

Thi listening IELTS bao nhiêu phút? Chiến lược phân bổ thời gian thi tối ưu nhất

Trong bài viết này, IZONE sẽ trả lời câu hỏi thi Listening IELTS bao nhiêu phút? cũng như đưa ra bí quyết phân bổ thời gian tối ưu để các bạn có thể đạt được band điểm cao nhất cho kỹ năng này. Cùng đón đọc nhé!