Top 6 sách IELTS Writing Cơ Bản - Nâng Cao cho mọi trình độ

Top 6 sách IELTS Writing Cơ Bản – Nâng Cao cho mọi trình độ

Bạn mới bắt đầu học, ôn luyện IELTS thì nên và không nên mua sách IELTS Writing nào? Tham khảo ngay bài viết này để được những tài liệu phù hợp với bạn.

Tài liệu và sách IELTS Writing dành cho người mới bắt đầu

Sách IELTS Writing dành cho người mới bắt đầu

Master IELTS Visuals

Đây là cuốn sách dành cho các bạn mới bắt đầu ôn luyện IELTS Writing và chưa có cái nhìn tổng thể rõ ràng về phần thi này.

master-ielts-visual

Để biết chi tiết về nội dung cũng như điểm mạnh và điểm hạn chế của sách, các bạn hãy tham khảo bài viết review từ IZONE tại đây.

Marvelous Technique for IELTS Writing

Cuốn sách này phù hợp cho người học IELTS Writing ở mọi trình độ, nhưng với điểm đặc biệt là được biên soạn song ngữ Anh-Việt thì lại rất tiện cho những bạn mới bắt đầu.

marvellous-techniques-for-ielts-writing

Trước khi đi vào chi tiết dạng bài, sách có đưa ra tổng quát những điều cần biết về IELTS Writing như dạng thức, cách chấm điểm và cách làm bài. Hơn nữa, sách cũng cung cấp tiêu chí chấm điểm cụ thể với ví dụ minh họa, như cách sử dụng từ vựng và cấu trúc ngữ pháp ở band 5.0, 6.0 khác với band 9.0 như thế nào, v.v.

Các chủ đề Writing trong sách đều rất quen thuộc và sát với đề thi thật, đi kèm với bài mẫu, từ vựng và ý tưởng triển khai theo chủ đề rất chi tiết.

Link tải sách

Tài liệu IELTS Writing dành cho người mới bắt đầu

Ngoài những đầu sách ở trên, những bạn mới bắt đầu ôn luyện IELTS Writing còn có thể tham khảo thêm những tài liệu sau để được củng cố thêm kiến thức:

Mục ôn luyện IELTS Writing 3.0 – 4.5 của Izone

Những bài viết tại mục IELTS Writing 3.0 – 4.5 cung cấp một loạt kiến thức về ngữ pháp cũng như cách diễn đạt trong Writing do những giảng viên kì cựu biên soạn lên. Bên cạnh đó, các bạn còn được thực hành ngay lập tức sau khi học lý thuyết với các bài tập tương ứng đi kèm đáp án.

Tài liệu tự học IELTS Writing 4.5 – 6.0 của Izone

Tài liệu học IELTS Writing 4.5 – 6.0 do IZONE biên soạn gồm có 10 bài, trong đó 6 đề bài Writing Task 1 và 4 đề bài Writing Task 2 hay gặp nhất trong đề thi thật, kèm theo đáp án chi tiết và song ngữ Việt-Anh rõ ràng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ bỏ túi được hơn 100 từ vựng và ngữ pháp dễ dùng và dễ ăn điểm nhất trong Writing.

3 bộ sách luyện IELTS Writing nâng cao dành cho người đã có kiến thức cơ bản

Sách Academic Writing Practice for IELTS

Quyển sách IELTS Writing này chỉ phù hợp với các bạn trình độ 6.0 trở lên, đã có kiến thức tiếng Anh cơ bản vững chắc và muốn tìm hiểu cách làm bài thi Writing IELTS.

academic-writing-practice-for-ielts

Sách cung cấp 20 bài Writing Task 1 Practice và 25 bài Writing Task 2 Practice với cách diễn đạt cho từng dạng bài. Từ đó, bạn sẽ học được những từ vựng nâng cao và cách diễn đạt ăn điểm cho cả hai phần trong Writing. Ngoài ra, 10 đề Practice Test kèm với đáp án đầy đủ ở cuối sách cũng là một nguồn tham khảo hữu ích, trong đó có 2-3 bài mẫu mỗi đề chia theo band điểm từ thấp đến cao giúp bạn thấy được sự khác biệt trong cách viết.

Tuy nhiên, sách có một số điểm rõ rệt cho thấy sự không phù hợp với những bạn mới bắt đầu học Writing:

  • Sách không cung cấp kiến thức cơ bản như ngữ pháp và từ vựng, mà bạn phải tự hệ thống sau khi đọc sách để áp dụng cho bài viết
  • Sách không hướng dẫn cụ thể cách phân tích thông tin sao cho mạch lạc và súc tích trong Writing Task 1
  • Sách không cung cấp ý tưởng viết bài cho Writing Task 2 mà chỉ tập trung hướng dẫn cách diễn đạt và bày tỏ quan điểm

[Xem thêm]: Hướng dẫn cách viết IELTS Writing Task 1 chi tiết cho từng dạng bài

Sách Longman Essay Activator

Sách IELTS Writing Longman Essay Activator phù hợp với những bạn đã quen với những kỹ năng cơ bản trong Writing như cách tiếp cận đề bài và lập dàn ý, muốn học thêm cấu trúc và trau chuốt cách diễn đạt trong bài viết của mình.

longman-essay-activator

Sách phân các dạng bài trong Writing Task 1 và 2 thành 28 chủ đề nhỏ, trong mỗi chủ đề sẽ có phân tích theo 4 tiêu chí chấm điểm bài viết của IELTS:

  • Task Response (định hướng và mức độ trả lời đúng câu hỏi)
  • Coherence and Cohesion (tính chặt chẽ và mạch lạc)
  • Lexical Resource (sự đa dạng từ vựng)
  • Grammatical Range and Accuracy (phạm vi và độ chính xác của ngữ pháp)

Điều nổi bật nhất của cuốn sách này là hướng dẫn các bạn cách diễn đạt chính xác, mượt mà và đa dạng ý tưởng của mình trong bài viết, giúp câu văn không bị lặp lại một cách nhàm chán. Ngoài ra, sách cũng cung cấp từ vựng và bài mẫu đáng tham khảo.

Tuy vậy, cuốn sách IELTS Writing này không dành cho người mới học vì không phân chia rõ ràng hai phần Task 1 và 2 của IELTS Writing, cũng như không hướng dẫn các kỹ năng cơ bản như tiếp cận đề và lập dàn ý.

[Xem thêm]: WRITING TASK 2 – CẤU TRÚC 1 ĐOẠN VĂN

Sách Writing for IELTS Collins

Sách dành cho các bạn đang ở trình độ 5.0 trở lên và muốn cải thiện điểm đến 7.0+. Để biết chi tiết về nội dung cũng như điểm mạnh và điểm hạn chế của sách, các bạn hãy tham khảo bài viết review từ IZONE tại đây nhé.

collins-writing-for-ielts

Hy vọng bài viết ở trên đã giúp các bạn hiểu thêm về tài liệu và các đầu sách IELTS Writing, giúp ích cho các bạn trên con đường đạt band điểm mơ ước!

Trung tâm luyện thi IELTS IZONE hân hạnh được đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục IELTS.