Khoá học IELTS Speaking Online SỐ 1 - Bí quyết học hiệu quả

Khoá học IELTS Speaking Online SỐ 1 – Bí quyết học hiệu quả

Bạn muốn học IELTS Speaking để cải thiện điểm của phần thi này. Đừng bỏ qua những kinh nghiệm học IELTS Speaking Online hiệu quả cùng IZONE ngay dưới đây.

Khó khăn khi tự học IELTS Speaking

Speaking là phần thi khiến nhiều thí sinh cảm thấy đau đầu để chinh phục được số điểm tối ưu. Một số khó khăn thường gặp khi tự học IELTS Speaking mà bạn cần lưu ý như sau:

Không tự nhận thức được bản thân đang mắc lỗi ở đâu & cần phải làm gì

Khi bạn tự học Speaking, dù cho trình độ đang ở đâu, rất có thể bạn sẽ gặp phải những lỗi về: (1) phát âm, (2) sử dụng từ vựng, (3) ngữ pháp hay (4) cách phát triển ý.

Vào những lúc như vậy, bạn sẽ khó có thể tự nhận ra lỗi của bản thân nếu không có thầy cô với chuyên môn và kinh nghiệm tốt ở bên hướng dẫn. Một giáo viên có chuyên môn tốt cũng như kinh nghiệm dày dặn sẽ giúp bạn nhận ra được nhiều lỗi và có được phương pháp học tập hiệu quả trong quá trình ôn luyện IELTS Speaking.

Bạn cũng có thể thử những phương pháp sau để khắc phục vấn đề trên

(1) Soạn câu trả lời Speaking ra – nếu trình độ bản thân còn chưa tốt, việc soạn câu trả lời speaking ra sẽ giúp bản thân tư duy một cách rõ ràng rành mạch hơn. Sau khi soạn xong, KHÔNG học thuộc, mà hãy thử tự nói lại câu đó 1 lần nữa (dù câu nói có không hoàn hảo như câu viết cũng không sao)

(2) Ghi âm bản thân – việc nghe lại bản thân nói sẽ giúp bạn phát hiện được kha khá nhiều lỗi của bản thân trong quá trình nói.

Thiếu kỷ luật học

Trong quá trình tự học Speaking, các bạn rất có khả năng sẽ mất đi tính kỷ luật. Rõ ràng khi tự học, bạn sẽ không có ai ở bên để nhắc nhở việc chú tâm học trong khi bên cạnh bạn lại là rất nhiều thứ gây xao nhãng như mạng xã hội hay trò chơi điện tử. Bạn có thể tự nhủ với bản thân rằng chỉ xem nốt một video trên Youtube hay lướt Facebook thêm 5 phút nữa thôi, nhưng khi dừng lại thì 2 – 3 tiếng đã trôi qua và bạn vẫn chưa học được gì.

Đã vậy, việc học Speaking còn khó hơn nữa. Nếu như với những phần như Ngữ pháp, Đọc và Nghe, bạn có thể tập trung làm bài, sau đó kiểm tra lại đáp án thì việc tự luyện Speaking một mình rất khó (Bạn rất dễ mất tập trung & nhanh chán trong quá trình Tự luyện nói một mình)

Để tăng tinh thần kỷ luật khi học, bạn hãy đưa ra một hình phạt cho bản thân khi mất tập trung và không hoàn thành được bài học bạn dự định trước đó. Bạn có thể nói rõ mục tiêu học Speaking của mình với người thân và cam kết thực hiện được mục tiêu này với họ. Như thế, bạn đã tự tạo cho mình một động lực để hoàn thành mục tiêu, và nếu không làm được thì sẽ khá xấu hổ với gia đình.

Ngoài ra, bạn cũng hãy luôn tự nhắc nhở bản thân về mục đích của việc học Speaking. Điều này sẽ giúp bạn giữ được kỷ luật học tập hơn.

Thiếu định hướng học cụ thể

Tự học Speaking đồng nghĩa với việc sẽ không có ai vạch ra một kế hoạch học tập và cung cấp tài liệu học cho bạn. Nếu bạn tìm đến sự trợ giúp từ mạng, bạn sẽ thấy có rất nhiều các phương pháp học cũng như tài liệu được gợi ý. Điều này dễ khiến bạn cảm thấy hoang mang vì không biết đâu sẽ là phương pháp và tài liệu phù hợp với mình.

Tiếng Anh nhìn chung là một ngôn ngữ logic. Tuy nhiên, khi bạn áp dụng logic để giải thích và sử dụng Tiếng Anh, thì vô hình chung sẽ có ảnh hưởng của ngôn ngữ mẹ đẻ (Tiếng Việt) trong cách bạn sử dụng Tiếng Anh. Trong nhiều trường hợp, việc ghép các từ word-by-word từ Tiếng Việt lại không tạo ra câu Tiếng Anh hợp lý

Ví dụ về sử dụng word-by-word:

 • Gia đình tôi có điều kiện:

Sai: My family has condition.

Đúng: My family is well-off.

 • Tôi mất bao lâu để đi đến trường

Sai: I take + time to go to school

Đúng: It takes me + time to go to school.

 • Đàn ông thường mạo hiểm hơn phụ nữ

Sai: Men are more risky than women

Đúng: Men are bolder/more adventurous/have a bigger risk appetite than women.

Bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách tạo thói quen nghe + đọc. Việc nghe + đọc nhiều sẽ giúp bạn tăng cảm nhận về Tiếng Anh, và dần dần có thể hình dung được các cách sử dụng chính xác.

Các vấn đề trên (Không tự xác định được lỗi, Không giữ được kỷ luật bản thân, không có định hướng học cụ thể) trên lý thuyết, đều có thể tự khắc phục được. Tuy nhiên, cần rất nhiều thời gian, công sức và ý chí để có thể tự khắc phục. Nếu như bạn có một thầy cô tốt để dìu dắt trong quá trình học, thì việc học sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều:

 • Vấn đề định hướng và vấn đề xác định lỗi đều có thể được giải quyết khi bạn tham gia một khóa học được xây dựng tốt; với phương pháp bài bản, và một người giảng viên tận tâm chữa lỗi cho bạn
 • Vấn đề thiếu kỷ luật học cũng sẽ giải quyết được khi mỗi buổi bạn đều cần phải hoàn thành bài tập về nhà trong toàn bộ khoá học. Bạn không cần phải nghĩ hôm nay sẽ học gì, luyện kỹ năng nào nữa. Chỉ cần hoàn thành toàn bộ bài tập về nhà trong quá trình học.

Nếu không có điều kiện hay thời gian theo nhiều khoá học thì ít nhất cũng nên học một khoá để biết bản thân đang ở đâu và có định hướng học tốt hơn. Bạn có thể tham khảo các khóa học của Izone, được sự đầu tư lớn vào giáo trình học và giảng viên siêu tận tâm với học viên. Thông tin về các khóa học này sẽ được nói chi tiết ở phần sau của bài viết.

Những lỗi sai thường gặp trong phần thi IELTS Speaking

Một số lỗi sai dưới đây chính là những lỗi sai thường khiến các “chiến binh IELTS” bị mất điểm. Cùng IZONE theo dõi ngay nhé.

Trong phần thi Speaking, giám khảo phải đánh giá bạn dựa trên 4 tiêu chí: (1) Fluency and Coherence; (2) Lexical Resource; (3) Grammatical range and accuracy; (4) Pronunciation. Vậy nếu bạn đưa ra một câu trả lời quá ngắn thì giám khảo sẽ khó mà đánh giá được cả 4 tiêu chí này. Từ đó, họ không thể cho bạn điểm cao trong phần thi Speaking. Dưới đây là một số ví dụ về việc trả lời quá ngắn:

Examiner: What is your favorite sport? – Candidate: My favorite sport is badminton.

Examiner: Where do you usually shop? – Candidate: I often go shopping at malls.

Trong khi trả lời các câu hỏi Speaking, bạn có thể sẽ bị lặp lại ý mình vừa nói trước đó. Việc này xảy ra khi bạn diễn đạt lại ý mình vừa nói với ngôn từ khác, gây ra sự thiếu mạch lạc. Lỗi này liên quan đến tiêu chí Coherence. Ví dụ:

I like your new car. I’m a big fan of it. (Câu “I’m a big fan of it” lặp lại ý của câu trước đó).

Ngoài ra, bạn cũng có thể nói lặp nhiều lần 1 từ trong câu trả lời. Khi đó, giám khảo sẽ đánh giá bạn có vốn từ chưa tốt. Lỗi này liên quan đến tiêu chí Lexical Resource, cụ thể là “range of vocabulary” (độ đa dạng từ vựng). Ví dụ:

I really love my dog. I often walk my dog in the park. My dog can also play with other dogs there. (Cụm “my dog” bị lặp lại nhiều lần)

Một số bạn cho rằng trong phòng thi Speaking, phải nói nhanh thì mới là lưu loát như người bản xứ. Đây là một suy nghĩ sai. Nếu nói quá nhanh bạn sẽ dễ gặp phải các lỗi về phát âm, từ vựng hay ngữ pháp.

Khi nói nhanh, nhiều khả năng bạn sẽ không đủ thời gian để nghĩ ra từ vựng chính xác cho câu trả lời và dễ dùng sai từ. Ngữ pháp của bạn khi nói nhanh cũng dễ mắc sai sót bởi đầu bạn chưa kịp xử lý xem chỗ đang nói dùng ngữ pháp nào là phù hợp. 

Sau cùng, khi nói với tốc độ quá nhanh, phát âm của bạn sẽ có thể gặp vấn đề. Lúc đó, các âm có thể bị nuốt hoặc luyến vào nhau khiến giám khảo khó nghe ra được bạn đang nói từ gì.

Vậy bạn nên nói chậm lại, đều và rõ ràng hơn. Bạn cần lưu ý rằng: nói chậm không bị trừ điểm Fluency. Fluency của bạn sẽ chị bị ảnh hưởng khi bạn ngắc ngứ quá lâu. Đó là lý do tại sao điểm Fluency chưa cao lại rơi vào những người nói rất nhanh nhưng sau đó lại dừng lâu để suy nghĩ về từ vựng hay ngữ pháp.

Việc nói chậm, rõ ràng và duy trì được tốc độ ổn định sẽ giúp bạn ghi điểm Fluency tốt. Tuy nhiên, nói chậm quá thì không nên bởi câu trả lời sẽ trở nên rề rà, mất đi sự tự nhiên.

Các từ “filler” như “well”, “you know”, “kind of”, “sort of”, … vẫn thường được người bản xứ sử dụng trong giao tiếp. Khi tham gia phần thi Speaking, bạn hoàn toàn có thể khéo léo sử dụng được các từ này để tạo thêm thời gian suy nghĩ.

Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều các từ “filler” trong bài nói sẽ khiến độ trôi chảy của bạn giảm đi. Bên cạnh đó, giám khảo sẽ khó nắm bắt được ý trả lời của bạn.

Lỗi nói ngập ngừng ảnh hưởng rất lớn đến độ trôi chảy của bạn khi nói. Khi gặp phải các câu hỏi khó, chưa nghĩ ngay được câu trả lời, bạn có thể sử dụng các từ “filler” đã nhắc đến ở trên để tạo thêm thời gian suy nghĩ chứ không nên “ậm ờ” quá lâu.

Ngoài ra, lỗi ngắc ngứ cũng có thể xảy ra khi bạn cố nhớ một từ vựng “xịn” để tạo ấn tượng với giám khảo. Từ vựng “xịn” này có thể giúp bạn ăn điểm ở phần Từ vựng nhưng điểm đó sẽ không nhiều bằng số điểm mất đi khi độ Trôi chảy giảm. Bạn nên tránh điều này và sử dụng ngay những từ hiện ra ngay trong đầu để không bị mất điểm Trôi chảy.

Đây là lỗi “kinh điển” đối với thí sinh Việt Nam. Lý do là bởi trong tiếng Việt, chúng ta không cần phải chia thì động từ như tiếng Anh.

Ví dụ: Trong tiếng Việt bạn có thể nói “Tuần trước, tôi đi mua sắm với bạn bè.” mà không cần chia thì quá khứ đơn trong câu; thế nhưng trong tiếng Anh, câu đúng phải là “Last week, I went shopping with my friends.”, câu này có động từ “went” là dạng quá khứ đơn của “go”.

Khi nói trong phòng thi, theo phản xạ tiếng mẹ đẻ, rất có thể bạn sẽ không chia thì động từ đúng chỗ mà chỉ sử dụng thì hiện tại đơn.

Cũng có thể khi nói 1 câu đơn, bạn không mắc phải lỗi này. Nhưng khi gặp một câu Speaking Part 2 khó, bạn vừa phải nghĩ về việc Mở rộng ý để miêu tả, từ vựng hay, lại phải dùng thì một cách NHẤT QUÁN trong câu trả lời thì khả năng sai ngữ pháp là rất lớn.

Để kiểm tra xem bản thân có mắc lỗi ngữ pháp nhiều khi nói không, bạn hãy ghi âm bản thân trả lời 1 câu Speaking Part 2 (trong khoảng 2 phút). Sau đó bạn thử nghe lại ghi âm và chú ý các lỗi ngữ pháp mình mắc phải.

Đây cũng là một lỗi bị ảnh hưởng từ tiếng Việt bởi ngôn ngữ mẹ đẻ của chúng ta không có yếu tố lên giọng và xuống giọng. Ngược lại, tiếng Anh lại đòi hỏi người nói phải nhấn nhá được trọng âm từ cũng như lên xuống giọng trong câu.

Đối với người bản xứ, việc sử dụng ngữ điệu nhấn nhá còn quan trọng hơn trọng âm từ. Khi thiếu ngữ điệu trong phòng thi, bạn có thể khiến giám khảo người bản xứ không hiểu hết được các ý vừa nói (dù với giám khảo ở Việt Nam lâu thì có thể quen hơn với “flat tone” của người Việt khi nói tiếng Anh).

Tuy nhiên, nếu muốn điểm Phát âm tốt, bạn vẫn cần luyện Intonation. Bạn có thể luyện bằng phương pháp Shadowing: bắt chước Ngữ điệu, Âm thanh và Khẩu hình miệng người bản địa khi xem phim hay các video.

Trong phần thi Speaking, bạn có thể sử dụng được nhiều từ vựng “xịn”, ý tưởng mạch lạc rõ ràng và không bị sai về ngữ pháp. Nhưng những điểm tốt đấy có thể bị đổ xuống sông xuống bể nếu phát âm của bạn không chính xác bởi giám khảo sẽ không hiểu được nội dung bạn vừa nói và trừ điểm Phát âm của bạn.

Thông thường giọng nói họng phát ra, và giọng nói tai bạn nghe lại được sẽ khác nhau tương đối nhiều. Để biết giọng của bản thân chính xác như thế nào, bạn có thể ghi âm trả lời câu hỏi Speaking, sau đó tự nghe lại để cảm nhận rõ hơn.

Những ai nên lựa chọn học IELTS Speaking online

Học Speaking Online là hình thức học mang đến nhiều ưu điểm vượt trội, với 4 lợi ích tuyệt vời như sau:

những ai nên học ielts speaking online
Những ai nên học ielts speaking online?

– Bạn tiết kiệm được thời gian di chuyển đến địa điểm học. Với một chiếc máy tính hay điện thoại thông minh có kết nối mạng ổn định, bạn đã có thể học Speaking online.

– Dù bạn học Speaking online, bạn vẫn có thể tương tác với thầy cô và bạn cùng lớp qua các nền tảng học online như Zoom hay Teams. Các thầy cô trong lớp sẽ nghe bạn trả lời các câu hỏi Speaking và đưa ra nhận xét y như khi bạn học offline.

– Học Speaking online cũng giúp bạn tập trung nói hơn. Khi luyện Speaking ở các lớp online, bạn sẽ được phân vào các breakout room. Trong các breakout room này, bạn sẽ chỉ nghe được những người trong nhóm nói chứ không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn của các nhóm khác như khi học offline.

– Tiện hơn trong việc Sử dụng các công cụ khi học. Ví dụ:

 • Bạn có thể tham gia vào các games để ôn tập từ vựng lúc nói;
 • Bạn xem trực tiếp được các câu trả lời mẫu của thầy cô chia sẻ trên màn hình mà không cần sử dụng đến các tờ phiếu in
 • Bạn xem được các lưu ý/nhận xét của thầy cô ngay trên màn hình

Với các điểm tiện lợi trên, ai cũng có thể tham gia và hưởng lợi từ các khóa học IELTS Speaking online.

Đặc biệt, đối với những bạn ở vùng quê xa trung tâm, khó có điều kiện di chuyển vào thành phố để theo học offline thì khoá học Speaking online sẽ cực kỳ phù hợp.

Giới thiệu về khóa học IELTS Speaking online tại IZONE

Hiểu được tầm quan trọng của việc luyện tập với kỹ năng Speaking, tất cả khoá học chính tại IZONE (từ trình độ 0 – 7.0) đều được xây dựng với tần suất luyện kỹ năng Speaking cao nhất.

Giới thiệu khóa học IELTS Speaking tại IZONE

Như đã nhắc đến ở phần đầu bài viết, khi tự học Speaking, bạn sẽ có thể gặp phải 3 khó khăn: (1) Không tự nhận thức được lỗi sai và cách sửa; (2) Thiếu kỷ luật học và (3) Thiếu định hướng cụ thể.

3 khó khăn này sẽ được giải quyết khi bạn tham gia học Speaking tại IZONE.

Về khó khăn số (1) và (3): phần Speaking trong các khoá học tại IZONE đều có định hướng và ưu tiên cụ thể cho việc sửa lỗi, phù hợp với trình độ của từng khoá.

Ví dụ: Tại khoá 3-4, học viên sẽ được hướng dẫn trả lời các câu hỏi Speaking Part 1 theo gợi ý cho sẵn tại tất cả buổi học; các gợi ý này đã được thiết kế để học viên áp dụng các kiến thức đã học trong buổi vào bài nói và do đó giảm thiểu các lỗi sai; giảng viên cũng sẽ dựa vào các gợi ý này mà sửa lỗi cho học viên, giúp học viên nắm chắc được kiến thức đã học.

Hay tại khoá 4-5, phần speaking diễn ra tại tất cả các buổi sẽ tập trung vào việc học viên tự nhận thức và sửa được các lỗi ngữ pháp thông qua phần Grammar Application In Speaking. Bên cạnh đó, học viên cũng sẽ học được nhiều từ vựng học thuật thông qua các câu trả lời mẫu.

Về khó khăn số (2): Bài tập về nhà của học viên luôn được giảng viên kiểm tra chặt chẽ vào mỗi buổi học, đảm bảo các học viên đều làm đủ bài tập. Các thầy cô tại IZONE cũng rất tận tâm và có khả năng truyền cảm hứng cho người học và giúp cho trải nghiệm học tập trở nên vui vẻ và không hề đau khổ. Từ đó, tính tự giác và kỷ luật khi học của học viên cũng tăng lên.

Cũng trong các khoá học tại IZONE, bạn sẽ được các thầy cô giúp sửa được những lỗi sai thường gặp khi IELTS Speaking.

Ví dụ, việc nói quá ngắn của bạn sẽ được giải quyết khi bạn trả lời theo các gợi ý mà giáo trình đã đưa ra bởi các gợi ý này đã được thiết kế để giúp câu trả lời của bạn có độ dài đủ tốt.

Các khóa học IELTS Speaking online tại IZONE 

Hiện tại, IZONE đang tổ chức 2 khóa học Speaking kết hợp Writing online đảm bảo chất lượng mà các bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Cụ thể như sau:

a. Mục đích khóa học:

Trọng tâm của khóa là luyện tập & mở rộng những kiến thức đã học trên lớp tại 2 khóa 3.0-4.0 & 4.0-5.0 tại IZONE.

Ứng dụng những kiến thức này vào cả 4 kỹ năng, chủ yếu ở 2 kỹ năng mà các bạn ít có cơ hội luyện tập nhất: Speaking & Writing.

b. Đối tượng:

 • Đối tượng 1: Các học viên đang theo học khóa 3-4 hoặc 4-5 tại IZONE.
 • Đối tượng 2: Các học viên ngoài.

Lưu ý:

 • Đối tượng phù hợp nhất để theo học là học viên sắp kết thúc khóa 3-4 hoặc đang học khóa 4-5.
 • Khóa này KHÔNG phải khóa bổ trợ cho các học viên yếu (mà là để trau dồi & mở rộng kiến thức, tạo nền tảng cho các khóa về sau). Vì vậy các học viên yếu ở khóa 3-4 sẽ khó theo được khóa này.

c. Thời lượng học:

 • Khóa học kéo dài 16 buổi.
 • Mỗi tuần 01 buổi diễn ra vào Thứ 7 hoặc Chủ Nhật.
 • Mỗi buổi trong khoảng 2h30 phút.

d. Phạm vi kiến thức:

Phạm vi kiến thức chi tiết tại đây.

a. Mục đích khóa học:

Học viên luyện tập thành thạo với 32 chủ đề Speaking thông dụng nhất trong IELTS, 8 đề Writing Task 2 dưới sự hướng dẫn và nhận xét của giáo viên.

Học viên rèn luyện thêm 2 kỹ năng Listening/Reading bằng các đề thi thật, được chấm chữa chi tiết ngay tại lớp học, và luyện tập thông qua các bài tập nhỏ để đào sâu hơn từng đề thi.

Học viên được giải trí cùng tiếng Anh, tăng cường độ yêu thích với tiếng Anh thông qua hoạt động học tập bằng video/clip thú vị.

b. Đối tượng:

Học viên đã có nền tảng từ vựng, ngữ pháp, phát âm tốt và ở trình độ ít nhất 5.0.
Học viên đang theo học khóa 5-6 và 6-7 tại Izone và muốn có cơ hội luyện tập nhiều hơn dưới sự hướng dẫn và nhận xét của giáo viên, đặc biệt là 2 kĩ năng Speaking & Writing.

c. Thời lượng học:

 • Khóa học kéo dài tổng 16 buổi (2,5h/buổi).
 • Mỗi buổi học 2 kĩ năng. Tổng thời lượng của từng kĩ năng: Khóa đặt trọng tâm lớn vào việc luyện Speaking-Writing (các kĩ năng khó nhằn nhất) với 16 buổi Speaking, 8 buổi Writing, 4 buổi Reading, 4 buổi Listening.

d. Phạm vi kiến thức:

Phạm vi kiến thức chi tiết tại đây.

Khác biệt vượt trội của khi học IELTS Speaking online tại IZONE

Những khác biệt vượt trội khi khóa học IELTS Speaking online tại IZONE được thể hiện qua nội dung được xây dựng cho 2 khoá Speaking – Writing Nền tảng và Chuyên sâu như sau: 

Khác biệt vượt trội của khóa IETS SPeaking tại IZONE
Khác biệt vượt trội của khóa học IETS Speaking tại IZONE

Grammar:

 • Trau dồi những chủ điểm ngữ pháp đã học trong khóa 3-4 & 4-5. Học viên làm bài tập ở nhà và được chữa kỹ trên lớp.
 • Học trong 8/16 buổi.

Listening:

 • Tập trung vào Listening Section 1 & 2. Luyện tập các dạng bài phổ biến (ở mức độ dễ hơn bài thi thật).
 • Học trong 8/16 buổi.

Reading:

 • Luyện tập các dạng bài phổ biến (ở mức độ dễ hơn bài thi thật).
 • Học trong 8/16 buổi.

Speaking:

Tập trung vào Speaking Part 1 & Part 2, với những topic rất dễ gặp khi thi thật.
Bên cạnh việc áp dụng những lý thuyết về ngữ pháp, từ vựng và phát âm trong khóa chính vào thực tế, khóa học giúp hình thành lối tư duy tự sáng tạo ý tưởng và giúp học viên tích lũy ideas trong quá trình ôn thi.

 • Học viên sẽ được nói ngay trên lớp và nhận feedback chi tiết từ giảng viên.
 • Diễn ra tại tất cả các buổi (16/16).

Writing:

Ở khóa nền tảng sẽ chưa học về Writing Task 1 & Task 2. Thay vào đó, học viên được tiếp cận Writing bằng những câu hỏi Speaking part 3 (có điểm tương đồng lớn với Writing Task 2, nhưng ở mức độ dễ hơn).

Qua đó ứng dụng phần ngữ pháp đã học trong 2 khóa chính vào Writing và dần làm quen với 4 tiêu chí chấm Writing trong IELTS.

Học trong 8/16 buổi.

Speaking:

Học viên ứng dụng kiến thức được học trong khóa chính để luyện tập với 32 chủ đề Speaking thông dụng nhất trong IELTS.

Với mỗi chủ đề, học viên khởi động bằng việc xem video trực quan để tăng hứng thú về chủ đề đó. Sau đó, học viên thực hành luyện tập với phần kiến thức liên quan đến chủ đề, đồng thời giáo viên sẽ hướng dẫn các kĩ thuật quan trọng để trả lời câu hỏi một cách mạch lạc.

Cuối cùng, học viên được luyện tập trả lời câu hỏi theo format IELTS Speaking và được nhận xét ngay tại lớp (tập trung vào việc sử dụng Từ vựng theo chủ đề và sử dụng Ngữ pháp đa dạng, chính xác).

Khóa học SW sẽ có độ liên kết mật thiết đến các khóa học 5-6 và 6-7 của IZONE. Học viên vẫn có thể học độc lập khóa SW CS. Nhưng để đạt hiệu quả cao nhất (cộng hưởng) thì tốt nhất học viên nên học cả 2 khóa

Writing:

Học viên được hướng dẫn từng bước làm bài Writing Task 2 và thực hành ngay tại lớp.

Học viên viết bài và được giáo viên nhận xét tại lớp.
Giáo viên hướng dẫn học viên phân tích bài mẫu để học viên hình dung được về một bài viết tốt.

Các phần bài tập nhỏ, được thiết kế thông minh, giúp học viên tiếp cận và hiểu cách ghi điểm với từng tiêu chí trong cả 4 tiêu chí của Writing

Listening & Reading:

Học viên được trải nghiệm với 4 đề Listening và 4 đề Reading như thi thật và được chấm chữa tại lớp.

Học viên được hướng dẫn luyện tập với những kỹ năng quan trọng nhất trong Listening và Reading như tìm keywords, tìm paraphrase, kỹ năng trả lời câu hỏi Multiple Choice,…

Kinh nghiệm học IELTS Speaking online hiệu quả

Khi tham gia khóa học IELTS, bạn cần lưu ý những kinh nghiệm hữu ích ngay dưới đây để có thể học tập hiệu quả hơn. 

Đảm bảo không gặp vấn đề về kỹ thuật

Khi đã học Speaking online, chắc chắn bạn sẽ cần dùng đến mic trên máy tính hay điện thoại. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng trong các buổi học mic của bạn luôn hoạt động được tốt, tránh tình trạng mic không sử dụng được khiến thầy cô và bạn cùng lớp không nghe được bạn nói gì.

Bên cạnh đó, đường truyền mạng cũng là một yếu tố bạn cần lưu ý. Nếu đường truyền mạng không ổn đỉnh, thầy cô hay bạn bè trong lớp sẽ khó nghe được bạn đang nói gì và ngược lại bạn cũng khó nghe được thầy cô giảng bài/nhận xét hay bạn khác nói.

Giữ được kỷ luật học

Học online đồng nghĩa với việc thầy cô sẽ không ở cùng trong phòng với bạn và sẽ không thể biết bạn đang làm gì khác trên máy tính/điện thoại ngoài việc học. Với tâm lý này, nếu bạn không tạo được kỷ luật cho bản thân mà lại làm các việc riêng khác trên máy tính/điện thoại như xem Facebook/Instagram hay thậm chí chơi game, thì kiến thức buổi học sẽ khó đọng lại trong đầu bạn.

Vậy khi học Speaking online, bạn cần tắt hết các ứng dụng gây xao nhãng, chỉ để lại các ứng dụng liên quan đến nội dung bài học. Ngoài ra, bạn hãy luôn nhắc nhở bản thân về mục đích tham gia khoá học để giữ được tinh thần kỷ luật.

Chủ động ghi chép và hỏi thầy cô

Trong một buổi học Speaking online, thầy cô có thể nhận xét phần nói của bạn. Vào những lúc như vậy, bạn cần tập trung và chủ động ghi chép lại những nhận xét đó. Đừng chỉ lắng nghe những nhận xét không bởi nhiều khả năng bạn sẽ quên sau đó do còn phải tiếp nhận nhiều thông tin khác trong buổi học.

Nếu bạn có thắc mắc về các vấn đề trong một buổi học như nhận xét của thầy cô, nội dung bài học hay cách cải thiện kỹ năng nói của mình, bạn hãy chủ động hỏi lại thầy cô vào cuối buổi học. Như vậy, bạn vừa giải đáp được khúc mắc và có thể nhớ được kiến thức lâu hơn.

Hy vọng với những chia sẻ trên này của IZONE đã giúp bạn có thêm những kinh nghiệm học IELTS Speaking online hiệu quả, chinh phục các band điểm IELTS dễ dàng.